Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 02:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:53, Thứ 5, 22/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc hội sẽ cho ý kiến về thí điểm đấu giá biển số xe ô tô

(ANTV) - Trong phiên làm việc chiều nay tại Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá. Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an tham dự phiên họp.

Tại phiên làm việc, báo cáo thẩm tra của Ủy ban Pháp luật tán thành với tờ trình của Chính phủ, khẳng định việc cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá là phù hợp với hệ thống pháp luật hiện hành, đồng thời phù hợp với nhu cầu của các cá nhân về lựa chọn sử dụng biển số ô tô.

Cùng với đó, nhiều ý kiến tán thành với một số nội dụng như giao Bộ Công an làm cơ quan quản lý kho số và chủ trì việc này, thời hạn thí điểm là 3 năm và sẽ thực hiện thí điểm trên phạm vi toàn quốc, cùng với đó thống nhất với việc trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua theo quy trình tại một kỳ họp.

Ủy ban thường vụ Quốc hội cũng đề nghị cơ quan soạn thảo gấp rút chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu dự thảo nghị quyết, trình Quốc hội xem xét, cho ý kiến tại Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khóa XV.

BT
Thăm dò khán giả