Thứ tư, ngày 19/01/2022 - 11:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:28, Thứ 5, 02/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quốc khánh nơi tuyến đầu chống dịch

(ANTV) - Quốc khánh năm nay có lẽ là một ngày Quốc khánh đáng nhớ với tất cả mọi người, khi dịch bệnh covid19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Với những cán bộ chiến sĩ Công an tăng cường vào thành phố Hồ Chí Minh chống dịch, đón quốc khánh ở một nơi xa, với những nhiệm vụ chưa từng trải qua trong đời, thì lại càng đáng nhớ hơn.

Không pháo hoa, không quây quần cùng người thân, bè bạn, Quốc khánh năm nay với Đại úy Lê Thị Nụ, cán bộ Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội là một ngày thật khác. Cuộc sống gia đình còn bộn bề lo toan, nhưng khi có chủ trương tăng cường cán bộ chiến sĩ vào thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam chống dịch, chị và đồng đội đã quyết định lựa chọn.

Đại úy Lê Thị Nụ, cán bộ tăng cường Cục Cảnh sát QLHC về TTXH chia sẻ: “cũng nhớ con, nhớ gia đình nhưng công việc cứ cuốn mình đi. Quốc khánh tuy không được gần gia đình, đưa các con đi chơi nhưng mình cũng không cảm thấy buồn, chỉ mong góp sức mình cùng tp Hồ Chí minh và cả nước chống dịch rồi cuộc sống trở lại bình thường, mình còn nhiều dịp khác để cùng các con đi chơi.”

8 năm công tác ở Cục Cảnh sát giao thông, không riêng gì ngày 2-9 mà các ngày lễ tết, Đại úy Bùi Chí Công cùng đồng đội đều phải đối mặt với áp lực lớn khi điều tiết giao thông. Song có lẽ, trong hoàn cảnh này, khung cảnh vắng lặng này là điều anh chẳng hề mong đợi.

Đại úy Bùi Chí Công, cán bộ tăng cường Cục Cảnh sát giao thông chia sẻ: “Quốc khánh mọi năm thì nhu cầu đi lại của người dân rất cao nên chúng tôi rất vất vả trong việc chống ùn tắc, điều tiết giao thông. Năm nay, do tình hình dịch bệnh thì ngày Quốc khánh cái lưu lượng phương tiện qua lại rất ít nhưng cái nguy cơ về dịch bệnh thì vẫn còn nên chúng tôi cũng sẽ không chủ quan lơ là, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ ở các chốt kiểm dịch với tinh thần cao nhất để thành phố sớm quay trở lại trạng thái bình thường và đường phố lại đông vui.”

Hàng ngàn cán bộ chiến sĩ Công an tăng cường vào thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam chống dịch, ai cũng có nỗi niềm riêng nhưng với họ nhiệm vụ và trách nhiệm luôn đặt lên hàng đầu.

Đại tá Lê Minh Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội nói: Đây là một nhiệm vụ rất bình thường của người chiến sĩ Công an nhân dân. Hơn lúc nào hết, đây là lúc nhân dân cần chúng ta. Chúng ta cần phải lấy đó làm cái niềm vinh dự, tự hào. Chúng tôi cũng mong muốn chia sẻ với thành phố.

Quốc khánh năm nay có thể không phải là một ngày vui trọn vẹn. Nhưng ở tâm dịch, giữa những bộn bề, các cán bộ chiến sĩ Công an nơi tuyến đầu vẫn giữ tinh thần nhiệt huyết, lạc quan. Bởi họ tin rằng: rồi sớm thôi, đất nước sẽ lại trọn niềm vui.

Ngày Quốc khánh đặc biệt

Dịp Lễ Quốc khánh năm nay nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Chính vì vậy mà không khí và cảm xúc của người dân mừng đón ngày Tết độc lập cũng rất khác biệt so với mọi năm. 

Khu phố Trần Quý Cáp, dù đang phải thực hiện phong tỏa, thế nhưng chào mừng ngày Quốc khánh...trên ban công mỗi hộ dân tại đây đã đồng loạt treo cờ Tổ quốc. Hình ảnh đặc biệt này đã xóa đi sự tĩnh lặng trong suốt gần 2 tuần qua.

Trên các tuyến phố chính, hay trong các ngõ xóm nhỏ, Lá Quốc kỳ được treo trang trọng. Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay người dân đón Quốc khánh tại nhà, đó cũng là cách để thể hiện tinh thần yêu nước. Điều này không chỉ là sự trân trọng những giá trị thiêng liêng của dân tộc, đó còn là niềm tự hào, ý thức trách nhiệm đoàn kết, chung sức đồng lòng, cùng nhau vượt qua những khó khăn.

Ngày quốc khánh năm nay cũng mang tới nhiều điều đặc biệt đối với các lực lượng tuyến đầu, những người tham gia thực hiện nhiệm vụ trực chốt tại các khu cách ly, phong tỏa. Không nghỉ lễ, mỗi người đã và đang cố gắng bằng tinh thần và ý thức trách nhiệm của mình, đóng góp sức cùng cả nước chung tay quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Tinh thần ngày 2/9 cách đây 76 năm là sự đồng lòng, nhất trí của triệu người dân Việt Nam khi ấy đứng lên bảo vệ nền độc lập, tự do của đất nước. Tinh thần bất diệt đó một lần nữa được thắp sáng, hơn 90 triệu người dân Việt Nam lúc này đoàn kết, chung tay nỗ lực khống chế dịch bệnh, điều đó cho chúng ta niềm tin nhất định chúng ta sẽ chiến thắng và sớm đưa cuộc sống bình thường mới trở lại.

BT
Thăm dò khán giả