Thứ Sáu, 23/02/2024 09:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Quyết tâm chính trị mạnh mẽ chiến thắng đại dịch

(ANTV) - Trước diễn biến tình hình hiện nay, Đảng, Nhà nước đã ngay lập tức đã lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời với quyết tâm cao sớm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh. Quyết tâm này đã nhanh chóng được lan tỏa đến cả hệ thống chính trị và toàn thể người dân. Phóng viên ANTV có cuộc trao đổi với PGS. TS Nguyễn Quốc Bảo - nguyên Trưởng khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền về vấn đề này:

 Đảm bảo an ninh, an toàn tại tâm dịch

Quận Hoàng Mai hiện vẫn được coi là một trong những điểm nóng về dịch COVID-19 của thủ đô Hà Nội, đặc biệt khi xuất hiện ổ dịch mới tại chung cư HH4C Linh Đàm. Trên địa bàn quận còn có các khu cách ly tập trung; cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19; một bệnh viện dã chiến sẽ đưa vào hoạt động đầu tháng 9 tới. Đây là những địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao, yêu cầu nghiêm ngặt về an ninh và phòng chống dịch. Điều này đặt ra cho lực lượng công an ở đây những thách thức không nhỏ, để làm sao giữ vững an ninh trật tự tại các địa điểm này và khóa chặt các khu vực có nguy cơ cao, dập tắt các điểm dịch, đồng thời bảo đảm an toàn phòng dịch cho cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ.

Những bữa cơm vội tại chốt trực đã dần quen với các chiến sĩ công an ở đây. Bởi từ khi dịch COVID-19 bùng phát, không quản ngày đêm, lực lượng công an đã triển khai tích cực phòng chống dịch bệnh, bên cạnh việc duy trì công tác đảm bảo an ninh trật tự thường xuyên, còn bố trí các tổ xác minh truy vết, các đội lực lượng tuần tra, ứng trực tại các chốt kiểm soát và các khu vực liên quan đến bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn. Công việc của những chiến sĩ công an không chỉ vất vả thêm gấp bội mà còn đối mặt với nhiều nguy cơ từ dịch bệnh.

Với mục tiêu “Giữ vững bên trong - bảo vệ bên ngoài”, tại các địa điểm cửa ngõ, địa bàn giáp ranh, công an quận Hoàng Mai cũng triển khai các chốt kiểm soát người và phương tiện, để ngăn chặn không cho dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn. Nhất là ở đây có liên quan tới nhiều bến bãi tập kết và vận chuyển hàng hóa.

Dự kiến đầu tháng 9 tới, bệnh viện dã chiến hồi sức tích cực, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch với quy mô 500 giường được xây dựng trên địa bàn sẽ đưa vào hoạt động. Công an quận Hoàng Mai đã chủ động xây dựng kế hoạch đến các phường, đội, tổ công tác để đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch bệnh tại đây.

Dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, công việc của những chiến sĩ vừa giữ vững an ninh vừa đảm bảo an toàn phòng dịch này sẽ còn vất vả và không kém phần hiểm nguy. Nhưng lực lượng công an ở đây vẫn quyết tâm cao, huy động sức mạnh toàn dân để đảm bảo an ninh tại các địa điểm phòng chống dịch và giữ bình yên tại các vùng xanh.

Tin mới nhất

Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, cá nhân tại TP.HCM

Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, cá nhân tại TP.HCM

Kinh tế 23/02/2024

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 11/2024 quy định lãi vay, lợi nhuận hợp lý, phương thức thanh toán, quyết toán dự án đầu tư theo hợp đồng BT; miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn thuế thu nhập cá nhân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Nghị định này có hiệu lực kể từ ngày 2/2.

Triển vọng ngành du lịch năm 2024 sẽ khả quan hơn

Triển vọng ngành du lịch năm 2024 sẽ khả quan hơn

Kinh tế 23/02/2024

(ANTV) - Theo đơn vị nghiên cứu Vietnam Report; 66,7% số doanh nghiệp cho rằng triển vọng ngành du lịch năm 2024 sẽ khả quan hơn, trong đó 92,9% doanh nghiệp kỳ vọng chỉ tiêu doanh thu sẽ tăng trưởng mạnh nhất trong năm 2024.

Mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM nhộp nhịp trở lại

Mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM nhộp nhịp trở lại

Kinh tế 23/02/2024

(ANTV) - Tại TP HCM, tín hiệu khởi sắc của mặt bằng bán lẻ đã bắt đầu từ quý III/2023, khi một số cửa hàng, thương hiệu lớn trong và ngoài nước bắt đầu "khởi động lại" sau thời gian nằm chờ khá dài. Nhiều dự án trung tâm thương mại chuẩn bị mở mới và cải tạo trong năm 2024 đang trở thành cú hích cho thị trường.

Mỹ nghệ từ gỗ vụn

Mỹ nghệ từ gỗ vụn

Kinh tế 23/02/2024

(ANTV) - Từ những mảnh gỗ vụn tưởng như vứt bỏ, với bàn tay khéo léo của các thợ thủ công mỹ nghệ, các mảnh cỗ vụn ấy đã được cắt, ghép tạo nên những mô hình độc đáo, đa dạng như máy bay, mô tô, tàu lửa. Nhiều năm qua những mô hình này đã trở thành mặt hàng xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Phóng sự này cũng sẽ khép lại những tin tức của bản tin Kinh tế Phương Nam ngày hôm nay.

Sửa đổi, bổ sung một số quy định trong dự án Luật Cảnh vệ (sửa đổi)

Sửa đổi, bổ sung một số quy định trong dự án Luật Cảnh vệ (sửa đổi)

Chính trị 23/02/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc phiên họp thứ 30, chiều 22/2, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến dự án Luật Cảnh vệ (sửa đổi). Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp. Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương điều hành nội dung này. Dự phiên họp có Trung tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Thư cảm ơn về hành động đẹp

Thư cảm ơn về hành động đẹp

Xã hội 23/02/2024

(ANTV) - Trong lúc đi nghiên cứu thực tế tại Nha Trang, hai Đại úy Công an xã ở tỉnh Long An đã cứu thành công một cháu bé khoảng 10 tuổi, người Trung Quốc bị đuối nước trong hồ bơi. Công an tỉnh Long An vừa nhận thư và lẵng hoa cảm ơn từ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM về hành động đẹp đầy tính nhân văn này.

Xem thêm