Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 10:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 6, 15/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt sách về xây dựng thành phố thông minh của Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành

(ANTV) - Chiều 14/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ giới thiệu và uỷ quyền phát hành sách “Xây dựng và phát triển thành phố thông minh đảm bảo các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong bối cảnh của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” của tác giả Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. 

 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành thăm và làm việc tại Hoa Kỳ

Xây dựng và phát triển thành phố thông minh

Dự buổi lễ còn có hiện diện của Đại sứ Israel tại Việt Nam ngài Nadav Eshcar;  Đồng chí Phạm Hồng Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng, lãnh đạo các Bộ, ngành TƯ, cùng các học giả, nhà khoa học quốc tế và Việt Nam.

Tại buổi lễ, Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành đã chia sẻ góc tiếp cận, giới thiệu những nội dung cốt lõi của công trình nghiên cứu, trong đó đề cập đến kết quả nghiên cứu, khảo sát, đánh giá của các đồng nghiệp trên thế giới và kết quả triển khai xây dựng thành phố thông minh tại Việt Nam. Với góc nhìn từ phía an ninh, việc sử dụng công nghệ để xây dựng, phát triển và quản trị thành phố thông minh cũng sẽ mang đến thách thức an ninh phi truyền thống, an ninh mạng, vì vậy những yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn là thông tin rất hữu ích  đối với các cấp chính quyền, thành phố, các chuyên gia công nghệ.
 
Thượng tướng Nguyễn Văn Thành kỳ vọng cuốn sách sẽ góp phần định hướng và xác lập phương pháp tiếp cận để các thành phố, đô thị có được phương hướng rõ ràng hơn trong lộ trình đầu tư xây dựng và phát triển smart city phục vụ cộng đồng.
 
Cuốn sách phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt của Thượng tướng, PGS.TS Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cũng khẳng định, cuốn sách là công trình nghiên cứu giá trị, đúc kết từ thực tiễn và sự nghiên cứu sâu sắc của tác giả, rất có ý nghĩa, đặc biệt là đối với công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dưng, phát triển và quản lý đô thị trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với những góc nhìn từ vấn đề an ninh cốt lõi.
 
Ra mắt tháng 7/2018, cuốn sách đã đạt số lượng xuất bản kỷ lục của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật năm 2018; được chuyển thể sang tiếng Anh, xuất bản tại Mỹ và được các giáo sư, nhà khoa học hàng đầu quốc tế và trong nước đánh giá là nguồn tài liệu quý để lãnh đạo các thành phố, nhà quy hoạch, quản lý, nhà chuyên môn nghiên cứu, tham khảo và khai thác hiệu quả các mặt tích cực của mô hình thành phố thông minh, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp, an toàn và an ninh trong thời kỳ của cuộc CM công nghiệp lần thứ 4.
 
Tại buổi giới thiệu, tác giả cũng đã ủy quyền cho Báo Xây dựng là đơn vị phát hành cuốn sách.
Thăm dò khán giả