Thứ Tư, 09/07/2025 14:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tăng cường công tác phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Tài chính

(ANTV) - Chiều ngày 17/8, tại Hà Nội, Bộ Công an - Bộ Tài Chính đã tổ chức Hội nghị phối hợp công tác giữa hai Bộ trong lĩnh vực thuế, hải quan, an ninh tài chính. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đồng chủ trì Hội nghị.

Trên cơ sở 5 năm thực hiện thông tư liên tịch giữa 2 Bộ đã góp phần khắc phục tình trạng chồng chéo, trùng lắp, thiếu trọng tâm, trọng điểm trong việc phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tài chính, nhất là trong lĩnh vực thuế, hải quan, chứng khoán.

Trong đó, các cơ quan chức năng của 2 Bộ đã phối hợp trong công tác điều tra chống buôn lậu, chống trốn thuế, trục lợi thuế, đảm bảo an ninh tài chính; xử lý nhiều vụ việc vi phạm, tội phạm về chứng khoán. Lực lượng Hải quan và Công an đã phối hợp đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, quan hệ phối hợp liên ngành Công an và Tài chính đã góp phần tạo môi trường kinh doanh cạnh tranh lành mạnh, thúc đẩy sản xuất phát triển, tránh thất thu cho ngân sách nhà nước.

Thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các đơn vị chức năng của hai Bộ cần phối hợp chặt chẽ, trách nhiệm và hiệu quả hơn nữa; đặc biệt trong công tác đào tạo cán bộ. Khẩn trương xây dựng Chương trình phối hợp giữa hai Bộ giai đoạn 2022 – 2025. Đồng thời, tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc trao đổi thông tin liên quan đến chủ trương, chính sách mới của nhà nước trong các lĩnh vực như chứng khoán, thuế; chủ động phát hiện, tăng cường đấu tranh với những phương thức, thủ đoạn mới liên quan về trốn thuế, gian lận thuế, nhất là các lĩnh vực trọng điểm như bất động sản, thương mại điện tử, xuất nhập khẩu, hoàn thuế và kinh doanh dịch vụ.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp kịp thời, có hiệu quả của ngành Tài chính trong công tác nghiên cứu, tham mưu xây dựng các chủ trương chính sách, pháp luật trong đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong thời gian tới.

Tin mới nhất

Lễ hội đàn Organ thùng quốc tế lần thứ 44

Lễ hội đàn Organ thùng quốc tế lần thứ 44

Thế giới 09/07/2025

(ANTV) - Phổ biến ở châu Âu vào thế kỷ 18 và thế kỷ 19, đàn organ thùng thường xuất hiện tại các hội chợ hoặc trong những buổi biểu diễn của người hát rong. Tuy nhiên, có lẽ không phải ai cũng có cơ hội nhìn thấy đàn organ thùng khi ngày càng nhiều loại nhạc cụ hiện đại ra đời, thay thế các hình thức chơi nhạc truyền thống.

Cảnh báo nguy hiểm cháy nổ tại các khu dân cư

Cảnh báo nguy hiểm cháy nổ tại các khu dân cư

Xã hội 09/07/2025

(ANTV) - Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tối 6/7 tại chung cư Độc Lập, phường Phú Thọ Hòa, TP.HCM khiến 8 người tử vong tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư. Sự việc đặt ra yêu cầu cấp thiết phải siết chặt công tác phòng cháy chữa cháy ngay từ mỗi hộ gia đình.

Israel, Hamas tiếp tục đàm phán gián tiếp về ngừng bắn

Israel, Hamas tiếp tục đàm phán gián tiếp về ngừng bắn

Thế giới 09/07/2025

(ANTV) - Israel và Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas đã bắt đầu ngày đàm phán gián tiếp thứ ba về ngừng bắn ở Gaza. Cuộc đàm phán diễn ra vào ngày 8/7 tại Doha, Qatar trong bối cảnh Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang có chuyến thăm Washington để thảo luận với giới chức Mỹ về khả năng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài hơn 21 tháng qua.

Người dân thế giới chống chọi với nắng nóng kỷ lục

Người dân thế giới chống chọi với nắng nóng kỷ lục

Thế giới 09/07/2025

(ANTV) - Tháng 6 vừa qua đã trở thành một cột mốc đáng báo động trong cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu, khi hàng loạt quốc gia tại 3 châu lục trên thế giới ghi nhận những mức nhiệt cao nhất từng được thống kê. Vùng Tây và Nam Âu đã hứng chịu một đợt nắng nóng dữ dội.

Pháp - Anh nỗ lực làm mới quan hệ song phương

Pháp - Anh nỗ lực làm mới quan hệ song phương

Thế giới 09/07/2025

(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm qua đã bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày tới Anh. Ông dự kiến có bài phát biểu trước quốc hội Anh và có các hoạt động nhằm hâm nóng mối quan hệ hơn giữa hai nước. Đây là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên tới Anh của một nguyên thủ quốc gia Liên minh châu Âu (EU) kể từ khi London rời khỏi khối này vào năm 2020, đồng thời là chuyến thăm Anh đầu tiên của một tổng thống Pháp kể từ sau chuyến thăm ông Nicolas Sarkozy vào năm 2008.

Nhảy để vượt qua trầm cảm

Nhảy để vượt qua trầm cảm

Thế giới 09/07/2025

(ANTV) - Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng trải qua những thời điểm chông chênh trong cuộc sống - nơi mà mọi lối đi dường như đều bị che phủ bởi bóng tối của hoài nghi, mất mát và cô đơn. Với ông Andrzej Weber - một người đàn ông Thụy Sĩ đã trải qua nhiều cuộc khủng hoảng cá nhân, ông đã vượt qua con đường tăm tối ấy nhờ vào ánh sáng đến từ âm nhạc và những bước nhảy.

Triệt phá đường dây giết mổ, cung cấp thịt lợn bệnh

Triệt phá đường dây giết mổ, cung cấp thịt lợn bệnh

Pháp luật 09/07/2025

(ANTV) - Các mẫu thịt và nội tạng dương tính với virus dịch tả lợn châu Phi (ASF) – một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, sản phẩm từ lợn mắc bệnh không được phép sử dụng làm thực phẩm và buộc phải tiêu hủy theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, hàng trăm tấn thịt lợn bệnh này vẫn ngang nhiên được các đối tượng đầu nậu đưa ra thị trường tiêu thụ. Chỉ khi Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Hà Nội trinh sát, phát hiện và xử lý, đường dây giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh này mới bị phanh phui.

Xem thêm