Thứ Tư, 09/07/2025 13:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tăng cường hợp tác giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo

(ANTV) -  Chiều ngày 19/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo đã chủ trì buổi làm việc giữa 2 Bộ về công tác giáo dục đào tạo trong CAND.

Thời gian qua, việc hợp tác, trao đổi, quan hệ phối hợp giữa các đơn vị trong 2 Bộ đã đạt nhiều kết quả tích cực. Mới đây, từ Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an được kết nối, chia sẻ với Cơ sở dữ liệu của Bộ Giáo dục và đào tạo đã cung cấp mã định danh điện tử, tạo thuận lợi cho các em học sinh đăng kí xét tuyển tốt nghiệp THPT bằng hình thức trực tuyến.

Công tác phối hợp trong đảm bảo an toàn trường học, phòng cháy chữa cháy trong các cơ sở giáo dục, phòng chống ma tuý, bạo lực học đường cũng được hai bộ phối hợp hiệu quả. Bộ Công an đã hỗ trợ tích cực đối với Bộ Giáo dục và đào tạo trong công tác các tổ chức các kỳ thi.

Tại buổi làm việc, các đơn vị chức năng giữa 2 Bộ đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, từ đó đề xuất những giải pháp tháo gỡ liên quan đến công tác tuyển sinh, ngành đào tạo và chương trình đào tạo; về công tác khảo thí, kiểm định, đảm bảo chất lượng giáo dục đào tạo; công tác xây dựng đội ngũ nhà giáo, quản lý giáo dục trong CAND và công tác hợp tác đào tạo bồi dưỡng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đánh giá cao công tác phối hợp giữa 2 Bộ trong thời gian qua. Hiện hệ thống cơ sở đào tạo, bồi dưỡng trong CAND đã được sắp xếp, kiện toàn theo hướng tinh gọn, hiệu quả; nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy được đổi mới. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được cải thiện theo hướng đồng bộ và hiện đại.

Hiện nay, Bộ Công an đang tập trung triển khai Đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND giai đoạn 2022- 2025, Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo trình độ đại học đối với người đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên trong CAND.

Trên cơ sở đó, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng đề nghị Bộ Giáo dục và đào tạo tiếp tục quan tâm, kịp thời tháo gỡ những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc, giúp nâng cao chất lượng công tác giáo dục, đào tạo của lực lượng CAND trong thời gian tới.

Tin mới nhất

Bắt Tiến "bịp" vì liên quan đến ma túy

Bắt Tiến "bịp" vì liên quan đến ma túy

Pháp luật 09/07/2025

(ANTV) - Chiều 09/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng đã phối hợp với Công an xã Kiến Minh bắt Nguyễn Thành Long, trú xã Kiến Thụy, TP. Hải Phòng để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy.

Vì mục tiêu phát triển bền vững

Vì mục tiêu phát triển bền vững

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Trước sự phát triển của công nghệ 4.0, nông nghiệp truyền thống đứng trước nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, thị trường và yêu cầu chất lượng thì nông nghiệp công nghệ cao, bền vững đang trở thành xu hướng tất yếu, phù hợp với mục tiêu phát triển quốc gia trong giai đoạn mới.

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Chính trị 09/07/2025

(ANTV) - Chiều ngày 8/7, tại Hà Nội, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2025. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Giải quyết thủ tục hành chính vùng lõm sóng trên dãy Trường Sơn

Giải quyết thủ tục hành chính vùng lõm sóng trên dãy Trường Sơn

Xã hội 09/07/2025

(ANTV) - Giữa những dãy núi trùng điệp của dãy Trường Sơn, nhiều bản làng nằm tại các thung lũng được coi là vùng lõm của sóng viễn thông, vùng lõm thông tin, Công an và chính quyền địa phương tỉnh Quảng Trị đang từng bước khắc phục khó khăn này nhằm phục vụ người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính và cập nhật thông tin cuộc sống.

Dấu ấn thể thao CAND trên đấu trường thế giới

Dấu ấn thể thao CAND trên đấu trường thế giới

Văn hóa 09/07/2025

(ANTV) - Sau 11 ngày thi đấu sôi nổi, Đại hội Thể thao Cảnh sát và Lính cứu hỏa thế giới 2025 (WPFG 2025) vừa bế mạc. Đoàn CAND Việt Nam đã để lại dấu ấn với thành tích giành tổng cộng 25 huy chương các loại trong đó có 15 Huy chương Vàng.

Làm rõ vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trong trụ sở xã ở Gia Lai

Làm rõ vụ chặt hạ hàng loạt cây xanh trong trụ sở xã ở Gia Lai

Kinh tế 09/07/2025

(ANTV) - Hàng loạt cây xanh trong khuôn viên trụ sở xã Đông, huyện Kbang (cũ), nay là xã Kông Bơ La, tỉnh Gia Lai, đã bị cắt hạ và bán làm củi ngay trước thời điểm sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã. Mặc dù, địa phương lý giải đây là hoạt chỉnh trang trụ sở, nhưng vụ việc đang được Đảng ủy xã Kông Bơ La yêu cầu kiểm tra, làm rõ dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý tài sản công.

Xem thêm