Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:30, Thứ 6, 20/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường hợp tác giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo

(ANTV) -  Chiều ngày 19/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo đã chủ trì buổi làm việc giữa 2 Bộ về công tác giáo dục đào tạo trong CAND.

Thời gian qua, việc hợp tác, trao đổi, quan hệ phối hợp giữa các đơn vị trong 2 Bộ đã đạt nhiều kết quả tích cực. Mới đây, từ Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an được kết nối, chia sẻ với Cơ sở dữ liệu của Bộ Giáo dục và đào tạo đã cung cấp mã định danh điện tử, tạo thuận lợi cho các em học sinh đăng kí xét tuyển tốt nghiệp THPT bằng hình thức trực tuyến.

Công tác phối hợp trong đảm bảo an toàn trường học, phòng cháy chữa cháy trong các cơ sở giáo dục, phòng chống ma tuý, bạo lực học đường cũng được hai bộ phối hợp hiệu quả. Bộ Công an đã hỗ trợ tích cực đối với Bộ Giáo dục và đào tạo trong công tác các tổ chức các kỳ thi.

Tại buổi làm việc, các đơn vị chức năng giữa 2 Bộ đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, từ đó đề xuất những giải pháp tháo gỡ liên quan đến công tác tuyển sinh, ngành đào tạo và chương trình đào tạo; về công tác khảo thí, kiểm định, đảm bảo chất lượng giáo dục đào tạo; công tác xây dựng đội ngũ nhà giáo, quản lý giáo dục trong CAND và công tác hợp tác đào tạo bồi dưỡng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đánh giá cao công tác phối hợp giữa 2 Bộ trong thời gian qua. Hiện hệ thống cơ sở đào tạo, bồi dưỡng trong CAND đã được sắp xếp, kiện toàn theo hướng tinh gọn, hiệu quả; nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy được đổi mới. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học được cải thiện theo hướng đồng bộ và hiện đại.

Hiện nay, Bộ Công an đang tập trung triển khai Đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND giai đoạn 2022- 2025, Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo trình độ đại học đối với người đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên trong CAND. 

Trên cơ sở đó, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng đề nghị Bộ Giáo dục và đào tạo tiếp tục quan tâm, kịp thời tháo gỡ những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc, giúp nâng cao chất lượng công tác giáo dục, đào tạo của lực lượng CAND trong thời gian tới.

Thăm dò khán giả