Chủ nhật, ngày 26/06/2022 - 02:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:01, Thứ 2, 21/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường kết nối các tuyến y tế trong CAND

(ANTV) - Sáng nay (21/2), tại Bệnh viện 199, Bộ Công an đã tổ chức hội thảo khoa học y tế “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chỉ đạo tuyến của Bệnh viện hạng I với y tế cơ sở CAND và quan hệ phối hợp trong chăm sóc sức khỏe cán bộ chiến sỹ khu vực miền Trung – Tây Nguyên”. Đến dự chỉ đạo hội thảo có Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tại hội thảo, đại diện các bệnh viện hạng I của Bộ Công an cùng với y tế cơ sở của công an các đơn vị thuộc khu vực miền Trung – Tây Nguyên đã báo cáo về công tác khám, chữa bệnh; những thuận lợi, khó khăn trong việc chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sỹ trong thời gian qua, đồng thời thảo luận và đưa ra những ý kiến, đề xuất để nâng cao hơn nữa hoạt động của các cơ sở y tế trong Công an nhân dân trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết của lực lượng y tế Công an nhân dân đối với việc nâng cao chất lượng, hiệu quả trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của cán bộ chiến sỹ. Hội thảo đã tập trung đánh giá một cách khách quan những kết quả, thành tựu đạt được và thẳng thắn phân tích, đánh giá những tồn tại, hạn chế, đưa ra những ý kiến tham luận xác đáng, đi đúng vào nội dung trọng tâm, chỉ ra được những nguyên nhân chủ quan, khách quan để cùng rút kinh nghiệm.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh vai trò của các cơ sở y tế trong lực lượng Công an nhân dân là hết sức quan trọng, có ý nghĩa lớn trong việc thực hiện nhiệm vụ của hệ thống y tế Công an nhân dân, vì vậy đòi hỏi các cơ sở y tế phải nâng cao toàn diện năng lực. Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào công tác chỉ đạo tuyến của các Bệnh viện hạng I và mối quan hệ giữa các cơ sở y tế Công an nhân dân cũng cần đẩy mạnh, tăng cường trên nhiều phương diện, sâu rộng trong từng lĩnh vực.

Hướng đến kỉ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng gửi lời cảm ơn, tri ân đến lực lượng y tế đã cống hiến không ngừng nghỉ để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và hy vọng trong thời gian tới, lực lượng y tế sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, chung sức, đồng lòng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

BT
Thăm dò khán giả