Công an xã xuyên đêm tìm kiếm cụ ông đi lạc hơn 20km
(ANTV) - Không quản đêm khuya, vượt gần 20km trong nỗ lực tìm kiếm, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk đã giúp một gia đình tìm lại người thân bị lạc sau nhiều giờ lo lắng.
(ANTV) - Chiều ngày 29/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì buổi làm việc giữa Thường trực Chính phủ và Ban Thường trực UBTƯ MTQ Việt Nam nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa hai bên trong thời gian qua và một số trọng tâm phối hợp công tác thời gian tới.
Chính phủ và MTTQ Việt Nam thời gian qua đã chủ động phối hợp có hiệu quả các nhiệm vụ theo Quy chế phối hợp công tác; các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh và từ yêu cầu thực tiễn.
Trong đó phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong việc chăm lo tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng chương trình hành động, đẩy mạnh các hình thức phù hợp để tuyên truyền kết quả Đại hội XIII của Đảng; chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”, “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư”, các Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới".
Đặc biệt hai bên đã tập trung cao độ, nỗ lực đẩy lùi, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định vai trò của quan trọng của MTTQ Việt Nam trong phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.
Thủ tướng cho biết, Chính phủ đã thống nhất cao với chủ trương chuyển trạng thái từ “không Covid” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, vì vậy Thủ tướng đề nghị MTTQ đồng hành với Chính phủ, động viên nhân dân để cùng thực hiện hiệu quả, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, sự đồng lòng, chung sức cùng Chính phủ, UBTƯ MTTQ Việt Nam quan tâm chăm lo đến nhu cầu, lợi ích của nhân dân.
Sáng ngày 29/9, tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, trụ sở 47 Phạm Văn Đồng, Hà Nội, đoàn đại biểu Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã dâng hương, báo công với Bác nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống của lực lượng ( 4/10/1961 – 4/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân PCCC.
Khắc ghi 6 điều Bác dạy về tư cách người Công an cách mạng, 4 lời dạy của Bác đối với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, tiếp nối và phát huy truyền thống vẻ vang 60 năm qua, lực lượng Cảnh sát PCCC đã có những bước phát triển vững mạnh, đạt được nhiều thành tựu cả về tổ chức, vị trí, vai trò, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân xây dựng, phát triển đất nước.
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức chữa cháy, cứu nạn cứu hộ kịp thời nhiều vụ cháy nổ, sự cố, tai nạn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra. Trong công tác, chiến đấu đã xuất hiện nhiều tấm gương dũng cảm, kiên cường, nỗ lực hết mình, thậm chí hy sinh cả tính mạng vì sự an toàn của nhân dân. Ngày càng nhiều hơn những điển hình tiên tiến, những cách làm hay, sáng tạo, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ chữa cháy trong lòng nhân dân…
Những kết quả đó là minh chứng rõ ràng nhất cho việc học và làm theo tấm gương đạo đức của Người, mỗi CBCS không ngừng rèn luyện bản lĩnh chiến đấu chống giặc lửa để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
(ANTV) - Không quản đêm khuya, vượt gần 20km trong nỗ lực tìm kiếm, những cán bộ, chiến sĩ Công an xã Hòa Thịnh, tỉnh Đắk Lắk đã giúp một gia đình tìm lại người thân bị lạc sau nhiều giờ lo lắng.
(ANTV) - Chỉ vì va chạm giao thông nhỏ, một tài xế ô tô khách đã bất chấp an toàn của hàng chục hành khách, điều khiển phương tiện rượt đuổi xe tải với tốc độ cao, lạng lách, cúp đầu, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Chiều ngày 8/1, cơ quan công an đã mời tài xế ô tô khách liên quan vụ việc lên làm việc. Bước đầu, người này thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm.
(ANTV) - Xác định cuối năm là thời điểm mà tình trạng buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo có chiều hướng gia tăng, CATP Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người dân trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo.
(ANTV) - Gia đình các nạn nhân thiệt mạng và bị thương trong vụ cháy quán bar Le Constellation ở Crans-Montana, Thụy Sĩ, đã nộp đơn khiếu kiện lên Văn phòng Công tố, yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tất cả những người liên quan. Mỗi gia đình nộp đơn riêng, và cơ quan công tố đã chấp nhận các đơn kiện.
(ANTV) - Khi bão lũ đã qua đi, lực lượng Công an các đơn vị địa phương lại bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ mới mang tên chiến dịch Quang Trung, nỗ lực thi đua xây dựng tái thiết lại hạ tầng vùng lũ; trong đó khẩn trương khởi công xây tặng nhà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng nề- đánh dấu bước chuyển từ "cứu dân trong lũ" sang "xây lại cuộc sống sau lũ". Đây không chỉ là trách nhiệm, mà còn là mệnh lệnh từ trái tim của mỗi cán bộ, chiến sỹ CAND.
(ANTV) - Năm 2025 lần đầu ghi nhận tỉ lệ nạn nhân lừa đảo trực tuyến giảm còn 0,18%, so với 0,45% năm 2024. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo người dân không nên chủ quan, bởi các hình thức tấn công mạng đang biến đổi ngày càng tinh vi.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh