Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 18:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 5, 30/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường phối hợp giữa Chính phủ và MTTQ Việt Nam

(ANTV) - Chiều ngày 29/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì buổi làm việc giữa Thường trực Chính phủ và Ban Thường trực UBTƯ MTQ Việt Nam nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa hai bên trong thời gian qua và một số trọng tâm phối hợp công tác thời gian tới.

Chính phủ và MTTQ Việt Nam thời gian qua đã chủ động phối hợp có hiệu quả các nhiệm vụ theo Quy chế phối hợp công tác; các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh và từ yêu cầu thực tiễn.

Trong đó phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong việc chăm lo tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng chương trình hành động, đẩy mạnh các hình thức phù hợp để tuyên truyền kết quả Đại hội XIII của Đảng; chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”, “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư”, các Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới".

Đặc biệt hai bên đã tập trung cao độ, nỗ lực đẩy lùi, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định vai trò của quan trọng của MTTQ Việt Nam trong phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thủ tướng cho biết, Chính phủ đã thống nhất cao với chủ trương chuyển trạng thái từ “không Covid” sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, vì vậy Thủ tướng đề nghị MTTQ đồng hành với Chính phủ, động viên nhân dân để cùng thực hiện hiệu quả, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, sự đồng lòng, chung sức cùng Chính phủ, UBTƯ MTTQ Việt Nam quan tâm chăm lo đến nhu cầu, lợi ích của nhân dân.

 

Sáng ngày 29/9, tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, trụ sở 47 Phạm Văn Đồng, Hà Nội, đoàn đại biểu Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã dâng hương, báo công với Bác nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống của lực lượng ( 4/10/1961 – 4/10/2021) và 20 năm Ngày toàn dân PCCC.

Khắc ghi 6 điều Bác dạy về tư cách người Công an cách mạng, 4 lời dạy của Bác đối với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, tiếp nối và phát huy truyền thống vẻ vang 60 năm qua, lực lượng Cảnh sát PCCC đã có những bước phát triển vững mạnh, đạt được nhiều thành tựu cả về tổ chức, vị trí, vai trò, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân xây dựng, phát triển đất nước. 

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tổ chức chữa cháy, cứu nạn cứu hộ kịp thời nhiều vụ cháy nổ, sự cố, tai nạn, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra. Trong công tác, chiến đấu đã xuất hiện nhiều tấm gương dũng cảm, kiên cường, nỗ lực hết mình, thậm chí hy sinh cả tính mạng vì sự an toàn của nhân dân. Ngày càng nhiều hơn những điển hình tiên tiến, những cách làm hay, sáng tạo, lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ chữa cháy trong lòng nhân dân…

Những kết quả đó là minh chứng rõ ràng nhất cho việc học và làm theo tấm gương đạo đức của Người, mỗi CBCS không ngừng rèn luyện bản lĩnh chiến đấu chống giặc lửa để phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả