Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Quần chúng nhân dân được coi là những cánh tay nối dài của lực lượng CAND trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, là tai mắt của lực lượng CAND trên mặt trận đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Và để tăng cường hơn nữa cho lực lượng này, cũng vì mục tiêu chung giữ vững an ninh trật tự, đã và đang cần có những điều chỉnh về chính sách.
Từ năm 2018, 7 cán bộ chiến sĩ Công an chính quy đã được tăng cường tại địa bàn xã phương đình, và đến thời điểm hiện tại, cùng với 13 cán bộ công an xã bán chuyên trách, đây là lực lượng chính thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT tại xã Phương Đình một địa bàn có diện tích hơn 625 ha, với dân số đông, khoảng gần 13.000 người và không tập trung.
Công an chính quy về cơ bản không phải là người địa phương, đa phần là người địa phương khác, nên việc nắm bắt tình hình không bằng, không kỹ bằng các đồng chí công an bán chuyên trách, nên các đồng chí công an bán chuyên trách ở xã nắm bắt kỹ hơn, vì đa phần là người địa phương, các đồng chí rất kỹ về địa hình, con người, đối tượng trên địa bàn xã, là cánh tay nối dài cuả lực lượng Công an chính quy.
Từ những bỡ ngỡ ban đầu trong công tác tuần tra, hòa giải ở cơ sở, xử lý các mâu thuẫn, vụ việc xảy ra trong thôn xóm, đến việc phối hợp với công an xã trong xử lý các tình huống xảy ra tại địa bàn đến nay, tổ xung kích đã được lực lượng công an tập huấn, hướng dẫn, phối hợp hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội
Tuy nhiên, để phát huy hơn nữa hiệu quả của các mô hình này, cần có những chính sách cụ thể, đặc biệt là quy định rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cũng như cơ chế tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng để các thành viên trong tổ xung kích phát huy hiệu quả hơn nữa, và Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẽ giải quyết hiệu quả những vấn đề này.
Không chỉ tại địa bàn thành thị, tại địa bàn nông thôn, đặc biệt tại các khu vực miền núi, biên giới, hải đảo, với địa hình phức tạp, khó di chuyển, thì việc phát huy vai trò của lực lượng tại chỗ là hết sức quan trọng.
Trong nhiều năm qua, tại nhiều địa phương trên khắp cả nước, công an xã bán chuyên trách, hay các mô hình tự quản của quần chúng nhân dân đã phát huy hiệu quả tích cực và thực sự là những cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, và để tăng cường sức mạnh, phát huy hơn nữa hiệu quả của lực lượng này, đồng thời thực hiện hiệu quả tinh thần chủ động bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội từ sớm, từ xa, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở đang được kỳ vọng là một công cụ chính sách hiệu quả để thực hiện mục tiêu đó.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM