Thông cáo báo chí Phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Tuy những sản phẩm của cơ quan tham mưu không phải là chiến công bề nổi, nhưng các ý kiến đề xuất, văn bản tham mưu đều góp phần phục vụ đắc lực công tác, chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân. Những năm qua, với vai trò là Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hải Dương, Thượng tá Lê Minh Hoàn luôn chủ động nắm tình hình, tổng hợp, phân tích, dự báo để chủ động đề xuất với Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh tham mưu chính quyền tỉnh ban hành nhiều chương trình, kế hoạch có tính chiến lược, thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trong từng thời điểm với nhiều biện pháp đúng, trúng, giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề nổi lên.
Với nhiều người, khi nhắc đến Thượng tá Lê Minh Hoàn, sẽ nhớ ngay đến cái tên “Khắc tinh của tội phạm” khi anh là Phó Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương những năm 2013- 2017. Từ những cuộc vây bắt đối tượng buôn bán ma túy như Hoàng Xuân Cương liều lĩnh, manh động, từng có 8 tiền án, tiền sự. Điều tra khám phá kịp thời những vụ án giết người man rợ như vụ án xác chết bị trói trôi sông do 2 mẹ con chủ đại lý xổ số giết người quỵt nợ xảy ra ở xã Thanh Xá đến việc tuyên truyền, giải thích để người dân hiểu trong vụ đốt xe ô tô, do thông tin thất thiệt về bắt cóc trẻ em ở thôn Đồng Hởi, xã Hồng Lạc. Với những thành tích đó, Thượng tá Lê Minh Hoàn đã 2 lần được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen đột xuất về phòng, chống tội phạm và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành.
Thượng tá Lê Minh Hoàn nhận thức sâu sắc công tác tham mưu phải trên tất cả các mặt công tác chuyên môn nhưng muốn đạt hiệu quả cao thì yêu cầu kiên quyết hàng đầu đó là công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng thật trong sạch vững mạnh.
Bên cạnh đó, phòng Tham mưu đã triển khai kế hoạch, tâp hợp, lắng nghe dư luận xã hội liên quan đến cán bộ chiến sỹ từ mạng xã hội, báo chí, đơn thư. Đặc biệt, tham mưu thiết lập đường dây nóng lắng nghe ý kiến nhân dân để phản ánh kịp thời những sai phạm, tiêu cực đến Ban Giám đốc Công an tỉnh. Qua đó, kịp thời chấn chỉnh, nâng cao chất lượng làm việc của cán bộ chiến sỹ và làm trong sạch lực lượng.
Luôn tích cực nghiên cứu, cải tiến công tác nắm, thu thập tình hình, xử lý thông tin từ cơ sở, sát thực tiễn, lực lượng tham mưu dưới sự lãnh đạo của Thượng tá Lê Minh Hoàn đã phát hiện kịp thời những vướng mắc, sơ hở và các vấn đề cấp bách đặt ra trong công tác và chiến đấu, từ đó, đề xuất các chủ trương, biện pháp phù hợp, góp phần đắc lực vào ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.
Bằng chứng trong nhiệm kỳ qua, các chỉ tiêu công tác phòng chống tội phạm đều đạt và vượt so với nghị quyết đề ra. Qua đó, giải quyết dứt điểm một số tình hình phức tạp về trật tự xã hội nổi lên trên địa bàn tỉnh, góp phần đắc lực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.