Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Chủ Nhật, 16/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tham mưu trúng để tạo đột phá

(ANTV) - Tuy những sản phẩm của cơ quan tham mưu không phải là chiến công bề nổi, nhưng các ý kiến đề xuất, văn bản tham mưu đều góp phần phục vụ đắc lực công tác, chiến đấu của lực lượng Công an nhân dân. Những năm qua, với vai trò là Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hải Dương, Thượng tá Lê Minh Hoàn luôn chủ động nắm tình hình, tổng hợp, phân tích, dự báo để chủ động đề xuất với Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh tham mưu chính quyền tỉnh ban hành nhiều chương trình, kế hoạch có tính chiến lược, thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự trong từng thời điểm với nhiều biện pháp đúng, trúng, giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề nổi lên.

 

Với nhiều người, khi nhắc đến Thượng tá Lê Minh Hoàn, sẽ nhớ ngay đến cái tên “Khắc tinh của tội phạm” khi anh là Phó Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương những năm 2013- 2017. Từ những cuộc vây bắt đối tượng buôn bán ma túy như Hoàng Xuân Cương liều lĩnh, manh động, từng có 8 tiền án, tiền sự. Điều tra khám phá kịp thời những vụ án giết người man rợ như vụ án xác chết bị trói trôi sông do 2 mẹ con chủ đại lý xổ số giết người quỵt nợ xảy ra ở xã Thanh Xá đến việc tuyên truyền, giải thích để người dân hiểu trong vụ đốt xe ô tô, do thông tin thất thiệt về bắt cóc trẻ em ở thôn Đồng Hởi, xã Hồng Lạc. Với những thành tích đó, Thượng tá Lê Minh Hoàn đã 2 lần được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen đột xuất về phòng, chống tội phạm và nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành.

Thượng tá Lê Minh Hoàn nhận thức sâu sắc công tác tham mưu phải trên tất cả các mặt công tác chuyên môn nhưng muốn đạt hiệu quả cao thì yêu cầu kiên quyết hàng đầu đó là công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng thật trong sạch vững mạnh. 

Bên cạnh đó, phòng Tham mưu đã triển khai kế hoạch, tâp hợp, lắng nghe dư luận xã hội liên quan đến cán bộ chiến sỹ từ mạng xã hội, báo chí, đơn thư. Đặc biệt, tham mưu thiết lập đường dây nóng lắng nghe ý kiến nhân dân để phản ánh kịp thời những sai phạm, tiêu cực đến Ban Giám đốc Công an tỉnh. Qua đó, kịp thời chấn chỉnh, nâng cao chất lượng làm việc của cán bộ chiến sỹ và làm trong sạch lực lượng.

Luôn tích cực nghiên cứu, cải tiến công tác nắm, thu thập tình hình, xử lý thông tin từ cơ sở, sát thực tiễn, lực lượng tham mưu dưới sự lãnh đạo của Thượng tá Lê Minh Hoàn đã phát hiện kịp thời những vướng mắc, sơ hở và các vấn đề cấp bách đặt ra trong công tác và chiến đấu, từ đó, đề xuất các chủ trương, biện pháp phù hợp, góp phần đắc lực vào ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Bằng chứng trong nhiệm kỳ qua, các chỉ tiêu công tác phòng chống tội phạm đều đạt và vượt so với nghị quyết đề ra. Qua đó, giải quyết dứt điểm một số tình hình phức tạp về trật tự xã hội nổi lên trên địa bàn tỉnh, góp phần đắc lực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

BT
Thăm dò khán giả