Thứ Tư, 10/12/2025 22:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thao trường khắc nghiệt của lính cơ động dưới lăng kính các nhà báo

(ANTV) - Để nâng cao hiệu quả và đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền về lực lượng Công an nhân dân trên hệ thống báo chí trong và ngoài lực lượng CAND, Cục Truyền thông CAND với vai trò là cầu nối đã xây dựng các kế hoạch, đặc biệt là tổ chức các chuyến đi thâm nhập thực tế tại Công an các đơn vị, địa phương.

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền Thông CAND, Bộ Công an cho biết: Có thể nói đây là một hoạt động hết sức quan trọng, một là chúng ta để các phương tiện truyền thông bên ngoài hiểu được cái công việc, hình ảnh của lực lượng Công an. Thứ 2 là chúng ta cũng chia sẻ các nội dung thông tin về lĩnh vực ANTT cũng như là ATXH để cho các cơ quan truyền thông bên ngoài nắm được và đồng hành cùng lực lượng truyền thông Công an.

Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu. Khẩu hiệu này luôn là lời nhắc nhở đối với lực lượng sẵn sàng chiến đấu mang tên: Cảnh sát cơ động. Đối với các cơ quan báo chí ngoài lực lượng Công an nhân dân, cơ hội được thâm nhập thực tế cuộc sống, công tác huấn luyện của cán bộ chiến sỹ là rất ít.

Do vậy, khi có được cơ hội, đối với các phóng viên báo chí, môi trường này sẽ là những hình ảnh chân thực nhất về lực lượng Công an nhân dân.

Phóng viên Trần Danh Trọng, Báo Tuổi trẻ chia sẻ: Việc được thâm nhập thực tế vào việc huấn luyện, đào tạo của lực lượng CAND, mình cảm thấy với tư cách là một người phóng viên cảm thấy đây là một điều thú vị.Việc này giúp mình cảm nhận, hiểu rõ hơn vất vả, khó khăn của những người lính, họ phải trải qua quá trình đào tạo rất là gian khổ để phục vụ đất nước.

Để đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về nhiệm vụ bảo vệ ANTT, xây dựng lực lượng CAND. Cục Truyền thông với vai trò là vừa là cầu nối, vừa trực tiếp thực hiện đã xây dựng nhiều kế hoạch hợp tác truyền thông, đặc biệt là tổ chức cho phóng viên báo chí được thâm nhập thực tế tại Công an các đơn vị, địa phương.

Qua đó, phản ánh sinh động cuộc sống, công tác, chiến đấu và những khó khăn, vất vả, cống hiến của lực lượng CAND, lan tỏa được hình ảnh người chiến sỹ Công an “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Phóng viên Trần Lan Hương, Truyền hình Nhân dân cho biết: Từ khi mà Cục Truyền thông CAND phối hợp với cơ quan báo chí, trong đó có báo Nhân dân của chúng tôi thì cái công tác kết nối với các đơn vị sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn. Khi mà chúng tôi muốn có một bài viết, ví dụ như hôm nay bài viết về lực lượng Cảnh sát cơ động, thì Cục Truyền thông là đơn vị kết nối để cho chúng tôi đi.Thủ tục, giấy tờ cũng đơn giản hơn rất là nhiều và cũng cho chúng tôi thâm nhập thực tế cũng đơn giản hơn.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh CSCĐ, để song hành cùng với triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị thì chúng tôi thấy công tác tuyên truyền để làm rõ nổi bật khó khăn, vướng mắc và những thành tích, chiến công đóng góp của lực lượng CSCĐ trong cái công cuộc bảo vệ ANQG, đảm bảo TTATXH là rất quan trọng. Thời gian vừa qua giữa Cục Truyền thông và Bộ tư lệnh CSCĐ có sự phối hợp rất nhịp nhàng, cho nên việc tuyên truyền làm nổi bật cái hình ảnh của lực lượng CSCĐ, những đóng góp chiến công của lực lượng CSCĐ trong cái chung của CAND là rất nổi bật.

Không chỉ các thành phố lớn mà tại các tỉnh biên giới, vùng sâu vùng xa, công tác đảm bảo ANTT luôn đóng vai trò quan trọng. Đây cũng là những địa bàn mà Cục truyền thông hướng tới…để phóng viên báo chí ngoài lực lượng Công an có dịp để những trải nghiệm thực tế.

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền Thông CAND thông tin, thời gian tới thì chúng tôi sẽ đưa các phóng viên ngành ngoài, các đơn vị truyền thông ngoài hiểu kỹ lực lượng Công an hơn ở những vùng khó khăn hơn. Thông qua thực tiễn và quan sát trực tiếp các hoạt động thường nhật, đặc biệt là lực lượng Công an xã thì các phóng viên sẽ hiểu được nhiều hơn các muôn mặt công tác Công an trong cuộc sống bình thường, và từ đó cái việc tuyên truyền và việc ghi nhận hình ảnh của người chiến sỹ Công an trong từng ngày từng giờ của họ sẽ sinh động và sát thực tiễn hơn.

Tin mới nhất

Niềm tin đến từ những việc làm bình dị

Niềm tin đến từ những việc làm bình dị

Xã hội 10/12/2025

(ANTV) - Tại 1 khu phố trên địa bàn TP Hà Nội, nếu như trước đây cư dân sinh sống trên địa bàn bị ám ảnh bởi những chiếc xe máy, xe đạp ngang nhiên để giữa đường, chiếm lối đi, thì nay đã khoác trên mình diện mạo mới. Tình hình trật tự giao thông và nếp sống đô thị từng bước được lập lại.

Ngày 31/12, sẽ xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Ngày 31/12, sẽ xét xử Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài và đồng phạm

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, TAND TP Hà Nội đã ra quyết định mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài; Lê Trung Khoa và 3 bị cáo khác về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” vào ngày 31/12 tới đây.

Tăng cường bảo mật dữ liệu và an ninh mạng

Tăng cường bảo mật dữ liệu và an ninh mạng

Xã hội 10/12/2025

(ANTV) - Chiến lược dữ liệu quốc gia đến năm 2030 xác định, dữ liệu là yếu tố then chốt cho chuyển đổi số, tạo ra giá trị mới thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Án mạng chỉ vì tàu lá chuối

Án mạng chỉ vì tàu lá chuối

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Tranh chấp về đất đai là câu chuyện không mới, nhưng mới đây nó đã để lại hậu quả đau lòng khi những người trong cuộc thiếu sự kiềm chế. Vụ việc xảy ra ở xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp khiến 01 người tử vong, còn người gây ra án mạng phải vướng vào vòng lao lý. Án mạng chỉ vì chuyện cãi vã từ mấy cây chuối ở ranh đất hàng xóm.

Nhóm tổ chức bắt cóc doanh nhân tống tiền lãnh án

Nhóm tổ chức bắt cóc doanh nhân tống tiền lãnh án

Pháp luật 10/12/2025

(ANTV) - Tòa án nhân dân TP.HCM vào ngày 09/12 đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Zhao Xin, quốc tịch Trung Quốc mức án 17 năm tù, 3 bị cáo cùng trú tại An Giang là Trần Phan Vũ Thanh bị tuyên mức án 16 năm tù, Nguyễn Khánh Vĩ 15 năm tù và Dương Thúy Ái 12 năm tù cùng về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng nhiều đạn pháo có tầm bắn xa

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng nhiều đạn pháo có tầm bắn xa

Thế giới 10/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội nước này đã phát hiện khoảng 10 quả đạn pháo được bắn về phía Bắc biển Hoàng Hải vào lúc 15h ngày 09/12 (giờ Hàn Quốc). Các đạn này được cho là phóng từ hệ thống pháo phản lực đa nòng 240mm của Triều Tiên - loại có tầm bắn đủ để đe dọa Seoul và các khu vực lân cận.

Thủ tướng Đức bác bỏ một số điều trong Chiến lược An ninh của Mỹ

Thủ tướng Đức bác bỏ một số điều trong Chiến lược An ninh của Mỹ

Thế giới 10/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chiến lược an ninh mới nhấn mạnh sự cần thiết để châu Âu trở nên “độc lập hơn nhiều” so với Mỹ về chính sách an ninh. Ông Merz cũng phản bác quan điểm cho rằng nền dân chủ châu Âu cần được cứu vãn.

Xem thêm