Thứ Tư, 14/01/2026 02:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thao trường khắc nghiệt của lính cơ động dưới lăng kính các nhà báo

(ANTV) - Để nâng cao hiệu quả và đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền về lực lượng Công an nhân dân trên hệ thống báo chí trong và ngoài lực lượng CAND, Cục Truyền thông CAND với vai trò là cầu nối đã xây dựng các kế hoạch, đặc biệt là tổ chức các chuyến đi thâm nhập thực tế tại Công an các đơn vị, địa phương.

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền Thông CAND, Bộ Công an cho biết: Có thể nói đây là một hoạt động hết sức quan trọng, một là chúng ta để các phương tiện truyền thông bên ngoài hiểu được cái công việc, hình ảnh của lực lượng Công an. Thứ 2 là chúng ta cũng chia sẻ các nội dung thông tin về lĩnh vực ANTT cũng như là ATXH để cho các cơ quan truyền thông bên ngoài nắm được và đồng hành cùng lực lượng truyền thông Công an.

Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu. Khẩu hiệu này luôn là lời nhắc nhở đối với lực lượng sẵn sàng chiến đấu mang tên: Cảnh sát cơ động. Đối với các cơ quan báo chí ngoài lực lượng Công an nhân dân, cơ hội được thâm nhập thực tế cuộc sống, công tác huấn luyện của cán bộ chiến sỹ là rất ít.

Do vậy, khi có được cơ hội, đối với các phóng viên báo chí, môi trường này sẽ là những hình ảnh chân thực nhất về lực lượng Công an nhân dân.

Phóng viên Trần Danh Trọng, Báo Tuổi trẻ chia sẻ: Việc được thâm nhập thực tế vào việc huấn luyện, đào tạo của lực lượng CAND, mình cảm thấy với tư cách là một người phóng viên cảm thấy đây là một điều thú vị.Việc này giúp mình cảm nhận, hiểu rõ hơn vất vả, khó khăn của những người lính, họ phải trải qua quá trình đào tạo rất là gian khổ để phục vụ đất nước.

Để đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về nhiệm vụ bảo vệ ANTT, xây dựng lực lượng CAND. Cục Truyền thông với vai trò là vừa là cầu nối, vừa trực tiếp thực hiện đã xây dựng nhiều kế hoạch hợp tác truyền thông, đặc biệt là tổ chức cho phóng viên báo chí được thâm nhập thực tế tại Công an các đơn vị, địa phương.

Qua đó, phản ánh sinh động cuộc sống, công tác, chiến đấu và những khó khăn, vất vả, cống hiến của lực lượng CAND, lan tỏa được hình ảnh người chiến sỹ Công an “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Phóng viên Trần Lan Hương, Truyền hình Nhân dân cho biết: Từ khi mà Cục Truyền thông CAND phối hợp với cơ quan báo chí, trong đó có báo Nhân dân của chúng tôi thì cái công tác kết nối với các đơn vị sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn. Khi mà chúng tôi muốn có một bài viết, ví dụ như hôm nay bài viết về lực lượng Cảnh sát cơ động, thì Cục Truyền thông là đơn vị kết nối để cho chúng tôi đi.Thủ tục, giấy tờ cũng đơn giản hơn rất là nhiều và cũng cho chúng tôi thâm nhập thực tế cũng đơn giản hơn.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh CSCĐ, để song hành cùng với triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị thì chúng tôi thấy công tác tuyên truyền để làm rõ nổi bật khó khăn, vướng mắc và những thành tích, chiến công đóng góp của lực lượng CSCĐ trong cái công cuộc bảo vệ ANQG, đảm bảo TTATXH là rất quan trọng. Thời gian vừa qua giữa Cục Truyền thông và Bộ tư lệnh CSCĐ có sự phối hợp rất nhịp nhàng, cho nên việc tuyên truyền làm nổi bật cái hình ảnh của lực lượng CSCĐ, những đóng góp chiến công của lực lượng CSCĐ trong cái chung của CAND là rất nổi bật.

Không chỉ các thành phố lớn mà tại các tỉnh biên giới, vùng sâu vùng xa, công tác đảm bảo ANTT luôn đóng vai trò quan trọng. Đây cũng là những địa bàn mà Cục truyền thông hướng tới…để phóng viên báo chí ngoài lực lượng Công an có dịp để những trải nghiệm thực tế.

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền Thông CAND thông tin, thời gian tới thì chúng tôi sẽ đưa các phóng viên ngành ngoài, các đơn vị truyền thông ngoài hiểu kỹ lực lượng Công an hơn ở những vùng khó khăn hơn. Thông qua thực tiễn và quan sát trực tiếp các hoạt động thường nhật, đặc biệt là lực lượng Công an xã thì các phóng viên sẽ hiểu được nhiều hơn các muôn mặt công tác Công an trong cuộc sống bình thường, và từ đó cái việc tuyên truyền và việc ghi nhận hình ảnh của người chiến sỹ Công an trong từng ngày từng giờ của họ sẽ sinh động và sát thực tiễn hơn.

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm