Thứ Bảy, 01/04/2023 07:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thao trường khắc nghiệt của lính cơ động dưới lăng kính các nhà báo

(ANTV) - Để nâng cao hiệu quả và đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền về lực lượng Công an nhân dân trên hệ thống báo chí trong và ngoài lực lượng CAND, Cục Truyền thông CAND với vai trò là cầu nối đã xây dựng các kế hoạch, đặc biệt là tổ chức các chuyến đi thâm nhập thực tế tại Công an các đơn vị, địa phương.

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền Thông CAND, Bộ Công an cho biết: Có thể nói đây là một hoạt động hết sức quan trọng, một là chúng ta để các phương tiện truyền thông bên ngoài hiểu được cái công việc, hình ảnh của lực lượng Công an. Thứ 2 là chúng ta cũng chia sẻ các nội dung thông tin về lĩnh vực ANTT cũng như là ATXH để cho các cơ quan truyền thông bên ngoài nắm được và đồng hành cùng lực lượng truyền thông Công an.

Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu. Khẩu hiệu này luôn là lời nhắc nhở đối với lực lượng sẵn sàng chiến đấu mang tên: Cảnh sát cơ động. Đối với các cơ quan báo chí ngoài lực lượng Công an nhân dân, cơ hội được thâm nhập thực tế cuộc sống, công tác huấn luyện của cán bộ chiến sỹ là rất ít.

Do vậy, khi có được cơ hội, đối với các phóng viên báo chí, môi trường này sẽ là những hình ảnh chân thực nhất về lực lượng Công an nhân dân.

Phóng viên Trần Danh Trọng, Báo Tuổi trẻ chia sẻ: Việc được thâm nhập thực tế vào việc huấn luyện, đào tạo của lực lượng CAND, mình cảm thấy với tư cách là một người phóng viên cảm thấy đây là một điều thú vị.Việc này giúp mình cảm nhận, hiểu rõ hơn vất vả, khó khăn của những người lính, họ phải trải qua quá trình đào tạo rất là gian khổ để phục vụ đất nước.

Để đổi mới nội dung, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về nhiệm vụ bảo vệ ANTT, xây dựng lực lượng CAND. Cục Truyền thông với vai trò là vừa là cầu nối, vừa trực tiếp thực hiện đã xây dựng nhiều kế hoạch hợp tác truyền thông, đặc biệt là tổ chức cho phóng viên báo chí được thâm nhập thực tế tại Công an các đơn vị, địa phương.

Qua đó, phản ánh sinh động cuộc sống, công tác, chiến đấu và những khó khăn, vất vả, cống hiến của lực lượng CAND, lan tỏa được hình ảnh người chiến sỹ Công an “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Phóng viên Trần Lan Hương, Truyền hình Nhân dân cho biết: Từ khi mà Cục Truyền thông CAND phối hợp với cơ quan báo chí, trong đó có báo Nhân dân của chúng tôi thì cái công tác kết nối với các đơn vị sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn. Khi mà chúng tôi muốn có một bài viết, ví dụ như hôm nay bài viết về lực lượng Cảnh sát cơ động, thì Cục Truyền thông là đơn vị kết nối để cho chúng tôi đi.Thủ tục, giấy tờ cũng đơn giản hơn rất là nhiều và cũng cho chúng tôi thâm nhập thực tế cũng đơn giản hơn.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Tư lệnh, Bộ Tư lệnh CSCĐ, để song hành cùng với triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị thì chúng tôi thấy công tác tuyên truyền để làm rõ nổi bật khó khăn, vướng mắc và những thành tích, chiến công đóng góp của lực lượng CSCĐ trong cái công cuộc bảo vệ ANQG, đảm bảo TTATXH là rất quan trọng. Thời gian vừa qua giữa Cục Truyền thông và Bộ tư lệnh CSCĐ có sự phối hợp rất nhịp nhàng, cho nên việc tuyên truyền làm nổi bật cái hình ảnh của lực lượng CSCĐ, những đóng góp chiến công của lực lượng CSCĐ trong cái chung của CAND là rất nổi bật.

Không chỉ các thành phố lớn mà tại các tỉnh biên giới, vùng sâu vùng xa, công tác đảm bảo ANTT luôn đóng vai trò quan trọng. Đây cũng là những địa bàn mà Cục truyền thông hướng tới…để phóng viên báo chí ngoài lực lượng Công an có dịp để những trải nghiệm thực tế.

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền Thông CAND thông tin, thời gian tới thì chúng tôi sẽ đưa các phóng viên ngành ngoài, các đơn vị truyền thông ngoài hiểu kỹ lực lượng Công an hơn ở những vùng khó khăn hơn. Thông qua thực tiễn và quan sát trực tiếp các hoạt động thường nhật, đặc biệt là lực lượng Công an xã thì các phóng viên sẽ hiểu được nhiều hơn các muôn mặt công tác Công an trong cuộc sống bình thường, và từ đó cái việc tuyên truyền và việc ghi nhận hình ảnh của người chiến sỹ Công an trong từng ngày từng giờ của họ sẽ sinh động và sát thực tiễn hơn.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm