Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV hoàn thành khối lượng công việc kỷ lục
(ANTV) - Chiều ngày 11/12, tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh chủ trì Họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Tết Độc lập là cụm từ thiêng liêng, gợi nên những cảm xúc, niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Kể từ ngày 2/9/1945 đến nay, ngày Tết Độc lập được người dân xem đây là một ngày lễ trọng, cùng tưởng nhớ về Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta.
Đã trở thành một thói quen, ngày 2/9 năm nào cũng vậy, anh Nguyễn Sinh Chung đều ra vườn, tự tay lựa chọn những quả bưởi, bông hoa đẹp nhất để dâng lên bàn thờ Bác. Những sản phẩm mộc mạc, giản dị nhất được trồng trên chính quê hương Kim Liên nhưng trong đó chứa đựng tình cảm, sự biết ơn vô bờ bến của gia đình anh đối với vĩ lãnh tụ của dân tộc.
Đối với đồng bào dân tộc vùng cao Nghệ An, đón Tết Độc lập từ lâu đã trở thành phong tục văn hoá tốt đẹp. Trước đó, các bản làng đều dọn dẹp, trang hoàng lại đường làng, ngõ xóm tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Và trong ngày 2/9, con cháu trong các gia đình, dòng họ đều tụ họp về để tưởng nhớ tổ tiên, ơn Đảng- Bác Hồ, cùng bày tỏ sự đồng lòng, đoàn kết để xây dựng cuộc sống ngày một no ấm hơn. Mâm cơm truyền thống cùng với những sản vật của đồng bào Thái dâng cúng trong ngày Tết Độc lập là một thủ tục không thể thiếu.
Những cánh đồng lúa chín vàng trên quê hương Kim Liên đang chuẩn bị bước vào mùa gặt. Cũng chính trong mùa Thu lịch sử cách đây 75 năm, tại quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trịnh trọng đọc bản tuyên ngôn khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Đây mãi mãi là một di sản và ký ức thiêng liêng, tự hào đối với dân tộc Việt Nam hôm nay và mai sau.
(ANTV) - Chiều ngày 11/12, tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Mạnh chủ trì Họp báo công bố kết quả kỳ họp thứ mười, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.
(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).
(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.
(ANTV) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố các cuộc tập trận phối hợp Hàn - Mỹ chỉ là phương tiện để tiến tới hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.
(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.
(ANTV) - Một thẩm phán liên bang Mỹ hôm qua đã ra lệnh ngăn việc Tổng thống Donald Trump triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia tới Los Angeles, đồng thời yêu cầu trao lại quyền kiểm soát lực lượng này cho Thống đốc bang California.