Thứ Năm, 05/10/2023 03:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thống nhất các nội dung quan trọng của Hội nghị AMMTC 15

(ANTV) - Sáng 28/9, Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 15 - AMMTC 15 và các Hội nghị liên quan, do Brunei chủ trì, đã diễn ra Phiên họp trù bị cấp SOMTC theo hình thức trực tuyến. 

Sau những phiên họp trù bị, các đại biểu đã thông qua các nội dung quan trọng bao gồm: chương trình làm việc, chương trình nghị sự, Tuyên bố chung và các nội dung liên quan khác, để trình tại Hội nghị AMMTC 15 và các Hội nghị liên quan, diễn ra từ 29-30/9.

Trong khuôn khổ các phiên họp, Việt Nam đã đồng chủ trì phiên họp trù bị cấp SOMTC cho Cuộc họp tham vấn cấp Bộ trưởng AMMTC+Hàn Quốc về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 2.

Việt Nam đề nghị hai bên tiếp tục duy trì và tăng cường hợp tác thực chất và hiệu quả hơn nữa trong cơ chế hợp tác SOMTC/AMMTC nhằm cụ thể hóa Kế hoạch hành động thực hiện Tuyên bố tầm nhìn chung vì hòa bình, thịnh vượng và đối tác ASEAN - Hàn Quốc giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, Hàn Quốc và các nước ASEAN cần tiếp tục phối hợp trao đổi thông tin, phối hợp xác minh điều tra các vụ án về tội phạm sử dụng công nghệ cao, tăng cường hợp tác sâu rộng hơn nữa trong lĩnh vực phòng, chống ma túy thông qua hoạt động trao đổi đoàn, hợp tác đào đào tạo và huấn luyện nghiệp vụ.

Đại diện Bộ Công an đề nghị phía Hàn Quốc tiếp tục phối hợp hiệu quả với Việt Nam nói riêng, các nước ASEAN nói chung, trong việc giải quyết các vụ việc liên quan đến các bên, nhất là việc hỗ trợ bắt giữ, bàn giao các đối tượng truy nã của Hàn Quốc trốn vào Việt Nam và các nước ASEAN cũng như đối tượng truy nã của Việt Nam, ASEAN trốn sang Hàn Quốc.

Hội thảo đấu tranh phòng, chống tội phạm lợi dụng tình hình đại dịch Covid-19 để trục lợi

Sáng 28/9, tại Hà Nội, Cục Đối ngoại Bộ Công an Việt Nam phối hợp cùng Cơ quan điều tra Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ thường trú tại TP Hồ Chí Minh, các hãng dược phẩm Pfizer, Johnson & Johnson, Moderna tổ chức Hội thảo trực tuyến đấu tranh phòng, chống tội phạm lợi dụng tình hình đại dịch Covid-19 để trục lợi.

Hội thảo trực tuyến liên quan đến công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm lợi dụng tình hình đại dịch Covid-19 để trục lợi được tổ chức với mục đích cập nhật thông tin, chia sẻ kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, góp phần tích cực vào công tác đấu tranh phòng ngừa loại tội phạm này. Với kiến thức, kinh nghiệm, sự tích cực trao đổi, chia sẻ kiến thức, đồng thời đặt ra nhiều câu hỏi của các diễn giả, các đại biểu tham dự, Hội thảo sẽ thu được nhiều kiến thức bổ ích.

Sau Hội thảo, các đại biểu sẽ thiết lập, duy trì, củng cố mối quan hệ hợp tác phòng, chống tội phạm chặt chẽ, hiệu quả hơn trong thời gian tới...Hội thảo tổ chức trong 02 ngày 28 - 29/9/2021.

Với các chuyên đề như: Nghiên cứu tình huống về vắc xin giả mạo, công tác điều tra; Pfizen thuyết trình vắc xin giả mạo, An ninh chuỗi cung ứng; Phòng, chống vắc xin giả mạo và chuỗi cung ứng; Điều tra giả mạo đồ bảo hộ y tế - PPE.

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm