Thứ Năm, 01/06/2023 20:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thống nhất các nội dung quan trọng của Hội nghị AMMTC 15

(ANTV) - Sáng 28/9, Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 15 - AMMTC 15 và các Hội nghị liên quan, do Brunei chủ trì, đã diễn ra Phiên họp trù bị cấp SOMTC theo hình thức trực tuyến. 

Sau những phiên họp trù bị, các đại biểu đã thông qua các nội dung quan trọng bao gồm: chương trình làm việc, chương trình nghị sự, Tuyên bố chung và các nội dung liên quan khác, để trình tại Hội nghị AMMTC 15 và các Hội nghị liên quan, diễn ra từ 29-30/9.

Trong khuôn khổ các phiên họp, Việt Nam đã đồng chủ trì phiên họp trù bị cấp SOMTC cho Cuộc họp tham vấn cấp Bộ trưởng AMMTC+Hàn Quốc về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 2.

Việt Nam đề nghị hai bên tiếp tục duy trì và tăng cường hợp tác thực chất và hiệu quả hơn nữa trong cơ chế hợp tác SOMTC/AMMTC nhằm cụ thể hóa Kế hoạch hành động thực hiện Tuyên bố tầm nhìn chung vì hòa bình, thịnh vượng và đối tác ASEAN - Hàn Quốc giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, Hàn Quốc và các nước ASEAN cần tiếp tục phối hợp trao đổi thông tin, phối hợp xác minh điều tra các vụ án về tội phạm sử dụng công nghệ cao, tăng cường hợp tác sâu rộng hơn nữa trong lĩnh vực phòng, chống ma túy thông qua hoạt động trao đổi đoàn, hợp tác đào đào tạo và huấn luyện nghiệp vụ.

Đại diện Bộ Công an đề nghị phía Hàn Quốc tiếp tục phối hợp hiệu quả với Việt Nam nói riêng, các nước ASEAN nói chung, trong việc giải quyết các vụ việc liên quan đến các bên, nhất là việc hỗ trợ bắt giữ, bàn giao các đối tượng truy nã của Hàn Quốc trốn vào Việt Nam và các nước ASEAN cũng như đối tượng truy nã của Việt Nam, ASEAN trốn sang Hàn Quốc.

Hội thảo đấu tranh phòng, chống tội phạm lợi dụng tình hình đại dịch Covid-19 để trục lợi

Sáng 28/9, tại Hà Nội, Cục Đối ngoại Bộ Công an Việt Nam phối hợp cùng Cơ quan điều tra Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ thường trú tại TP Hồ Chí Minh, các hãng dược phẩm Pfizer, Johnson & Johnson, Moderna tổ chức Hội thảo trực tuyến đấu tranh phòng, chống tội phạm lợi dụng tình hình đại dịch Covid-19 để trục lợi.

Hội thảo trực tuyến liên quan đến công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm lợi dụng tình hình đại dịch Covid-19 để trục lợi được tổ chức với mục đích cập nhật thông tin, chia sẻ kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, góp phần tích cực vào công tác đấu tranh phòng ngừa loại tội phạm này. Với kiến thức, kinh nghiệm, sự tích cực trao đổi, chia sẻ kiến thức, đồng thời đặt ra nhiều câu hỏi của các diễn giả, các đại biểu tham dự, Hội thảo sẽ thu được nhiều kiến thức bổ ích.

Sau Hội thảo, các đại biểu sẽ thiết lập, duy trì, củng cố mối quan hệ hợp tác phòng, chống tội phạm chặt chẽ, hiệu quả hơn trong thời gian tới...Hội thảo tổ chức trong 02 ngày 28 - 29/9/2021.

Với các chuyên đề như: Nghiên cứu tình huống về vắc xin giả mạo, công tác điều tra; Pfizen thuyết trình vắc xin giả mạo, An ninh chuỗi cung ứng; Phòng, chống vắc xin giả mạo và chuỗi cung ứng; Điều tra giả mạo đồ bảo hộ y tế - PPE.

Tin mới nhất

Kết cục tất yếu của những "nhà dân chủ”

Kết cục tất yếu của những "nhà dân chủ”

Pháp luật 01/06/2023

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, cơ quan điều tra Công an nhiều địa phương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng có hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”.

Công tác PCCC tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Công tác PCCC tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Tập trung lớn khối lượng pháo để phục vụ cho lễ hội pháo hoa quốc tế. Do đó, công tác PCCC là một một nhiệm vụ hết sức quan trọng được đặt ra tại TP Đà Nẵng- trong vòng gần 2 tháng, kể từ thời điểm tập kết pháo cho đến lúc kết thúc lễ hội. Vậy công tác này được triển khai như thế nào. Ghi nhận của phóng viên ANTV.

Truy tố bị can cưỡng ép 39 người Việt Nam ở lại nước ngoài trái phép

Truy tố bị can cưỡng ép 39 người Việt Nam ở lại nước ngoài trái phép

Pháp luật 01/06/2023

(ANTV) - Thành lập xưởng may quần áo tại Nga, sau đó móc nối đưa lao động Việt Nam sang làm việc nhưng thu giữ toàn bộ giấy tờ tùy thân để không cho họ về nước; bị can Phan Công Quốc (trú tỉnh Sóc Trăng) vừa bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bạc Liêu truy tố về tội danh “Cưỡng ép người khác ở lại nước ngoài trái phép”.

Siêu thị điện máy ở thị xã Nghi Sơn cháy lớn

Siêu thị điện máy ở thị xã Nghi Sơn cháy lớn

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Rạng sáng 1/6, siêu thị MediaMart tại tiểu khu 6, phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa) bốc cháy dữ dội, thiêu rụi gần như toàn bộ hàng hóa bên trong. Ước tính thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng.

Nguy hiểm khôn lường khi trẻ em nghịch tay ga xe máy

Nguy hiểm khôn lường khi trẻ em nghịch tay ga xe máy

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Bản tính của trẻ em vốn tò mò và nghịch ngợm, một khoảnh khắc lơ đãng của người lớn cũng có thể dẫn tới những hậu quả đáng tiếc. Ở Việt Nam, không ít những vụ tai nạn giao thông thương tâm đã xảy ra do sự nghịch ngợm của trẻ em với tay ga xe máy, thế nhưng thực tế thì những vụ việc kiểu này vẫn cứ xảy ra do sự bất cẩn và thiếu hiểu biết của người lớn.

Cẩn trọng khi đăng tải thông tin trẻ trên môi trường mạng

Cẩn trọng khi đăng tải thông tin trẻ trên môi trường mạng

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Năm học 2022 – 2023 đã kết thúc, sau các lễ bế giảng, thành tích của các em học sinh trong cả một năm học đã được nhà trường khen tặng qua các giấy khen, bảng điểm thông báo về cho phụ huynh. Nhiều em học sinh đã có một năm học nỗ lực cố gắng với những kết quả, thành tích tốt và không ít phụ huynh đã đăng tải những bảng điểm, giấy khen của con lên mạng xã hội. Tuy nhiên trong số đó lại có những phụ huynh thiếu cẩn trọng trong việc đăng tải dẫn đến những nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân của con trên mạng. Câu chuyện này đang thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Hà Giang: Tăng cường phòng chống mua, bán người

Hà Giang: Tăng cường phòng chống mua, bán người

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Thời gian qua, Công an tỉnh Hà Giang đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp: đấu tranh mạnh với tội phạm mua bán người, đẩy mạnh tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng, nâng cao hiệu quả việc bảo vệ và hỗ trợ cho nạn nhân bị mua, bán trở về với cuộc sống bình thường.

Xem thêm