Thứ Tư, 03/12/2025 09:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại trại giam Định Thành

(ANTV) - Chiều 01/8, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an cùng đoàn công tác có buổi làm việc với Trại giam Định Thành đóng trên địa bàn huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Tại buổi làm việc, giám thị trại giam Định Thành cho biết đơn vị đã chủ động kích hoạt hoạt động của Ban chỉ đạo và các tổ phản ứng nhanh tập trung chỉ đạo phòng, chống dịch ở cấp độ cao nhất với phương châm “chống dịch như chống giặc”, với tinh thần ưu tiên hàng đầu là bảo vệ sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ và phạm nhân, giữ an toàn cho trại giam. Tiếp tục chỉ đạo tổ công tác phòng, chống dịch bệnh kiểm tra các cơ sở giam giữ và lên các phương án giả định có thể xảy ra với phương châm 4 tại chỗ để có thể chủ động trước mọi tình huống.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực của trại giam Định Thành đã thực hiện khá toàn diện các mặt công tác của Bộ đề ra và mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ của Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; tiếp tục giữ vững an ninh, an toàn cho trại giam, không để dịch xâm nhập vào trại.

Đồng thời, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu trại giam Định Thành tập trung quán triệt thực hiện nghiêm túc một số nhiệm vụ trọng tâm. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao ý thức trách nhiệm với tinh thần: “Mỗi cán bộ chiến sĩ Công an là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; mỗi đơn vị, tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc, không bị lây nhiễm Covid-19”. Chủ động rà soát, điều chỉnh, bổ sung các phương án xử lý tình huống phức tạp, bảo đảm an ninh, an toàn cho các cơ sở giam giữ, không để xảy ra đột xuất bất ngờ, đặc biệt phương án xử lý trong trường hợp xảy ra dịch bệnh trong các cơ sở giam giữ.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã trao tặng cho trại giam Định Thành nhiều phần quà là các trang phục phòng chống dịch, khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn.

Tin mới nhất

Khai trương Bảo tàng Quốc hội Việt Nam

Khai trương Bảo tàng Quốc hội Việt Nam

Chính trị 03/12/2025

(ANTV) - Chiều 2/10, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự Lễ khai trương Bảo tàng Quốc hội Việt Nam; công bố sách, ấn phẩm và phát hành bộ tem bưu chính kỷ niệm 80 năm Quốc hội Việt Nam (1946 – 2026).

Đẩy mạnh hợp tác an ninh, quốc phòng Việt Nam – Belarus

Đẩy mạnh hợp tác an ninh, quốc phòng Việt Nam – Belarus

Chính trị 03/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 2/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Phiên tham vấn lần thứ I cấp Thứ trưởng Nhóm Công tác chung giữa Bộ Công an Việt Nam và Ban Thư ký Nhà nước Hội đồng An ninh quốc gia Belarus. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Ngài Neverovsky Alexander Viktorovich, Phó Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Belarus đồng chủ trì Phiên tham vấn.

Tạm dừng lưu thông qua đèo Ngoạn Mục do sạt lở

Tạm dừng lưu thông qua đèo Ngoạn Mục do sạt lở

Xã hội 03/12/2025

(ANTV) - Thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết do mưa lớn, tuyến đèo Ngoạn Mục (còn gọi đèo Sông Pha) trên Quốc lộ 27, đoạn giáp ranh Khánh Hòa – Lâm Đồng tiếp tục xuất hiện điểm sạt lở mới, buộc lực lượng chức năng phải tạm ngưng cho phương tiện lưu thông qua khu vực này vào chiều nay 2/12.

Khởi tố 2 cán bộ thuộc Cơ quan Thuế tỉnh Bắc Ninh

Khởi tố 2 cán bộ thuộc Cơ quan Thuế tỉnh Bắc Ninh

Pháp luật 03/12/2025

(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra tại Công ty H có địa chỉ tại xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố bổ sung vụ án “Nhận hối lộ”, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 cán bộ thuộc cơ quan thuế tỉnh Bắc Ninh để điều tra hành vi nhận hối lộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

 Sri Lanka nỗ lực cứu hộ khẩn cấp khu vực bị lũ lụt

Sri Lanka nỗ lực cứu hộ khẩn cấp khu vực bị lũ lụt

Thế giới 03/12/2025

(ANTV) - Ngày 2/12, các đội cứu hộ khẩn cấp tại Sri Lanka đã chạy đua với thời gian để tiếp cận những người còn sống sót và tìm kiếm thêm thi thể sau khi số người chết vì lũ lụt và lở đất thảm khốc tuần trước đã vượt quá 1.200 người ở Indonesia, Sri Lanka và Thái Lan, với hơn 800 người mất tích.

Cần sớm có lộ trình miễn, giảm viện phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Cần sớm có lộ trình miễn, giảm viện phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Định hướng thực hiện miễn viện phí ở mức cơ bản trong phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế đến năm 2030 là một bước đi có tính lịch sử, góp phần giảm gánh nặng chi phí trực tiếp cho người dân và củng cố an sinh xã hội. Tuy nhiên cần nhanh chóng có lộ trình sớm thực hiện chủ trương này đối với các đối tượng yếu thế. Đây là đề nghị của nhiều đại biểu Quốc hội khi cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong phiên làm việc sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Đắk Lắk từng bước tái thiết cuộc sống sau mưa lũ

Đắk Lắk từng bước tái thiết cuộc sống sau mưa lũ

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Xã Yang Mao, tỉnh Đắk Lắk là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng do đợt mưa lũ lịch sử vừa qua. Hàng ngàn hecta hoa màu, hàng trăm ngôi nhà bị nước lũ tàn phá. Ngay khi nước rút, chính quyền địa phương cùng các lực lượng đã có mặt ở mọi thôn, buôn bị ảnh hưởng. Họ không chỉ dọn dẹp bùn đất, mà còn là điểm tựa tinh thần, giúp người dân Yang Mao đứng vững trở lại.

Quy trình đi máy bay “nhanh – gọn – tự chủ” nhờ ứng dụng VNeID

Quy trình đi máy bay “nhanh – gọn – tự chủ” nhờ ứng dụng VNeID

Kinh tế 02/12/2025

(ANTV) - Sau thời gian nỗ lực của lực lượng Công an các tỉnh, thành, xã phường để thu thập dữ liệu dân cư quốc gia, số hoá thông tin mức độ 2 trên ứng dụng VNeID, đến nay đã cơ bản được hoàn tất, từ nay hành khách đi máy bay chuyến nội địa của hãng Vietnam Airlines đã có thể chủ động về thời gian, tự làm thủ tục check-in, thông tin hành lý xách tay hoặc ký gửi mà không cần phải xếp hàng tại các quầy.

Mở rộng cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận qua Đồng Tháp

Mở rộng cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận qua Đồng Tháp

Kinh tế 02/12/2025

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa quyết định phê duyệt Dự án Đầu tư xây dựng mở rộng cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Trung Lương - Mỹ Thuận, trong đó, đoạn Trung Lương - Mỹ Thuận và đoạn từ nút giao An Thái Trung đến đầu cầu phía Bắc cầu Mỹ Thuận 2 (thuộc địa bàn tỉnh Đồng Tháp) sẽ mở rộng từ 4 làn xe lên 6 làn xe, vận tốc thiết kế 100 km/h.

Xem thêm