Thứ Sáu, 12/12/2025 16:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra ứng trực của một số đơn vị

(ANTV) - Sáng 22/1/2023 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão), tại Hà Nội, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến kiểm tra công tác ứng trực và chúc Tết động viên cán bộ, chiến sỹ một số đơn vị thuộc Bộ.

Tại Trung tâm chỉ huy của Văn phòng Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng đã nghe báo cáo nhanh về tình hình ANTT đêm Giao thừa và sáng ngày 1/1 âm lịch.

Theo báo cáo nhanh của đơn vị trực chỉ huy, tới thời điểm kiểm tra, tình hình ANTT trên toàn quốc cơ bản được đảm bảo, không xảy ra sự, vụ việc nghiêm trọng, bất ngờ, đặc biệt là an toàn trật tự giao thông, tình trạng đốt pháo và cháy nổ đêm giao thừa.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng biểu dương tinh thần trực chiến đấu, đảm bảo thông tin thông suốt và an toàn của Trung tâm chỉ huy. Thay mặt Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã tặng quà cán bộ, chiến sỹ Trung tâm chỉ huy Bộ Công an.

Ngay sau đó, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã thăm, chúc Tết cũng như kiểm tra trực chỉ huy, chiến đấu tại Trung đoàn 600, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 600 đã đạt được trong năm 2022.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh thời gian tới, toàn thể lãnh đạo cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ nói chung, Trung đoàn 600 nói riêng cần quán triệt, nhận thức được nhiệm vụ, trách nhiệm chính trị đặc biệt quan trọng của mình để tập trung cố gắng, phấn đấu.

Từ những người lính cho đến các đồng chí sỹ quan, lãnh đạo các cấp phải thật sự gương mẫu, đi đầu, tiên phong trong mọi nhiệm vụ; bám trụ địa bàn, công việc; không để xảy ra bất kỳ sai xót nào, trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao…

Cũng trong buổi sáng mùng 1 Tết, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã thăm, chúc Tết, kiểm tra trực chỉ huy, chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an.

Tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trực kiếm kiểm tra Trung tâm chỉ huy của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, đánh giá cao và biểu dương những thành tích, đóng góp của Phòng Bảo vệ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước thời gian qua, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị đơn vị tiếp tục bám sát vào Nghị quyết, chương trình công tác của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ trong năm 2023, đặc biệt là những nội dung đổi mới trong sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ 2017.

Tập trung triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 118 của Đảng ủy Công an Trung ương về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng, yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin mới nhất

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/12/2025

(ANTV) - Đồng Nai: Bắt hung thủ bắn chết người trong đêm; Tạm giữ đối tượng đẩy CSGT vào đầu xe tải; Bắt nhanh 3 thiếu niên đánh người cướp tài sản; TP.HCM: Bắt tạm giam 2 đối tượng dùng gạch tấn công nhà dân; Bắt giữ tàu vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sức khỏe luôn là mối quan tâm lớn nhất của mỗi gia đình. Bởi chỉ cần một cơn bạo bệnh, chi phí viện phí có thể trở thành gánh nặng mà không phải ai cũng đủ sức vượt qua. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Nghị quyết trong đó có về việc tăng mức đóng bảo hiểm y tế theo lộ trình, để tiến tới miễn viện phí cơ bản cho toàn dân vào năm 2030, đã chạm đến rất nhiều kỳ vọng của người dân.

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Cây hạnh nhân bắt đầu được trồng ở Pháp từ thế kỷ thứ 15. Trải qua hàng thế kỷ được chăm bồi và lai tạo, những cây hạnh nhân ở Pháp đã mang đến nguồn cung chất lượng cao cho ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm của nước này cũng như thế giới. Tuy nhiên, trước tình trạng diện tích trồng hạnh nhân bị thu hẹp, nhiều nông dân ở nước này đang nỗ lực gìn giữ nghề trồng hạnh nhân nhờ ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật hiện đại.

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Khoa Nhi của Bệnh viện Đại học Pristina ở thành phố cùng tên thuộc Vùng lãnh thổ Kosovo của Serbia đang rất rộn ràng khi các tình nguyện viên hóa trang thành những siêu anh hùng đu dây từ tầng cao xuống khu điều trị, mang theo niềm vui cho các bệnh nhi.

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Qua hai ngày triển khai hệ thống hơn 1.800 camera AI tại Hà Nội, người dân có vẻ cẩn trọng hơn khi tham gia giao thông. Các phương tiện dừng đúng vạch, thẳng hàng ngay ngắn chờ đèn đỏ, tình trạng dừng dỗ sai quy định, đi quá tốc độ cũng có những chuyển biến nhất định.

Tuyên án các bị cáo trong vụ vi phạm đấu thầu liên quan Công ty AIC

Tuyên án các bị cáo trong vụ vi phạm đấu thầu liên quan Công ty AIC

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Sau 4 ngày làm việc, sáng 12/12, TAND TPHCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty AIC) 8 năm tù; Hoàng Thị Thúy Nga (Trưởng ban quản lý dự án 1 Công ty AIC) 7 năm tù; Lê Hoài Nam (cựu Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM) 2 năm 6 tháng tù; Lê Hồng Sơn (cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM) 3 năm tù treo về tội Vi phạm quy định đấu thầu. Cùng tội danh trên, các bị cáo khác trong vụ án bị phạt mức án từ 2 năm tù treo đến 5 năm tù.

Công an các địa phương ra quân cao điểm trấn áp tội phạm

Công an các địa phương ra quân cao điểm trấn áp tội phạm

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Hướng tới bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lực lượng Công an các địa phương đồng loạt mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm.

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp cuối năm

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp cuối năm

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn áp lực lớn đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, khi nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân tăng cao. Tại Sơn La, cùng với sự quyết liệt của lực lượng chức năng, điều đáng ghi nhận là ý thức của người dân, doanh nghiệp và cộng đồng đã có những chuyển biến tích cực, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. Ghi nhận của phóng viên tại xã Sông Mã.

Xem thêm