Chủ Nhật, 18/01/2026 16:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra ứng trực của một số đơn vị

(ANTV) - Sáng 22/1/2023 (tức mùng 1 Tết Nguyên đán Quý Mão), tại Hà Nội, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến kiểm tra công tác ứng trực và chúc Tết động viên cán bộ, chiến sỹ một số đơn vị thuộc Bộ.

Tại Trung tâm chỉ huy của Văn phòng Bộ Công an, đồng chí Thứ trưởng đã nghe báo cáo nhanh về tình hình ANTT đêm Giao thừa và sáng ngày 1/1 âm lịch.

Theo báo cáo nhanh của đơn vị trực chỉ huy, tới thời điểm kiểm tra, tình hình ANTT trên toàn quốc cơ bản được đảm bảo, không xảy ra sự, vụ việc nghiêm trọng, bất ngờ, đặc biệt là an toàn trật tự giao thông, tình trạng đốt pháo và cháy nổ đêm giao thừa.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng biểu dương tinh thần trực chiến đấu, đảm bảo thông tin thông suốt và an toàn của Trung tâm chỉ huy. Thay mặt Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã tặng quà cán bộ, chiến sỹ Trung tâm chỉ huy Bộ Công an.

Ngay sau đó, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã thăm, chúc Tết cũng như kiểm tra trực chỉ huy, chiến đấu tại Trung đoàn 600, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 600 đã đạt được trong năm 2022.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh thời gian tới, toàn thể lãnh đạo cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ nói chung, Trung đoàn 600 nói riêng cần quán triệt, nhận thức được nhiệm vụ, trách nhiệm chính trị đặc biệt quan trọng của mình để tập trung cố gắng, phấn đấu.

Từ những người lính cho đến các đồng chí sỹ quan, lãnh đạo các cấp phải thật sự gương mẫu, đi đầu, tiên phong trong mọi nhiệm vụ; bám trụ địa bàn, công việc; không để xảy ra bất kỳ sai xót nào, trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao…

Cũng trong buổi sáng mùng 1 Tết, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã thăm, chúc Tết, kiểm tra trực chỉ huy, chiến đấu tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an.

Tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trực kiếm kiểm tra Trung tâm chỉ huy của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, đánh giá cao và biểu dương những thành tích, đóng góp của Phòng Bảo vệ các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước thời gian qua, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị đơn vị tiếp tục bám sát vào Nghị quyết, chương trình công tác của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ trong năm 2023, đặc biệt là những nội dung đổi mới trong sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ 2017.

Tập trung triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 118 của Đảng ủy Công an Trung ương về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng, yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm