Thứ Bảy, 01/04/2023 20:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc tại Cần Thơ

(ANTV) - Tiếp tục chương trình công tác tại các tỉnh thành khu vực Tây Nam Bộ, chiều 25/9, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an đã đến kiểm tra và làm việc với Công an TP. Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đảm bảo an ninh trật tự. Đồng chí Trần Việt Trường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tham dự buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đánh giá cao kết quả đạt được của Công an TP. Cần Thơ trong công tác phòng, chống dịch và đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian qua.

Đồng thời, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh: Công tác phòng, chống dịch của TP. Cần Thơ đang đi đúng hướng, đạt được những kết quả tích cực, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát. Trong công tác truy vết, bóc tách F0, Công an thành phố đã phối hợp với các lực lượng chức năng có những biện pháp, cách làm hiệu quả, ngăn chặn kịp thời nguồn lây nhiễm. Đối với công tác phòng, chống dịch trong đơn vị, cán bộ chiến sĩ được phân công thực hiện nhiệm vụ theo từng tuyến, từng tổ công tác, bố trí ăn ở hợp lí, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong lực lượng.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng lưu ý, TP. Cần Thơ là trung tâm của Đồng bằng Sông Cửu Long, giao thương sẽ dần mở cửa lại theo trạng thái bình thường mới, lưu lượng người và phương tiện vào địa bàn sẽ tăng. Mặc dù có những chuyển biến tích cực nhưng TP. Cần Thơ vẫn đang ở nguy cơ rất cao, vì thế cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố vẫn phải giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu, xung kích vì nhân dân; không được lơ là, chủ quan. Chú trọng công tác nắm tình hình, dự báo, đưa ra các kịch bản về tình hình dịch bệnh và an ninh trật tự sau ngày 30-9. Từ đó, xây dựng và triển khai các kế hoạch, phương án cụ thể, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Nhân chuyến công tác tại TP. Cần Thơ, sáng 26/9, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã đến thăm hỏi tình hình sức khỏe của Đại úy Nguyễn Công Tín, Cảnh sát khu vực, Công an phường Tân An (quận Ninh Kiều) và ông Nguyễn Anh Dũng, Bảo vệ dân phố phường Tân An đã bị thương khi thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở. Đồng thời, biểu dương tinh thần xung kích, vì nhân dân phục vụ của Công an thành phố và lực lượng Bảo vệ dân phố trong đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu lãnh đạo Công an TP. Cần Thơ phối hợp với địa phương quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để cán bộ bị thương yên tâm điều trị, hồi phục sức khỏe, sớm trở về đơn vị tiếp tục công tác. Thực hiện các chế độ chính sách theo quy định, đảm bảo quyền lợi cho cán bộ, chiến sĩ. Cơ quan điều tra khẩn trương phối hợp cùng các đơn vị liên quan củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm đối tượng chống người thi hành công vụ.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích của Công an TP. Cần Thơ, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho tập thể Công an quận Bình Thủy đã triệt phá thành công chuyên án “Tổ chức đánh bạc và đánh bạc” bằng công nghệ cao với số tiền giao dịch hơn 157 tỉ đồng, quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thành phố cùng 5 cá nhân là cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an các đơn vị, địa phương có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua trên địa bàn TP Cần Thơ.

Tin mới nhất

Cháy rừng dữ dội gần Thủ đô Bangkok

Cháy rừng dữ dội gần Thủ đô Bangkok

Thế giới 01/04/2023

(ANTV) - Hàng trăm lính cứu hỏa và binh sĩ Thái Lan đang chiến đấu với đám cháy rừng cách Thủ đô Bangkok chưa đầy 100 km, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á phải vật lộn với tình trạng ô nhiễm không khí khiến gần 2 triệu người mắc bệnh từ đầu năm đến nay.

 Bắt giữ các đối tượng liên quan vụ hỏa hoạn tại Mexico

Bắt giữ các đối tượng liên quan vụ hỏa hoạn tại Mexico

Thế giới 01/04/2023

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã tiến hành bắt giữ những người liên quan đến vụ hỏa hoạn tại Viện Di trú quốc gia ở thành phố Ciudad Juarez, gần biên giới Mỹ, khiến 39 người di cư thiệt mạng và 27 người bị thương. Tổng cộng 6 lệnh bắt giữ đã được ban hành đối với 3 quan chức nhập cư, 2 nhân viên an ninh tư nhân và 1 người di cư bị cáo buộc phóng hỏa.

Tháng 3 biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi

Tháng 3 biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi

Xã hội 01/04/2023

(ANTV) - Cán bộ chiến sỹ Cục An ninh nội địa và Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức chương trình “Tháng 3 biên giới – Biên cương Tổ quốc tôi” tại địa bàn xã Mường Sai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

IMF thông qua khoản vay 15,6 tỷ USD cho Ukraine

IMF thông qua khoản vay 15,6 tỷ USD cho Ukraine

Thế giới 01/04/2023

(ANTV) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã phê duyệt chương trình cho vay 4 năm trị giá 15,6 tỷ USD cho Ukraine. Đây là một phần của gói hỗ trợ quốc tế lớn hơn trị giá 115 tỷ USD để giúp Kiev đáp ứng các nhu cầu tài chính khẩn cấp

Các quốc gia sườn Đông NATO kêu gọi Mỹ tăng cường hiện diện

Các quốc gia sườn Đông NATO kêu gọi Mỹ tăng cường hiện diện

Thế giới 01/04/2023

(ANTV) - 9 quốc gia thành viên ở sườn phía Đông của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), còn gọi là nhóm B9, đã kêu gọi Mỹ tăng cường sự hiện diện lực lượng và trang thiết bị quân sự tại khu vực này, khẳng định đây là một bước đi cần thiết để tăng cường khả năng răn đe.

Bảo tàng Yemen phục chế và trưng bày vũ khí cổ

Bảo tàng Yemen phục chế và trưng bày vũ khí cổ

Thế giới 01/04/2023

(ANTV) - Tại bảo tàng quân sự Yemen, các nhà khảo cổ học và nghệ nhân đang nỗ lực phục chế các cổ vật từ thời cổ đại, trung đại cho đến cận đại. Nơi đây mang những dấu ấn thời gian của toàn bộ dòng chảy lịch sử các cuộc xung đột tại Yemen, từ những vũ khí cá nhân thô sơ, cho đến những cỗ máy chiến tranh tiên tiến nhất thời bấy giờ.

Không làm tăng biên chế, ngân sách khi thống nhất lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở

Không làm tăng biên chế, ngân sách khi thống nhất lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chính trị 01/04/2023

(ANTV) - Dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở do Bộ Công an chủ trì xây dựng, soạn thảo; có ý nghĩa quan trọng trong xây dựng, củng cố các lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; tạo cơ sở pháp lý thống nhất, nâng cao chất lượng công tác QLNN về an ninh, trật tự, phục vụ hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Xem thêm