Thứ Hai, 22/12/2025 08:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc tại Cần Thơ

(ANTV) - Tiếp tục chương trình công tác tại các tỉnh thành khu vực Tây Nam Bộ, chiều 25/9, Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an đã đến kiểm tra và làm việc với Công an TP. Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đảm bảo an ninh trật tự. Đồng chí Trần Việt Trường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ tham dự buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đánh giá cao kết quả đạt được của Công an TP. Cần Thơ trong công tác phòng, chống dịch và đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian qua.

Đồng thời, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh: Công tác phòng, chống dịch của TP. Cần Thơ đang đi đúng hướng, đạt được những kết quả tích cực, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát. Trong công tác truy vết, bóc tách F0, Công an thành phố đã phối hợp với các lực lượng chức năng có những biện pháp, cách làm hiệu quả, ngăn chặn kịp thời nguồn lây nhiễm. Đối với công tác phòng, chống dịch trong đơn vị, cán bộ chiến sĩ được phân công thực hiện nhiệm vụ theo từng tuyến, từng tổ công tác, bố trí ăn ở hợp lí, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong lực lượng.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng lưu ý, TP. Cần Thơ là trung tâm của Đồng bằng Sông Cửu Long, giao thương sẽ dần mở cửa lại theo trạng thái bình thường mới, lưu lượng người và phương tiện vào địa bàn sẽ tăng. Mặc dù có những chuyển biến tích cực nhưng TP. Cần Thơ vẫn đang ở nguy cơ rất cao, vì thế cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố vẫn phải giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu, xung kích vì nhân dân; không được lơ là, chủ quan. Chú trọng công tác nắm tình hình, dự báo, đưa ra các kịch bản về tình hình dịch bệnh và an ninh trật tự sau ngày 30-9. Từ đó, xây dựng và triển khai các kế hoạch, phương án cụ thể, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Nhân chuyến công tác tại TP. Cần Thơ, sáng 26/9, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã đến thăm hỏi tình hình sức khỏe của Đại úy Nguyễn Công Tín, Cảnh sát khu vực, Công an phường Tân An (quận Ninh Kiều) và ông Nguyễn Anh Dũng, Bảo vệ dân phố phường Tân An đã bị thương khi thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở. Đồng thời, biểu dương tinh thần xung kích, vì nhân dân phục vụ của Công an thành phố và lực lượng Bảo vệ dân phố trong đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu lãnh đạo Công an TP. Cần Thơ phối hợp với địa phương quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để cán bộ bị thương yên tâm điều trị, hồi phục sức khỏe, sớm trở về đơn vị tiếp tục công tác. Thực hiện các chế độ chính sách theo quy định, đảm bảo quyền lợi cho cán bộ, chiến sĩ. Cơ quan điều tra khẩn trương phối hợp cùng các đơn vị liên quan củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm đối tượng chống người thi hành công vụ.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích của Công an TP. Cần Thơ, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho tập thể Công an quận Bình Thủy đã triệt phá thành công chuyên án “Tổ chức đánh bạc và đánh bạc” bằng công nghệ cao với số tiền giao dịch hơn 157 tỉ đồng, quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thành phố cùng 5 cá nhân là cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an các đơn vị, địa phương có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua trên địa bàn TP Cần Thơ.

Tin mới nhất

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Làm rõ vụ “giả chết” trục lợi bảo hiểm

Làm rõ vụ “giả chết” trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 21/12/2025

(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.

Kết quả điều tra vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Đài Loan, Trung Quốc

Kết quả điều tra vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Đài Loan, Trung Quốc

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.

Công an tỉnh Đồng Nai triển khai chương trình công tác năm 2026

Công an tỉnh Đồng Nai triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2026

Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.

Lâm Đồng khánh thành căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Lâm Đồng khánh thành căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.

SEA Games 33: Dấu ấn vinh quang thể thao Công an nhân dân

SEA Games 33: Dấu ấn vinh quang thể thao Công an nhân dân

Văn hóa 21/12/2025

(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.

Xem thêm