Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 14:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:00, Thứ 4, 23/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Haiti

(ANTV) - Sáng ngày 23/11 tại Hà Nội, Trung tướng Lê Quốc Hùng , Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao ngài Azad Pierre Nasser Belford, Thứ trưởng Ngoại giao nước Cộng hòa Haiti.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, Việt Nam coi trọng và mong muốn mở rộng, làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác với Haiti, tiếp tục cụ thể hóa những thỏa thuận đã đạt được trong các chuyến thăm song phương trước đây về nông nghiệp, thủy sản, viễn thông, sản xuất hàng tiêu dùng, xây dựng cơ sở hạ tầng; tiếp tục ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế, diễn đàn song phương và đa phương.

Trong thời gian tới, để tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Haiti nói chung và giữa lực lượng thực thi pháp luật hai nước nói riêng, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đề nghị các cơ quan chức năng Haiti có biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho doanh nghiệp và công dân Việt nam đang sinh sống, làm việc tại Haiti. Đồng thời tăng cường trao đổi đoàn các cấp giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan thực thi pháp luật của Haiti để nâng cao hiểu biết lẫn nhau, tìm hiểu và mở rộng các nhu cầu hợp tác trên lĩnh vực An ninh, Cảnh sát. Đặc biệt, Bộ Công an Việt Nam sẽ nghiên cứu khả năng ký kết các văn kiện hợp tác với các cơ quan chức năng của Haiti, nhằm tạo cơ sở cho quan hệ hợp tác trong phòng, chống tội phạm giữa hai nước.

Trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã dành thời gian tiếp, ngài Azad Pierre Nasser Belford bày tỏ vui mừng về những nội dung trao đổi, thống nhất trong buổi tiếp, đồng thời khẳng định trên cương vị của mình sẽ trở thành cầu nối cho quan hệ hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật nước Cộng hòa Haiti với Bộ Công an Việt Nam trong thời gian tiếp theo.

 

BT
Thăm dò khán giả