Chủ Nhật, 01/10/2023 20:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Lê Tấn Tới làm việc với Công an tỉnh An Giang

(ANTV) - Sáng nay 9/9, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công an tỉnh An Giang về tình hình ANTT 8 tháng đầu năm.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo công an tỉnh An Giang đã báo cáo tóm tắt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, 08 tháng đầu năm 2020, tình hình phạm pháp hình sự giảm 142/175 vụ, đấu tranh triệt xóa 1.230 tụ điểm tệ nạn xã hội. Công an tỉnh đã thực hiện tốt các quy định về quản lý, sử dụng hệ thống thông tin liên lạc; triển khai hiệu quả các kế hoạch đảm bảo ANTT, bảo vệ an toàn Đại hội Đảng các cấp, các sự kiện chính trị và đối ngoại tại địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Tấn Tới biểu dương những kết quả đạt được của Công an tỉnh An Giang, nhất là về đảm bảo ANTT theo tiêu chí: chủ động, cảnh giác trong mọi tình huống. Đồng chí Thứ trưởng cũng khẳng định tầm quan trọng của các mặt viễn thông, công nghệ thông tin, cảnh vệ và đối ngoại trong chiến lược bảo vệ an ninh chính trị của đất nước, qua đó yêu cầu Công an toàn tỉnh cần tập trung đảm bảo nguồn nhân lực, chế độ đào tạo cho các mặt công tác nêu trên; tiếp tục đẩy mạnh các phương án đảm bảo ANTT gắn liền với công tác phòng chống dịch Covid-19, góp phần ổn định xã hội, phát triển kinh tế tại địa phương.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới dự lễ ra mắt các mô hình đảm bảo an ninh trật tự tại Công an tỉnh An Giang

Chiều 9/9, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an đã tham dự, triển khai và chứng kiến lễ ra mắt nhiều mô hình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong công tác bảo đảm ANTT và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh An Giang.

Tại buổi lễ, Công an tỉnh An Giang đã ra mắt Hệ thống quản lý thông tin phản ánh an ninh trật tự nhằm giúp người dân có thể gởi thông tin kịp thời cho lực lượng Công an nắm bắt; Ra mắt mô hình “Móc khóa an ninh trật tự” nhằm cung cấp các số điện thoại đường dây nóng của Công an trên móc khóa để mọi người cung cấp thông tin khi có vụ việc xảy ra.

Đặc biệt, để kịp thời đưa người bị tai nạn giao thông đến bệnh viện cấp cứu, Công an tỉnh đã triển khai mô hình tặng một xe cứu thương trị giá 755 triệu đồng và 100 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang chi, xuất cấp cứu kịp thời cho nạn nhân khi không có người thân đến và người có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới đã đánh giá cao và khẳng định đây là những mô hình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tăng thêm tính tương tác gắn kết giữa lực lượng Công an và nhân dân. Qua đó, nhằm xây dựng thế trận an ninh nhân dân, thế trận lòng dân ngày càng vững chắc, để mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, tích cực tham gia nhiều hơn nữa cùng lực lượng Công an trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới nhất

Còn sức khỏe còn cống hiến

Còn sức khỏe còn cống hiến

Xã hội 01/10/2023

(ANTV) - Người cao tuổi là vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam. Lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định vai trò, tầm quan trọng của người cao tuổi trong sự nghiệp dựng xây đất nước. Bằng uy tín và kinh nghiệm tích lũy của mình, tuổi già chí không già, khi trở về địa phương, bằng cách này hay cách khác, những người cao tuổi vẫn tiếp tục cống hiến cho xã hội, là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ noi theo.

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Tin tức nổi bật trong tuần qua

Điểm tin 01/10/2023

(ANTV) - Để người cao tuổi sống vui, khỏe, có ích; Cơ hội cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài ngày càng rộng mở; Đề xuất bỏ nhiều tiêu chí ‘đánh đố’ người mua nhà ở xã hội- là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra trong tuần qua

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Công ty Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Chiều 30/9, thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an cho biết căn cứ tài liệu thu thập được, ngày 30/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam (gọi tắt là công ty Nhật Nam).

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Bắt người, cướp tài sản từ mâu thuẫn đánh bạc

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Công an huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp vừa khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Trần Văn Việt và Trần Quốc Huy, cùng trú huyện Cao Lãnh để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cướp tài sản.

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Việt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm

Chính trị 01/10/2023

(ANTV) - Nhận lời mời của Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Lào, ngày 29/9, Đoàn đại biểu cấp cao BCA Việt Nam do Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã thăm chính thức CHDCND Lào.

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Khởi tố vụ TNGT làm nhiều người thương vong ở Đồng Nai

Pháp luật 01/10/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên tuyến QL 20 đoạn qua địa bàn xã Phú Vinh, huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai khiến 9 người thương vong. Cơ quan CSĐT Công an huyện Định Quán cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ Hoàng Văn Tính (tài xế xe Thành Bưởi) để điều tra về hành vi gây TNGT đường bộ.

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Đảm bảo công bằng trong sử dụng mã vùng trồng

Kinh tế 01/10/2023

(ANTV) - Mặc dù thời gian qua, nông dân cùng các địa phương đã tăng cường nâng cao sản xuất có trách nhiệm, nỗ lực xây dựng mã vùng trồng, đảm bảo các tiêu chuẩn xuất khẩ. Tuy nhiên, hiện nay thực trạng giả mạo, đánh tráo, trục lợi mã số…đã đang xảy ra, trong khi khâu quản lý, xử lý vi phạm còn gặp không ít khó khăn. Vậy đâu giải pháp nào để đảm bảo tính công bằng trong sử dụng mã số vùng trồng.

Xem thêm