Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 17:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 4, 09/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lê Tấn Tới làm việc với Công an tỉnh An Giang

(ANTV) - Sáng nay 9/9, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công an tỉnh An Giang về tình hình ANTT 8 tháng đầu năm.

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo công an tỉnh An Giang đã báo cáo tóm tắt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, 08 tháng đầu năm 2020, tình hình phạm pháp hình sự giảm 142/175 vụ, đấu tranh triệt xóa 1.230 tụ điểm tệ nạn xã hội. Công an tỉnh đã thực hiện tốt các quy định về quản lý, sử dụng hệ thống thông tin liên lạc; triển khai hiệu quả các kế hoạch đảm bảo ANTT, bảo vệ an toàn Đại hội Đảng các cấp, các sự kiện chính trị và đối ngoại tại địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Tấn Tới biểu dương những kết quả đạt được của Công an tỉnh An Giang, nhất là về đảm bảo ANTT theo tiêu chí: chủ động, cảnh giác trong mọi tình huống. Đồng chí Thứ trưởng cũng khẳng định tầm quan trọng của các mặt viễn thông, công nghệ thông tin, cảnh vệ và đối ngoại trong chiến lược bảo vệ an ninh chính trị của đất nước, qua đó yêu cầu Công an toàn tỉnh cần tập trung đảm bảo nguồn nhân lực, chế độ đào tạo cho các mặt công tác nêu trên; tiếp tục đẩy mạnh các phương án đảm bảo ANTT gắn liền với công tác phòng chống dịch Covid-19, góp phần ổn định xã hội, phát triển kinh tế tại địa phương.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới dự lễ ra mắt các mô hình đảm bảo an ninh trật tự tại Công an tỉnh An Giang

Chiều 9/9, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an đã tham dự, triển khai và chứng kiến lễ ra mắt nhiều mô hình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong công tác bảo đảm ANTT và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh An Giang.

Tại buổi lễ, Công an tỉnh An Giang đã ra mắt Hệ thống quản lý thông tin phản ánh an ninh trật tự nhằm giúp người dân có thể gởi thông tin kịp thời cho lực lượng Công an nắm bắt; Ra mắt mô hình “Móc khóa an ninh trật tự” nhằm cung cấp các số điện thoại đường dây nóng của Công an trên móc khóa để mọi người cung cấp thông tin khi có vụ việc xảy ra.

Đặc biệt, để kịp thời đưa người bị tai nạn giao thông đến bệnh viện cấp cứu, Công an tỉnh đã triển khai mô hình tặng một xe cứu thương trị giá 755 triệu đồng và 100 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang chi, xuất cấp cứu kịp thời cho nạn nhân khi không có người thân đến và người có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới đã đánh giá cao và khẳng định đây là những mô hình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tăng thêm tính tương tác gắn kết giữa lực lượng Công an và nhân dân. Qua đó, nhằm xây dựng thế trận an ninh nhân dân, thế trận lòng dân ngày càng vững chắc, để mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, tích cực tham gia nhiều hơn nữa cùng lực lượng Công an trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả