Thứ Bảy, 15/06/2024 11:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Lê Tấn Tới làm việc với Công an tỉnh An Giang

(ANTV) - Sáng nay 9/9, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công an tỉnh An Giang về tình hình ANTT 8 tháng đầu năm.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo công an tỉnh An Giang đã báo cáo tóm tắt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, 08 tháng đầu năm 2020, tình hình phạm pháp hình sự giảm 142/175 vụ, đấu tranh triệt xóa 1.230 tụ điểm tệ nạn xã hội. Công an tỉnh đã thực hiện tốt các quy định về quản lý, sử dụng hệ thống thông tin liên lạc; triển khai hiệu quả các kế hoạch đảm bảo ANTT, bảo vệ an toàn Đại hội Đảng các cấp, các sự kiện chính trị và đối ngoại tại địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Tấn Tới biểu dương những kết quả đạt được của Công an tỉnh An Giang, nhất là về đảm bảo ANTT theo tiêu chí: chủ động, cảnh giác trong mọi tình huống. Đồng chí Thứ trưởng cũng khẳng định tầm quan trọng của các mặt viễn thông, công nghệ thông tin, cảnh vệ và đối ngoại trong chiến lược bảo vệ an ninh chính trị của đất nước, qua đó yêu cầu Công an toàn tỉnh cần tập trung đảm bảo nguồn nhân lực, chế độ đào tạo cho các mặt công tác nêu trên; tiếp tục đẩy mạnh các phương án đảm bảo ANTT gắn liền với công tác phòng chống dịch Covid-19, góp phần ổn định xã hội, phát triển kinh tế tại địa phương.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới dự lễ ra mắt các mô hình đảm bảo an ninh trật tự tại Công an tỉnh An Giang

Chiều 9/9, Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an đã tham dự, triển khai và chứng kiến lễ ra mắt nhiều mô hình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong công tác bảo đảm ANTT và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh An Giang.

Tại buổi lễ, Công an tỉnh An Giang đã ra mắt Hệ thống quản lý thông tin phản ánh an ninh trật tự nhằm giúp người dân có thể gởi thông tin kịp thời cho lực lượng Công an nắm bắt; Ra mắt mô hình “Móc khóa an ninh trật tự” nhằm cung cấp các số điện thoại đường dây nóng của Công an trên móc khóa để mọi người cung cấp thông tin khi có vụ việc xảy ra.

Đặc biệt, để kịp thời đưa người bị tai nạn giao thông đến bệnh viện cấp cứu, Công an tỉnh đã triển khai mô hình tặng một xe cứu thương trị giá 755 triệu đồng và 100 triệu đồng cho Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang chi, xuất cấp cứu kịp thời cho nạn nhân khi không có người thân đến và người có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ trưởng Lê Tấn Tới đã đánh giá cao và khẳng định đây là những mô hình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tăng thêm tính tương tác gắn kết giữa lực lượng Công an và nhân dân. Qua đó, nhằm xây dựng thế trận an ninh nhân dân, thế trận lòng dân ngày càng vững chắc, để mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm, tích cực tham gia nhiều hơn nữa cùng lực lượng Công an trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới nhất

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Phú Quốc cảnh báo sau vụ vẽ dự án ma, lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Liên quan việc Công an thành phố Phú Quốc bắt giam Lê Minh Điệp - Giám đốc Công ty tư vấn đầu tư và phát triển LHĐ và hai đồng phạm về hành vi phân lô, bán nền, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng, lãnh đạo UBND thành phố Phú Quốc khuyến cáo tổ chức, cá nhân khi mua đất đai ở Phú Quốc cần cẩn thận và tìm hiểu rõ ràng nguồn gốc đất, có giấy tờ hợp pháp.

CSGT hỗ trợ thiếu niên đi cấp cứu kịp thời

CSGT hỗ trợ thiếu niên đi cấp cứu kịp thời

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Vào chiều ngày 12/6, trong quá trình tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Tổ tuần tra Cảnh sát giao thông thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu - Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An đã kịp thời hỗ trợ đưa 1 người gặp nạn đến bệnh viện cấp cứu an toàn.

Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM

Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở TP.HCM

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Trong cơn mưa lớn xảy ra trên diện rộng, một số quận như quận 1, quận 4, quận 5, quận 10 (TP Hồ Chí Minh) xuất hiện mưa đá. Một số tuyến đường bị ngập nước, cây xanh ngã đổ, gẫy nhánh. CSGT đã đội mưa điều tiết giao thông và xử lý các sự cố.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 15/6

Điểm tin 15/06/2024

(ANTV) - Luật Căn cước chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 tới đây. Một trong những nội dung đáng chú ý của Luật Căn cước là quy định cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định quốc tịch. Thông tin trên báo CAND online.

Học sinh lớp 12 gấp rút ôn tập

Học sinh lớp 12 gấp rút ôn tập

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Kỳ thi tốt nghiệp THTP 2024 không còn xa nữa, trong khi các cấp học đã chính thức được nghỉ hè thì với học sinh khối 12 vẫn đang tập trung ôn luyện cho kỳ thi trước mắt. Chỉ còn ít ngày nữa kỳ thi chính thức diễn ra. Những học sinh lớp 12 vẫn đang chăm chỉ học tập để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới. Các trường THPT cũng đang đẩy mạnh các giải pháp nâng cao chất lượng ôn tập, đồng thời tích cực chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi sắp tới.

Tổng thống Nga nêu điều kiện để hòa đàm với Ukraine

Tổng thống Nga nêu điều kiện để hòa đàm với Ukraine

Thế giới 15/06/2024

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14/6 phát biểu tại hội nghị Bộ Ngoại giao Nga rằng nước Nga sẵn sàng khởi động hòa đàm với Ukraine vào bất cứ lúc nào nhưng phải đáp ứng một điều kiện, đó là Ukraine phải rút hoàn toàn khỏi những vùng mà Nga mới sáp nhập, đồng thời phải chính thức từ bỏ kế hoạch gia nhập NATO.

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Tại Bình Dương, với thế mạnh là phát triển công nghiệp, Bình Dương tiếp tục xác định phát triển dịch vụ logistics xanh làm nền tảng để thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy liên kết vùng và hội nhập kinh tế quốc tế, trở thành trung tâm logistics của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Xem thêm