Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:07, Thứ 7, 14/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến kiểm tra công tác quản lý xây dựng và doanh trại, quản lý đất an ninh

(ANTV) - Sáng 13/5, đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác quản lý xây dựng và doanh trại, quản lý đất an ninh tại các đơn vị nghiệp vụ, cục thuộc Bộ Công an phía Nam.

 

Đồng chí Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đã trực tiếp đến khảo sát các khu đất an ninh trên địa bàn TP.HCM do các đơn vị nghiệp vụ, cục thuộc Bộ công an phía nam quản lý và sử dụng.

Báo cáo tại buổi làm việc, Cục Quản lý xây dựng và doanh trại cho biết, đơn vị  đã thường xuyên theo dõi, quản lý quá trình thực hiện dự án của các chủ đầu tư; quản lý chất lượng công trình theo quy định; phối hợp với UBND thành phố Thủ Đức rà soát, đo đạc hiện trạng, xác định ranh giới đất, báo cáo thực trạng sử dụng khu đất hiện nay để xây dựng phương án báo cáo lãnh đạo Bộ, khắc phục tình trạng lấn chiếm đất của người dân v.v.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đánh giá, việc cải tạo sửa chữa các tòa nhà làm việc đã xuống cấp vẫn còn thiếu đồng bộ, không có tính ổn định và quy hoạch bài bản; bố trí sắp xếp nơi làm việc, doanh trại của các đơn vị còn nhiều bất cập.

Đối với các đơn vị đang quản lý, sử dụng các khu đất an ninh thuộc Bộ Công an trên địa bàn TP.HCM, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Cục Quản lý xây dựng và doanh trại phía Nam cần rà soát các hoạt động tăng gia sản xuất của các đơn vị; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra quản lý sử dụng đất đai, sử dụng các trụ sở, công trình nhà ở, nhà làm việc của các cục nghiệp vụ. Nghiên cứu đề xuất phương án mua sắm trang thiết bị PCCC và hệ thống camera an ninh lắp đặt tại trụ sở Văn phòng Bộ công an phía Nam.

BT
Thăm dò khán giả