Thứ Ba, 13/01/2026 10:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến kiểm tra công tác quản lý xây dựng và doanh trại, quản lý đất an ninh

(ANTV) - Sáng 13/5, đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác quản lý xây dựng và doanh trại, quản lý đất an ninh tại các đơn vị nghiệp vụ, cục thuộc Bộ Công an phía Nam.

Đồng chí Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đã trực tiếp đến khảo sát các khu đất an ninh trên địa bàn TP.HCM do các đơn vị nghiệp vụ, cục thuộc Bộ công an phía nam quản lý và sử dụng.

Báo cáo tại buổi làm việc, Cục Quản lý xây dựng và doanh trại cho biết, đơn vị  đã thường xuyên theo dõi, quản lý quá trình thực hiện dự án của các chủ đầu tư; quản lý chất lượng công trình theo quy định; phối hợp với UBND thành phố Thủ Đức rà soát, đo đạc hiện trạng, xác định ranh giới đất, báo cáo thực trạng sử dụng khu đất hiện nay để xây dựng phương án báo cáo lãnh đạo Bộ, khắc phục tình trạng lấn chiếm đất của người dân v.v.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến đánh giá, việc cải tạo sửa chữa các tòa nhà làm việc đã xuống cấp vẫn còn thiếu đồng bộ, không có tính ổn định và quy hoạch bài bản; bố trí sắp xếp nơi làm việc, doanh trại của các đơn vị còn nhiều bất cập.

Đối với các đơn vị đang quản lý, sử dụng các khu đất an ninh thuộc Bộ Công an trên địa bàn TP.HCM, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Cục Quản lý xây dựng và doanh trại phía Nam cần rà soát các hoạt động tăng gia sản xuất của các đơn vị; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra quản lý sử dụng đất đai, sử dụng các trụ sở, công trình nhà ở, nhà làm việc của các cục nghiệp vụ. Nghiên cứu đề xuất phương án mua sắm trang thiết bị PCCC và hệ thống camera an ninh lắp đặt tại trụ sở Văn phòng Bộ công an phía Nam.

Tin mới nhất

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.

Xem thêm