Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 07:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 3, 08/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến làm việc với Cục Công nghiệp an ninh

(ANTV) - Chiều 7/3 tại Hà Nội, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ  trưởng Bộ Công an đã có buổi làm với Cục Công nghiệp an ninh về công tác công nghiệp an ninh và đánh giá tình hình hoạt động, sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp an ninh.

Trước những tác động từ dịch bệnh Covid 19. Thời gian qua các doanh nghiệp an ninh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, vươn lên trong sản xuất kinh doanh, cơ bản đáp ứng tiến độ, chỉ tiêu kế hoạch năm đã được giao; đã triển khai phương án sắp xếp các doanh nghiệp nhà nước Bộ Công an gắn với chiến lược phát triển công nghiệp an ninh; làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, cơ chế chính sách, tạo động lực để cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên, người lao động yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành xuất tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua của Cục Công nghiệp an ninh, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến yêu cầu cục Công nghiệp an ninh khẩn trương nghiên cứu xây dựng định hướng quy hoạch phát triển công nghiệp an ninh trong thời gian tới, nhất là định hướng các doanh nghiệp trong CAND phải bám vào các Nghị quyết của Đảng, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ và nhu cầu sử dụng của lực lượng CAND, nghiên cứu ngành nghề sản xuất phục vụ cho cả xã hội. Khẩn trương hoàn thiện Đề án “Sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Bộ Công an”.

Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Cục Công nghiệp an ninh phối hợp với các đơn vị đề xuât Đảng ủy Công an Trung ương ban hành Nghị quyết chuyên đề về phát triển Công nghiệp an ninh gắn với cơ cấu, sắp xếp, đổi mới các doanh nghiệp trong CAND. Đề nghị Cục định hướng, các doanh nghiệp chủ động kết nối, liên doanh liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để sản xuất các sản phẩm phục vụ nhu cầu công tác của lực lượng CAND. 

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến cũng yêu cầu Cục Công nghiệp an ninh triển khai thực hiện tốt các chương trình đề án , phát triển các hạ tầng công nghiệp an ninh, đặc biệt là quản lý khai thác hiệu quả hạng mục của các công trình tại các khu công nghiệp an ninh.

Sáng 7/3, tại trường Cao đẳng ANND 1, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội đã diễn ra chương trình khai mạc lớp tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật trong CAND năm 2022.

Chương trình có sự tham gia của các lãnh đạo, cán bộ làm công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật của Công an các đơn vị, địa phương khu vực phía Bắc. Nội dung trong buổi khai mạc tập trung quán triệt các văn bản của Bộ công an về công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật trong Công an nhân dân, nhất là những văn bản mới được sửa đổi, bổ sung; đồng thời đánh giá tình hình công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật đã thực hiện và phương hướng những năm tiếp theo.

Ngoài ra, các cán bộ tham gia lớp tập huấn sẽ được bồi dưỡng kiến thức về công tác tham mưu, tổ chức tập huấn, huấn luyện và thực thi điều lệnh, quân sự, võ thuật, tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện điều lệnh và thống nhất một số nội dung về điều lệnh của CAND.

BT
Thăm dò khán giả