Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 19:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 6, 18/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Lương Tam Quang thăm và làm việc tại Tây Ninh

(ANTV) - Chiều 17.3, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Lương Tam Quang – Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Tây Ninh về tình hình đảm bảo an ninh trong tôn giáo. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Nguyễn Thành Tâm, cho biết: Kết quả 30 năm thực hiện Thông báo số 34-TB/TW, nhận thức của cấp uỷ, tổ chức Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị đối với các tôn giáo ngày càng được nâng lên; phát huy được vai trò, nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị trong việc giải quyết nhu cầu sinh hoạt tinh thần của người dân, làm cho các tổ chức và cá nhân tôn giáo ngày càng tin tưởng vào chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với tôn giáo. Cấp uỷ, chính quyền tỉnh Tây Ninh là sợi dây gắn kết, kết nối các tôn giáo trên địa bàn; quan tâm phát huy vai trò tôn giáo, tín ngưỡng trong đời sống người dân và trong việc thực hiện nếp sống văn hoá, giữ gìn ANTT địa phương thông qua mô hình hoạt động trong tôn giáo.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lương Tam Quang đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy, chính quyền Tây Ninh đạt được trong việc thực hiện Thông báo số 34 của Trung ương, hướng các tín đồ tôn giáo hoạt động đúng tín ngưỡng và quy định của pháp luật; đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của người dân. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới, các tôn giáo sẽ phát triển hơn, Tỉnh ủy Tây Ninh cần lưu tâm chỉ đạo, yêu cầu các sở, ban ngành bám sát Thông báo số 34 để thực hiện sát theo chủ trương của Đảng; vận dụng sáng tạo trong công tác tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn tín đồ, chức sắc, chức việc chấp hành tốt những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước sông tốt đời đẹp đạo, cũng như vận động các  tín đồ tham gia giữ gìn an ninh trật tự. Ngoài ra lực lượng Công an cũng cần triển khai các biện pháp nghiệp vụ để ngăn chặn những đối tượng chống phá, phá hoại; để giữ ổn định an ninh trong tôn giáo, an ninh trật tự địa phương. 

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm và khảo sát thực tế Toà Thánh cao đài Tây Ninh.

BT
Thăm dò khán giả