Thứ Bảy, 01/04/2023 09:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc hội đàm Quốc Vụ khanh phụ trách di cư và tị nạn Bộ Nội vụ Vương quốc Bỉ

(ANTV) - Nằm trong chương trình chuyến công du và làm việc của Thủ tướng Chính phủ tại Vương quốc Bỉ, chiều 15/12 (giờ địa phương), Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Công an đã hội đàm với bà Nicole de Moor, Quốc Vụ khanh phụ trách di cư và tị nạn, Bộ Nội vụ Vương quốc Bỉ.

Thay mặt đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc chân thành cảm ơn Bà Quốc vụ khanh đã dành thời gian đón tiếp và làm việc với cùng Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cho biết hiện Việt Nam đang hoàn thiện dữ liệu công dân, đã xác thực định danh điện tử. Bỉ là quốc gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vì vậy, Việt Nam mong muốn tham khảo những kinh nghiệm quý báu của Bỉ, và EU để phục vụ cho công cuộc phát triển đất nước, cũng như cùng với các nước ASEAN thực hiện thành công xã hội số.

Dựa trên những thành tựu hợp tác trong thời gian qua, Bộ Công an Việt Nam mong tiếp tục cùng Bộ Nội vụ Vương quốc Bỉ triển khai và tăng cường hợp tác trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống di cư trái phép, mua bán người, tội phạm ma tuý...

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị hai bên sớm thống nhất những nội dung của dự thảo 2 văn kiện hợp tác để tiến tới ký kết trong thời gian sớm nhất.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc trân trọng mời bà Quốc vụ khanh sang thăm Việt Nam vào thời gian thuận tiện trong năm 2023, đồng thời chúc bà Quốc vụ khanh cùng các lãnh đạo, đơn vị tham gia làm việc với đoàn Việt Nam và gia đình đón Giáng sinh an lành, sức khỏe, hạnh phúc, thành công. Bà Nicole de Moor trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc và vui vẻ nhận lời.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm