Thứ Ba, 13/01/2026 17:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc tiếp đoàn công tác Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc

(ANTV) - Sáng nay (30/9), tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã có buổi tiếp ngài Lee Hyeong Se, Cục trưởng Cục Đối ngoại, Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc bày tỏ vui mừng và hoan nghênh ngài Lee Hyeong Se cùng đoàn công tác sang thăm và làm việc với Bộ Công an Việt Nam. Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh,Trên cơ sở quan hệ “Đối tác hợp tác chiến lược” giữa hai nước thiết lập năm 2009, quan hệ giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc tiếp tục được tăng cường, phát triển nhiều mặt, đặc biệt là trong lĩnh vực trao đổi đoàn các cấp, phối hợp đấu tranh chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc qua mạng, cũng như tích cực bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân nước này sinh sống tại nước kia.

Trong lĩnh vực hợp tác triển khai dự án, Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đã tài trợ cho Bộ Công an các dự án ODA như dự án nâng cao năng lực khoa học hình sự giai đoạn 1 (2017 - 2019), giai đoạn 2 (2020 - 2022), dự án lắp đặt trường bắn điện tử cho Công an Thành phố Hồ Chí Minh  đã mang lại kết quả tốt đẹp.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc mong muốn thông qua chuyến thăm lần này của ngài Cục trưởng Cục Đối ngoại, Cơ quan Cảnh sát Hàn Quốc, hai bên sẽ có những gợi mở thêm trong nhiều lĩnh vực hợp tác mới nhằm tăng cường hợp tác giữa hai Cơ quan.

Trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã dành thời gian tiếp, ngài Lee Hyeong Se bày tỏ vui mừng thời gian qua quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và giữa Bộ Công an Việt Nam – Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc nói riêng không ngừng được mở rộng, phát triển, đạt được nhiều kết quả thiết thực trên các lĩnh vực hợp tác.

Ngài Lee Hyeong Se mong muốn mối quan hệ hợp các giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc trong thời gian tới sẽ không ngừng phát triển, đạt được nhiều kết quả thiết thực trên mọi lĩnh vực hợp tác, góp phần tăng cường mối quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước.

Tin mới nhất

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Greenland khẳng định phải được NATO bảo vệ

Greenland khẳng định phải được NATO bảo vệ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Chính quyền Greenland ngày 12/1 tuyên bố sẽ tăng cường các nỗ lực nhằm bảo đảm việc phòng thủ dưới khuôn khổ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đồng thời bác bỏ tham vọng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tiếp quản hòn đảo có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng này.

Tái sử dụng thiết bị y tế hỗ trợ động vật ở Australia

Tái sử dụng thiết bị y tế hỗ trợ động vật ở Australia

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Những người chăm sóc động vật hoang dã thường hoạt động với nguồn kinh phí hạn chế, dựa vào mọi sự hỗ trợ mà họ có thể tìm thấy để giúp động vật hồi phục. Tại Australia, các vật tư y tế suýt bị vứt bỏ đang được tái sử dụng để giúp phục hồi chức năng cho động vật được xem là giải pháp nhằm góp phần khắc phục những hạn chế về nguồn kinh phí trong hoạt động chăm sóc động vật hoang dã.

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Cuối năm luôn là thời điểm diễn ra nhiều buổi gặp mặt, liên hoan, tổng kết công việc và sum họp cùng gia đình, bạn bè. Ở nhiều cuộc vui mang nhiều ý nghĩa về sự gắn kết như vậy, việc sử dụng rượu bia là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là vẫn còn không ít trường hợp sau khi uống rượu bia vẫn tiếp tục điều khiển phương tiện, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Khu dân cư Habitat 67 độc đáo tại Canada

Khu dân cư Habitat 67 độc đáo tại Canada

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Khu dân cư Habitat 67 tại Canada độc đáo với những khối lập phương xếp chồng lên nhau đã được bình chọn là một trong 10 công trình độc nhất vô nhị trên thế giới với lối kiến trúc phá vỡ mọi chuẩn mực.

KPop Demon Hunters và chiến thắng kép tại Quả Cầu Vàng 83

KPop Demon Hunters và chiến thắng kép tại Quả Cầu Vàng 83

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Tại Lễ trao giải Quả Cầu Vàng lần thứ 83, “KPop Demon Hunters” giành Phim hoạt hình hay nhất, trong khi ca khúc “Golden” được vinh danh là Ca khúc trong phim hay nhất. Thành công này phản ánh sức lan tỏa mạnh mẽ của hoạt hình và văn hóa Kpop trên bản đồ giải trí toàn cầu.

Xem thêm