Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 20:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:09, Chủ Nhật, 24/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Tây Ninh

(ANTV) - Ngày 24/7, đoàn công tác Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến gặp gỡ, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

 

 

 

Thiếu tướng Nguyễn Văn Long cùng đoàn công tác đã đến thăm gia đình Thượng tá Lương Thị Tâm, nguyên Chỉ huy phó Ban chỉ huy An ninh Công an tỉnh, thương binh hạng 2/4; gia đình cố Anh hùng lực lượng vũ trang Phan Văn Điền (Mười Thương). 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đã ân cần thăm hỏi, tặng quà, gửi lời chúc tốt đẹp nhất của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tới Thượng tá Lương Thị Tâm và thân nhân cố Anh hùng LLVTND Mười Thương; đồng thời mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục giữ vững truyền thống cách mạng, là tấm gương cho các thế hệ học tập noi theo.

Đón nhận những phần quà ý nghĩa của lãnh đạo Bộ Công an, thân nhân các gia đình đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Bộ Công an và hứa sẽ nuôi dưỡng thế hệ con, cháu trưởng thành, kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tiếp đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đã có cuộc làm việc với Công an tỉnh Tây Ninh về công tác phòng cháy chữa cháy; công tác phòng chống tội phạm về ma tuý và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

 

 

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm tri ân thương binh, liệt sĩ

Trong những ngày qua các hoat động tri ân, tưởng niệm nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ đã diễn ra tại nhiều địa phương trên cả nước. Tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều địa phương, đơn vị, tổ chức cá nhân cũng đã tổ chức các hoạt động thiết thực ý nghĩa nhằm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc và tri ân những gia đình chính sách gia đình có công với cách mạng.

Cùng với các chuyến về nguồn thăm lại chiến trường xưa, thăm lại đồng đội, dâng hương dâng hoa tại các bia tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ để tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì bình yên cho đất nước. Nhiều chương trình đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, mẹ việt nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, cũng đã được thực hiện nhằm khơi đậy lòng tự hào đối với truyền thống anh hùng của cha anh, phát huy

Những ngày này, chú Vũ Văn Gián – đã 70 tuổi từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tùng trải qua những trận đánh khốc liệt từ chiến trường miền Đông Nam Bộ đến chiến trường Camphuchia, chứng kiến bao gian khổ hi sinh của đồng đội, bản thân chú cũng là thương binh, bị nhiễm chất độc da cam. Hiện giờ đã nghỉ hưu nhưng tinh thần nhiệt huyết của anh bộ đội Cụ Hồ như vẫn còn nguyên vẹn trong chú.

Những việc là có ý nghĩa trên đã tạo điều kiện và động viên các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế ở địa phương, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. 

BT
Thăm dò khán giả