Thứ Tư, 21/01/2026 21:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Tây Ninh

(ANTV) - Ngày 24/7, đoàn công tác Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến gặp gỡ, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Long cùng đoàn công tác đã đến thăm gia đình Thượng tá Lương Thị Tâm, nguyên Chỉ huy phó Ban chỉ huy An ninh Công an tỉnh, thương binh hạng 2/4; gia đình cố Anh hùng lực lượng vũ trang Phan Văn Điền (Mười Thương).

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đã ân cần thăm hỏi, tặng quà, gửi lời chúc tốt đẹp nhất của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tới Thượng tá Lương Thị Tâm và thân nhân cố Anh hùng LLVTND Mười Thương; đồng thời mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục giữ vững truyền thống cách mạng, là tấm gương cho các thế hệ học tập noi theo.

Đón nhận những phần quà ý nghĩa của lãnh đạo Bộ Công an, thân nhân các gia đình đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Bộ Công an và hứa sẽ nuôi dưỡng thế hệ con, cháu trưởng thành, kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tiếp đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đã có cuộc làm việc với Công an tỉnh Tây Ninh về công tác phòng cháy chữa cháy; công tác phòng chống tội phạm về ma tuý và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm tri ân thương binh, liệt sĩ

Trong những ngày qua các hoat động tri ân, tưởng niệm nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ đã diễn ra tại nhiều địa phương trên cả nước. Tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều địa phương, đơn vị, tổ chức cá nhân cũng đã tổ chức các hoạt động thiết thực ý nghĩa nhằm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc và tri ân những gia đình chính sách gia đình có công với cách mạng.

Cùng với các chuyến về nguồn thăm lại chiến trường xưa, thăm lại đồng đội, dâng hương dâng hoa tại các bia tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ để tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì bình yên cho đất nước. Nhiều chương trình đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, mẹ việt nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, cũng đã được thực hiện nhằm khơi đậy lòng tự hào đối với truyền thống anh hùng của cha anh, phát huy

Những ngày này, chú Vũ Văn Gián – đã 70 tuổi từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tùng trải qua những trận đánh khốc liệt từ chiến trường miền Đông Nam Bộ đến chiến trường Camphuchia, chứng kiến bao gian khổ hi sinh của đồng đội, bản thân chú cũng là thương binh, bị nhiễm chất độc da cam. Hiện giờ đã nghỉ hưu nhưng tinh thần nhiệt huyết của anh bộ đội Cụ Hồ như vẫn còn nguyên vẹn trong chú.

Những việc là có ý nghĩa trên đã tạo điều kiện và động viên các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế ở địa phương, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Tin mới nhất

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.

Xem thêm