Thứ Ba, 13/01/2026 21:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Tây Ninh

(ANTV) - Ngày 24/7, đoàn công tác Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến gặp gỡ, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Long cùng đoàn công tác đã đến thăm gia đình Thượng tá Lương Thị Tâm, nguyên Chỉ huy phó Ban chỉ huy An ninh Công an tỉnh, thương binh hạng 2/4; gia đình cố Anh hùng lực lượng vũ trang Phan Văn Điền (Mười Thương).

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đã ân cần thăm hỏi, tặng quà, gửi lời chúc tốt đẹp nhất của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an tới Thượng tá Lương Thị Tâm và thân nhân cố Anh hùng LLVTND Mười Thương; đồng thời mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục giữ vững truyền thống cách mạng, là tấm gương cho các thế hệ học tập noi theo.

Đón nhận những phần quà ý nghĩa của lãnh đạo Bộ Công an, thân nhân các gia đình đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, động viên của lãnh đạo Bộ Công an và hứa sẽ nuôi dưỡng thế hệ con, cháu trưởng thành, kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tiếp đó, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đã có cuộc làm việc với Công an tỉnh Tây Ninh về công tác phòng cháy chữa cháy; công tác phòng chống tội phạm về ma tuý và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm tri ân thương binh, liệt sĩ

Trong những ngày qua các hoat động tri ân, tưởng niệm nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ đã diễn ra tại nhiều địa phương trên cả nước. Tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều địa phương, đơn vị, tổ chức cá nhân cũng đã tổ chức các hoạt động thiết thực ý nghĩa nhằm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc và tri ân những gia đình chính sách gia đình có công với cách mạng.

Cùng với các chuyến về nguồn thăm lại chiến trường xưa, thăm lại đồng đội, dâng hương dâng hoa tại các bia tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ để tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì bình yên cho đất nước. Nhiều chương trình đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, mẹ việt nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, cũng đã được thực hiện nhằm khơi đậy lòng tự hào đối với truyền thống anh hùng của cha anh, phát huy

Những ngày này, chú Vũ Văn Gián – đã 70 tuổi từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tùng trải qua những trận đánh khốc liệt từ chiến trường miền Đông Nam Bộ đến chiến trường Camphuchia, chứng kiến bao gian khổ hi sinh của đồng đội, bản thân chú cũng là thương binh, bị nhiễm chất độc da cam. Hiện giờ đã nghỉ hưu nhưng tinh thần nhiệt huyết của anh bộ đội Cụ Hồ như vẫn còn nguyên vẹn trong chú.

Những việc là có ý nghĩa trên đã tạo điều kiện và động viên các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế ở địa phương, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Tin mới nhất

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Xem thêm