Thứ Ba, 30/05/2023 20:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn hội đàm với Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm tới Cuba và New York, Hoa Kỳ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, ngày 24/9 (giờ Hoa Kỳ), Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an đã tham dự cuộc Hội đàm với Ngài Jean Pierre Lacroix - Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách hoạt động gìn giữ hòa bình. Tham dự Hội đàm có đại diện các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an Việt Nam và cơ quan của Liên Hợp Quốc.

Phát biểu tại Hội đàm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trân trọng cảm ơn những hỗ trợ quý báu của Liên Hợp Quốc cho sự phát triển thịnh vượng của Việt Nam trong hơn 40 năm qua; cảm ơn Liên Hợp Quốc và các cơ quan thuộc Liên Hợp Quốc đã tích cực hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19; nhấn mạnh, Việt Nam đánh giá cao vai trò và những đóng góp tích cực của hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc.

Thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan của Liên Hợp Quốc đã có những bước phát triển mới, tích cực trên nhiều lĩnh vực, như hợp tác chia sẻ thông tin, kinh nghiệm; đào tạo, nâng cao năng lực cán bộ, hỗ trợ trang thiết bị phòng, chống tội phạm...

Đồng chí Thứ trưởng thông tin, hiện Bộ Công an Việt Nam đang tích cực triển khai Đề án để tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc; xác định việc cử cán bộ CAND tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc là ưu tiên cao trong chương trình công tác của Bộ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn bày tỏ mong muốn cá nhân Ngài Phó Tổng Thư ký và Cục Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc nghiên cứu, quan tâm thúc đẩy hoạt động hợp tác đào tạo, tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm về triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình cho Bộ Công an Việt Nam.

Tại cuộc hội đàm, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Jean Pierre Lacroix đánh giá cao chuyến thăm, làm việc của Bộ Công an Việt Nam do Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn dẫn đầu tại trụ sở Liên Hợp Quốc. Hoan nghênh việc Bộ Công an Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cử sỹ quan Cảnh sát tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc, Ngài Phó Tổng Thư ký khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất giúp đào tạo, cung cấp chuyên gia và tài liệu để Bộ Công an Việt Nam sớm có đại diện tham gia lực lượng mũ nồi xanh của Liên Hợp Quốc, góp phần bảo vệ và kiến tạo hoà bình trên thế giới.

Tin mới nhất

Chiêm ngưỡng công viên thế giới biển đầu tiên ở UAE

Chiêm ngưỡng công viên thế giới biển đầu tiên ở UAE

Thế giới 30/05/2023

(ANTV) - Những ngày này, nhiều người dân Các Tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất (UAE), nhất là các gia đình có trẻ nhỏ, đang tìm đến Công viên SeaWorld – tức Thế giới biển – vừa khai trương trên đảo Yas thuộc thành phố Abu Dhabi. Đây là công viên chủ đề sinh vật biển lớn nhất UAE.

Triệt phá chuyên án ma túy cực lớn, thu 180kg

Triệt phá chuyên án ma túy cực lớn, thu 180kg

Pháp luật 30/05/2023

(ANTV) - Một chuyên án ma túy cực lớn vừa được triệt phá thu giữ 180kg tang vật trong đó có loại ma túy 'nước vui', thuốc lắc và các loại ma túy tổng hợp. Mất nửa năm điều tra, Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Công an TP.HCM và Bộ Công an triệt phá thành công.

Về đề xuất xây nhà hát các dân tộc phía sau Nhà hát lớn

Về đề xuất xây nhà hát các dân tộc phía sau Nhà hát lớn

Văn hóa 30/05/2023

(ANTV) - Liên quan đề xuất xây nhà hát các dân tộc phía sau nhà hát Lớn. Theo Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, nếu xây Nhà hát các dân tộc Việt Nam tại vị trí này sẽ tạo ra dấu ấn riêng, thu hút khách du lịch. Bên cạnh đó, ông Hùng cũng cho rằng việc xây dựng nhà hát sẽ giúp cho khách đến Hà Nội có thêm địa điểm để thưởng ngoạn, giao lưu, qua đó góp phần phát triển kinh tế thủ đô.

Cảnh báo tình trạng đuối nước tại các bãi biển tự phát

Cảnh báo tình trạng đuối nước tại các bãi biển tự phát

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Bình, hiện nay bên cạnh những bãi tắm được cho phép khai thác, cũng có nhiều bãi tắm tự phát. Không chỉ hoạt động chui, các bãi tắm này còn không chú trọng đến các biện pháp bảo đảm an toàn cho du khách. Điều này khi kết hợp với sự chủ quan của người dân, du khách sẽ hoàn toàn có thể gây ra hậu quả khó lường, nhất là trong bối cảnh nắng nóng như hiện nay, lượng người đổ về các bãi tắm rất đông đúc.

Mâu thuẫn tình tiền và án mạng

Mâu thuẫn tình tiền và án mạng

Pháp luật 30/05/2023

(ANTV) - Chuyện tình cảm, hay tiền bạc, lâu nay đều là những chuyện tế nhị. Chính vì thế mà chỉ một chút mâu thuẫn tình hay tiền đều có thể dẫn tới những va chạm, xô xát, thậm chí là án mạng. Một số vụ án mà chúng tôi đề cập trong Nhận diện tội phạm hôm nay, tiếp tục cảnh báo sự xuống cấp của một thành phần nhỏ trong xã hội.

Liên tiếp phát hiện vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung

Liên tiếp phát hiện vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Tiếp tục thực hiện chuyên đề của Bộ Công an về tăng cường xử lý người điều khiển phương tiện ôtô, xe máy sử dụng thức uống có cồn, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội đã chủ động áp dụng nhiều phương thức mới, tăng cường thêm nhiều tổ tuần tra, phối hợp cùng các tổ chuyên đề để bảo đảm trong quá trình dừng phương tiện không gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo giả danh cơ quan thuế

Cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo giả danh cơ quan thuế

Pháp luật 30/05/2023

(ANTV) - Thời gian vừa qua, các lực lượng chức năng, báo chí liên tục tuyên truyền, cảnh báo về các hình thức lừa đảo… Gần đây nhất, các diễn đàn về an ninh mạng đã phát hiện và đưa ra cảnh báo về thủ đoạn mới của tội phạm sử dụng công nghệ cao, đó là mạo danh cơ quan thuế nhằm tấn công, chiếm quyền điều khiển thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android, qua đó chiếm đoạt các tài khoản mạng xã hội, thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng của người dùng.

Xem thêm