Thứ Bảy, 03/01/2026 06:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn hội đàm với Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm tới Cuba và New York, Hoa Kỳ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, ngày 24/9 (giờ Hoa Kỳ), Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an đã tham dự cuộc Hội đàm với Ngài Jean Pierre Lacroix - Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách hoạt động gìn giữ hòa bình. Tham dự Hội đàm có đại diện các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an Việt Nam và cơ quan của Liên Hợp Quốc.

Phát biểu tại Hội đàm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trân trọng cảm ơn những hỗ trợ quý báu của Liên Hợp Quốc cho sự phát triển thịnh vượng của Việt Nam trong hơn 40 năm qua; cảm ơn Liên Hợp Quốc và các cơ quan thuộc Liên Hợp Quốc đã tích cực hỗ trợ Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19; nhấn mạnh, Việt Nam đánh giá cao vai trò và những đóng góp tích cực của hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc.

Thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan của Liên Hợp Quốc đã có những bước phát triển mới, tích cực trên nhiều lĩnh vực, như hợp tác chia sẻ thông tin, kinh nghiệm; đào tạo, nâng cao năng lực cán bộ, hỗ trợ trang thiết bị phòng, chống tội phạm...

Đồng chí Thứ trưởng thông tin, hiện Bộ Công an Việt Nam đang tích cực triển khai Đề án để tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc; xác định việc cử cán bộ CAND tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc là ưu tiên cao trong chương trình công tác của Bộ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn bày tỏ mong muốn cá nhân Ngài Phó Tổng Thư ký và Cục Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc nghiên cứu, quan tâm thúc đẩy hoạt động hợp tác đào tạo, tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm về triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình cho Bộ Công an Việt Nam.

Tại cuộc hội đàm, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Jean Pierre Lacroix đánh giá cao chuyến thăm, làm việc của Bộ Công an Việt Nam do Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn dẫn đầu tại trụ sở Liên Hợp Quốc. Hoan nghênh việc Bộ Công an Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cử sỹ quan Cảnh sát tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc, Ngài Phó Tổng Thư ký khẳng định sẽ tạo điều kiện tốt nhất giúp đào tạo, cung cấp chuyên gia và tài liệu để Bộ Công an Việt Nam sớm có đại diện tham gia lực lượng mũ nồi xanh của Liên Hợp Quốc, góp phần bảo vệ và kiến tạo hoà bình trên thế giới.

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm