Thứ năm, ngày 09/12/2021 - 20:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:48, Thứ 3, 19/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc với Công an TP. Đà Nẵng và Bệnh viện 199

(ANTV) - Sáng ngày 19/10, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác của Bộ đã có buổi làm việc với Công an thành phố Đà Nẵng về công tác quy hoạch, đầu tư cho công an cấp huyện, xã; Công tác giải ngân vốn đầu tư công và công tác phòng chống dịch. Sáng cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng đến làm việc với Bệnh viện 199. Dịp này, Thứ trưởng cũng trao Bằng khen của Bộ Công an cho  5 cá nhân CATP Đà Nẵng có thành tích trong công tác phòng dịch.

 
9 tháng đầu năm 2021, Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố 12 vụ án, 57 bị can. Phối hợp truy bắt, bàn giao 02 đối tượng truy nã cho phía nước ngoài. Tội phạm về TTXH được kiểm soát, kéo giảm 15,1% ; tỷ lệ điều tra khám phá cao (đạt 87,6%). Đây là sự nổ lực rất lớn song hành cùng công tác phòng dịch của CATP được Thứ trưởng đánh giá cao.
 
Liên quan đến công tác phòng chống dịch, Thứ trưởng đề nghị Công an Đà Nẵng tiếp tục phối hợp với công an các tỉnh miền Trung đề cao trách nhiệm của người chiến sĩ Công an đối với tính mạng của nhân dân, sẵn sàng phương án đưa đón, hỗ trợ người dân về quê qua địa bàn. Bởi, hiện nay vẫn còn nhiều người dân từ phía Nam trở về và đối mặt với nhiều hiểm nguy.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, tính mạng của người dân lúc này rất cần sự hỗ trợ của chúng ta, tôi đề nghị nắm lại các đồng chí hỗ trợ vì địa bàn mình cũng ngắn thôi, như một cuộc chạy tiếp sức. Đi đường rất nguy hiểm, sạt lở. Nếu để người dân cho đến hôm nay đi trên đường vẫn còn rủi ro thì chúng ta vẫn chưa thật sự yên tâm. Đề nghị hết sức chú ý.
 
Về công tác hậu cần, quy hoạch, Công an TP Đà Nẵng hiện đang đầu tư 04 trụ sở công an quận, huyện và 11 trụ sở công an xã. Trước kiến nghị về 10 dự án trung hạn của CATP giai đoạn 2022-2025, Thứ trưởng yêu cầu Công an TP cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương giải quyết các vướng mắc trong công tác mặt bằng. Về phía Bộ sẽ tạo điều kiện, đảm bảo điều kiện cho CBCS công tác, hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.
 
 Sáng cùng ngày, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng đến làm việc với Bệnh viện 199 về công tác quy hoạch, cải tạo và đầu tư mở rộng. Trong giai đoạn 2, bệnh viện sẽ xây dựng Khu khám bệnh Quốc tế kèm theo nhiều chương trình khám chữa bệnh chất lượng cao. Phát biểu kết luận, Thứ trưởng yêu cầu Bệnh viện 199 khẩn trương hoàn thành hồ sơ cải tạo, quy hoạch một cách tổng thể. Đồng thời, bệnh viện 199 cần tích cực đào tạo, nâng cao năng lực khám, chữa bệnh để phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân. Lấy sức khỏe, sự hài lòng của bệnh nhân làm mục tiêu để phấn đấu trong thời gian tớ
Thăm dò khán giả