Thứ Hai, 05/01/2026 05:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc với Cục Cảnh sát giao thông

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh gắn với đảm bảo trật tự an toàn giao thông theo chỉ đạo của Chính phủ và lãnh đạo Bộ Công an. Quán triệt phương châm “mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an là một chiến sỹ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; mỗi đơn vị, tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc, không để dịch lây nhiễm trong Công an nhân dân”. Đó là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an tại buổi làm việc với Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) về công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Kết hợp chặt chẽ giữa công tác bảo đảm TTATGT và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Cục CSGT đã chỉ đạo CSGT các đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm; phối hợp với các lực lượng chức năng kịp thời ngăn chặn các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trên các tuyến giao thông.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, lực lượng CSGT toàn quốc phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn 33 vụ nhập cảnh trái phép trên các tuyến giao thông với 155 đối tượng, bàn giao cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả mà lực lượng CSGT đã đạt được trong thời gian qua, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng nhấn mạnh đơn vị cần thực hiện nghiêm kết luận của đồng chí Bộ trưởng tại Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2021; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Điện chỉ đạo của Bộ Công an cụ thể hóa Kết luận số 07 ngày 11/6/2021 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội; chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 789 ngày 05/6/2021 về áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế thực hiện “mục tiêu kép”, trong đó có các nhiệm vụ mà Cục CSGT được giao.

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu Cục Cảnh sát giao thông tiếp tục phối hợp với Cục Truyền thông CAND, tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng những hình ảnh đẹp, những việc làm ý nghĩa, thiết thực của lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSGT nói riêng với tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ, để nhân dân hiểu và chia sẻ với những khó khăn của lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch bệnh. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc, là nguồn cổ vũ, động viên để cán bộ chiến sỹ tiếp tục thể hiện vai trò nòng cốt trên tuyến đầu phòng chống dịch bệnh.

Tin mới nhất

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

TP.HCM thí điểm chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thương mại

TP.HCM thí điểm chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thương mại

Kinh tế 04/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản TP.HCM đang từng bước tháo gỡ các điểm nghẽn pháp lý, một chủ trương đang thu hút sự quan tâm đặc biệt: thí điểm chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thương mại, nhà ở thương mại. Đây không chỉ là câu chuyện quy hoạch, mà còn là cơ hội quan trọng nhằm khai thông nguồn lực đất đai, bổ sung nguồn cung hợp pháp và lập lại trật tự cho thị trường.

Cao tốc La Sơn - Hòa Liên nhộn nhịp thi công về đích

Cao tốc La Sơn - Hòa Liên nhộn nhịp thi công về đích

Kinh tế 04/01/2026

(ANTV) - Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026, hàng trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân vẫn bám trụ trên công trường cao tốc La Sơn-Hòa Liên nối thành phố Huế và thành phố Đà Nẵng, miệt mài thi công trong cao điểm nước rút của dự án.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 04/01/2026

(ANTV) - Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, làm việc tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia; Bảo đảm an ninh trật tự phục vụ phát triển KT-XH vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Thanh tra Bộ Công an phát huy niềm vinh dự, tự hào “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”; Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 15 luật, pháp lệnh;... là những công tác Công an nổi bật tuần qua.

Xem thêm