Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 22:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 7, 26/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc với Cục Cảnh sát giao thông

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh gắn với đảm bảo trật tự an toàn giao thông theo chỉ đạo của Chính phủ và lãnh đạo Bộ Công an. Quán triệt phương châm “mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an là một chiến sỹ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; mỗi đơn vị, tổ chức trong Công an là pháo đài vững chắc, không để dịch lây nhiễm trong Công an nhân dân”. Đó là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an tại buổi làm việc với Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) về công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) và phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Kết hợp chặt chẽ giữa công tác bảo đảm TTATGT và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Cục CSGT đã chỉ đạo CSGT các đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm; phối hợp với các lực lượng chức năng kịp thời ngăn chặn các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trên các tuyến giao thông.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, lực lượng CSGT toàn quốc phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn 33 vụ nhập cảnh trái phép trên các tuyến giao thông với 155 đối tượng, bàn giao cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả mà lực lượng CSGT đã đạt được trong thời gian qua, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng nhấn mạnh đơn vị cần thực hiện nghiêm kết luận của đồng chí Bộ trưởng tại Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2021; thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Điện chỉ đạo của Bộ Công an cụ thể hóa Kết luận số 07 ngày 11/6/2021 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội; chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 789 ngày 05/6/2021 về áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế thực hiện “mục tiêu kép”, trong đó có các nhiệm vụ mà Cục CSGT được giao.

Đồng chí Thứ trưởng cũng yêu cầu Cục Cảnh sát giao thông tiếp tục phối hợp với Cục Truyền thông CAND, tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng những hình ảnh đẹp, những việc làm ý nghĩa, thiết thực của lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSGT nói riêng với tinh thần hết lòng vì nhân dân phục vụ, để nhân dân hiểu và chia sẻ với những khó khăn của lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch bệnh. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc, là nguồn cổ vũ, động viên để cán bộ chiến sỹ tiếp tục thể hiện vai trò nòng cốt trên tuyến đầu phòng chống dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả