Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 04:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:13, Thứ 7, 22/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm việc với Học viện An ninh nhân dân

(ANTV) - Chiều 21/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc về “Công tác đầu tư phát triển cho Học viện An ninh nhân dân giai đoạn 2021-2025”. Cùng tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo các Cục, các đơn vị chức năng của Bộ Công an, lãnh đạo Học viện An ninh nhân dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã gợi mở một số vấn đề như tiêu chí về trường chuẩn quốc gia đối với cơ sở giáo dục đại học, trong đó có tiêu chuẩn về diện tích đất.

Học viện cũng phải sớm có đề án xây dựng nhà trường đến năm 2030, 2040 và tầm nhìn xa hơn để tránh tình trạng đầu tư chắp vá. Đặc biệt, cần lưu ý cập nhật tình hình và bổ sung cho từng năm để thích ứng với yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra cả trong ngắn và dài hạn.

Đồng chí Thứ trưởng cũng khẳng định, các nội dung kiến nghị về đầu tư cơ sở vật chất của Học viện ANND cơ bản là phù hợp và cần thiết nhưng sẽ phải giải quyết từng bước một, nhất là trong điều kiện ngân sách còn hạn chế như hiện nay. Các đề xuất, kiến nghị hôm nay sẽ được tập hợp báo cáo Thường vụ Đảng uỷ lãnh đạo Bộ Công an cho ý kiến.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị các trường CAND, đặc biệt là Học viện ANND, Học viện CSND cần chủ động các phương án phòng chống dịch bệnh, lên các kế hoạch, kịch bản khác nhau để không bị động trước mọi tình huống có thể xảy ra.

Các Học viện cũng cần nhanh chóng lên kế hoạch, phương án đưa thầy trò đi chi viện cho các địa phương đang căng mình phòng chống, đối phó với dịch bệnh khi Bộ Công an có yêu cầu.

BT
Thăm dò khán giả