Thứ Sáu, 08/12/2023 16:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành kiểm tra công tác huấn luyện tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động

(ANTV) - Ngày 7/11, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 1 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động kiểm tra tình hình huấn luyện và động viên tinh thần các học viên.

Sau 1 tháng huấn luyện, hơn 1000 học viên các trường Công an nhân dân đã được luyện tập các nội dung như: Điều lệnh nội vụ, đội ngũ; võ tổng hợp CAND; tham gia hành quân, dã ngoại; các hoạt động văn hóa, thể thao...

Với sự tích cực của học viên và  tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ huấn luyện viên, cán bộ quản lý thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, chương trình huấn luyện đầu khóa cho các học viên đã được tiến tiến hành theo đúng kế hoạch, đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đến nay hầu hết các đồng chí đã quen với môi trường huấn luyện, chấp hành tốt nội quy, quy định, an tâm tư tưởng, tích cực học tập, rèn luyện.

Tuy nhiên, để công tác huấn luyện đạt kết quả cao hơn nữa trong thời gian còn lại, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu Bộ Tư lệnh CSCĐ cần phải chủ động, khắc phục khó khăn, phối hợp với các đơn vị chức năng trong và ngoài trường CAND tiếp tục nghiên cứu, đổi mới, bổ sung, hoàn thiện nội dung, chương trình và phương pháp huấn luyện đầu khóa cho các học viên các trường CAND, góp phần xây dựng, đào tạo cho lực lượng Công an nhân dân những cán bộ Công an tương lai vừa "hồng" vừa "chuyên” phục vụ tốt cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin mới nhất

Vòng xoáy tàn khốc “vay dễ, trả khó”

Vòng xoáy tàn khốc “vay dễ, trả khó”

Pháp luật 08/12/2023

(ANTV) - Trong các vụ án liên quan đến “tín dụng đen” xảy ra tại các địa phương cơ quan công an cho biết: các đối tượng cầm đầu đều có vỏ bọc tinh vi (giám đốc, phó giám đốc doanh nghiệp), độ ẩn ngày càng cao, khó phát hiện. Phương thức của chúng là kết hợp giữa cho vay theo phương thức truyền thống và cho vay trên mạng.

Người phụ nữ mua bán ma tuý liên tỉnh lĩnh án chung thân

Người phụ nữ mua bán ma tuý liên tỉnh lĩnh án chung thân

Pháp luật 08/12/2023

(ANTV) - Chiều ngày 07/12, TAND tỉnh An Giang đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Trương Thị Kim Thanh; Nguyễn Bảo Long về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý” và Nguyễn Thị Thanh Tuyền về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”. Cả 3 cùng trú tại TP.HCM.

Huy động lực lượng truy bắt 2 phạm nhân bỏ trốn

Huy động lực lượng truy bắt 2 phạm nhân bỏ trốn

Pháp luật 08/12/2023

(ANTV) - Mở đầu bản tin trưa nay là thông tin liên quan đến 2 phạm nhân trốn khỏi nơi giam giữ thuộc Phân trại số 2, Trại giam Xuân Hà (Bộ Công an), đóng tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Đến thời điểm này, công an Hà Tĩnh vẫn đang huy động lực lượng, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tích cực phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an nhằm đảm bảo tình hình ANTT, phối hợp truy bắt phạm nhân.

Lao đao vì bể hụi

Lao đao vì bể hụi

(ANTV) - Từ cuối tháng 10/2023 cho đến nay, hàng trăm người dân ở Đồng Tháp rơi vào cảnh lao đao, suy sụp vì một chủ hụi được xem là có tiếng ở TP. Cao Lãnh tuyên bố vỡ hụi. Số tiền các hụi viên đã đóng lên đến hàng chục tỷ đồng có nguy cơ mất trắng khiến họ đứng ngồi không yên.

Ranh giới

Ranh giới

Xã hội 08/12/2023

(ANTV) - Trong những ngày vừa qua, thông tin về việc Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội về tội “Cưỡng đoạt tài sản” (Quy định tại Điều 170 Bộ luật Hình sự) đã trở thành đề tài nóng trên các trang mạng xã hội. Hàng chục bài viết, video với hàng trăm lượt yêu thích, chia sẻ, bình luận thể hiện rõ sự quan tâm của cư dân mạng và cộng đồng xã hội.

	 Truy nã hai phạm nhân trốn khỏi nơi giam giữ

Truy nã hai phạm nhân trốn khỏi nơi giam giữ

Truy nã 08/12/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ hai phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng trốn khỏi nơi giam giữ. Ngày hôm qua, Cơ quan chức năng đã ký quyết định truy nã đối với 2 đối tượng nguy hiểm này.

TP. Vũng Tàu hướng đến nền kinh tế tuần hoàn

TP. Vũng Tàu hướng đến nền kinh tế tuần hoàn

Kinh tế 08/12/2023

(ANTV) - Mỗi ngày TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát sinh khoảng 400 tấn rác thải. Để việc phân loại rác tại nguồn đạt hiệu quả và bền vững, TP. Vũng Tàu đang huy động cả hệ thống chính trị cùng tham gia, không chỉ nhằm đạt được mục tiêu về bảo vệ môi trường mà còn hướng đến nền kinh tế tuần hoàn. Đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững, thân thiện với môi trường.

Xem thêm