Thứ tư, ngày 06/07/2022 - 05:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:28, Thứ 2, 16/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 5/2022

(ANTV) - Tiếp tục thực hiện kế hoạch tiếp công dân của lãnh đạo Bộ Công an, sáng 16/5 tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 5/2022.

Tại buổi tiếp, các công dân có khiếu nại, tố cáo đã tóm tắt nội dung vụ việc và cung cấp tài liệu, chứng cứ có liên quan để chứng minh. Trên cơ sở lắng nghe, tiếp thu những phản ánh liên quan đến khiếu nại, tố cáo của công dân, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ kết luận, những nội dung khiếu nại tố cáo thuộc thẩm quyền, trách nhiệm giải quyết của công an các đơn vị địa phương, lãnh đạo Bộ Công an giao Thanh tra Bộ tiếp nhận đơn và có văn bản yêu cầu thủ trưởng Công an cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Đối với nội dung khiếu nại tố cáo không thuộc trách nhiệm giải quyết của Bộ Công an sẽ hướng dẫn công dân gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đồng thời căn cứ vào hồ sơ giải quyết vụ việc, kết quả tiếp công dân của Thứ trưởng tại buổi tiếp, Thanh tra Bộ Công an xây dựng văn bản trình ký lãnh đạo Bộ, ban hành theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời theo dõi, đôn đốc cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng.

Tiếp nhận, xử lý và giải quyết dứt điểm nội dung khiếu nại tố cáo của công dân liên quan đến thẩm quyền, trách nhiệm giải quyết của Bộ Công an, đảm bảo khách quan, công khai, dân chủ, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo của mình theo đúng quy định của pháp luật. 

Thăm dò khán giả