Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 15:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:45, Thứ 2, 25/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Thái Nguyên, Tuyên Quang

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), sáng nay 25/7, đoàn công tác của Đảng ủy Công an Trung ương do đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tại các Khu di tích lịch sử và thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử quốc gia 27/7 (tổ dân phố Bàn Cờ, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ) và Khu Di tích lịch sử quốc gia Đại đội 915, Đội thanh niên xung phong 91- Bắc Thái (phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên).

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ, đoàn công tác của Đảng ủy Công an Trung ương kính cẩn dâng lễ, thắp nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính, biết hơn vô hạn đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ.

Nhân dịp này, đồng chí Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cùng Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà thân nhân gia đình liệt sỹ CAND, thương binh, người có công với cách mạng đang cư trú trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Với những tình cảm nồng ấm và thân ái, đồng chí Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã ân cần thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng; mong muốn gia đình cũng như các thành viên tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng; noi gương sáng trong lao động và học tập; tích cực tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Ngày 25/7, đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương do đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã về nguồn dâng hoa, dâng hương trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các Anh hùng liệt sĩ CAND tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương và thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã tặng quà của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh; Bộ Công an; Công an tỉnh cho 5 hộ là gia đình thương binh, chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Sơn Dương, mỗi phần quà trị giá 7 triệu đồng.

Tại những nơi đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến của các gia đình liệt sĩ, thương binh và các gia đình chính sách trên địa bàn.

Những cống hiến của các liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng luôn được các thế hệ cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an trân trọng, biết ơn, là tấm gương sáng để cán bộ, chiến sĩ học tập, rèn luyện, phấn đấu, noi theo.

Thăm dò khán giả