Thứ Sáu, 24/04/2026 02:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thăm, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng nay, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành hiện đang quản lý, nuôi dưỡng và điều trị cho 97 thương, bệnh binh nặng, tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên. Trải qua 57 năm thành lập, hiện Trung tâm đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của các thương, bệnh binh. Và với tinh thần vượt lên chính mình, khắc phục những khó khăn của bệnh tật từ di chứng của chiến tranh, các thương bệnh binh đã nỗ lực, phấn đấu rèn luyện, thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thương binh tàn nhưng không phế".

Xúc động trước những cống hiến hy sinh thầm lặng cũng như nghị lực vươn lên của thương, bệnh binh tại Trung tâm, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ bày tỏ sự tri ân sâu sắc cũng như mong muốn các đồng chí thương bệnh binh tiếp tục giữ gìn sức khỏe, phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt khó, thể hiện phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" trong mọi hoàn cảnh, và mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo và học tập.

Đồng thời mong muốn các cấp ủy chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo, nắm bắt tâm tư, tình cảm, kịp thời giúp đỡ, giải quyết tốt những vướng mắc, nguyện vọng chính đáng của các thương, bệnh binh. Kịp thời có có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ các thương, bệnh binh; xác định việc chăm lo các thương, bệnh binh là vinh dự, trách nhiệm, phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn" góp phần thực hiện thành công chính sách đền ơn đáp nghĩa của Đảng, Nhà nước.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành cùng toàn thể các thương, bệnh binh nặng đang được điều trị, chăm sóc tại Trung tâm. Tiếp đó, đoàn công tác của Bộ Công an cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên tại nơi ở của một số thương bệnh binh, mong muốn các thương bệnh binh mạnh khỏe, vượt khó vươn lên, yên tâm điều trị, an dưỡng tại Trung tâm.

Cùng ngày, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cùng đoàn công tác Bộ Công an, Công an tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cược tại thôn Hoàng Xá, xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Mẹ được Công an huyện Thuận Thành nhận phụng dưỡng.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với Mẹ năm nay đã bước sang tuổi 93, đã hiến dâng người thân yêu, ruột thịt của mình trong các cuộc kháng chiến, đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng chí Thứ trưởng mong muốn Mẹ giữ gìn sức khỏe, tiếp tục nêu gương và giáo dục con cháu phát huy tốt truyền thống cách mạng.

Tin mới nhất

Quả bưởi Việt Nam lần đầu tiên được bán tại Australia

Quả bưởi Việt Nam lần đầu tiên được bán tại Australia

Kinh tế 23/04/2026

(ANTV) - Những quả bưởi tươi đầu tiên của Việt Nam đã được bán ra tại thị trường Australia. Mặc dù giá bán khá cao, khoảng 8 AUD/kg nhưng những quả bưởi da xanh của Việt Nam đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khách hàng bởi chất lượng đặc sắc nổi tiếng từ lâu của dòng bưởi này.

Giá vé máy bay tăng mạnh dịp lễ 30/4

Giá vé máy bay tăng mạnh dịp lễ 30/4

Kinh tế 23/04/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài nhiều ngày, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, đặc biệt là các hành trình bằng đường hàng không. Ghi nhận tại thời điểm này, giá vé máy bay trên nhiều chặng nội địa đang neo ở mức cao, thậm chí tương đương dịp Tết Nguyên đán. Không chỉ các đường bay trục Bắc – Nam, nhiều chặng đến các điểm du lịch cũng rơi vào tình trạng khan hiếm vé cục bộ. Thực tế này đang tác động trực tiếp đến kế hoạch di chuyển và du lịch của người dân trong dịp nghỉ lễ năm nay.

Khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật

Khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Sáng 23/4, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã tổ chức lễ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật (phiên bản mới), Hệ thống thông tin hỗ trợ tổng rà soát văn bản quy phạm pháp luật. Dự lễ khai trương có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu; lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ Quốc phòng và lãnh đạo đại diện các Bộ, Ngành.

Xây dựng, vận hành Trung tâm tính toán hiệu năng cao

Xây dựng, vận hành Trung tâm tính toán hiệu năng cao

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Chiều 23/4, Bộ Công an tổ chức Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng, quản trị, vận hành Trung tâm tính toán hiệu năng cao tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia”. Việc nghiên cứu, xây dựng Trung tâm tính toán hiệu năng cao không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu xử lý, phân tích dữ liệu quy mô lớn của các cơ quan nhà nước, mà còn hướng tới hình thành hạ tầng tính toán hiện đại phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, phân tích, dự báo chiến lược và hỗ trợ hoạch định chính sách.

Sôi nổi học tập Nghị quyết Đại hội Đảng XIV trong lực lượng CAND

Sôi nổi học tập Nghị quyết Đại hội Đảng XIV trong lực lượng CAND

Chính trị 23/04/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng không chỉ là kim chỉ nam cho sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới, mà còn là nền tảng tư tưởng quan trọng đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân. Nhận thức rõ điều đó, thời gian qua, việc học tập, tìm hiểu Nghị quyết đã được triển khai sâu rộng, với nhiều cách làm sáng tạo, thiết thực, phù hợp với đặc thù từng đơn vị.

Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn cục bộ

Xã hội 23/04/2026

(ANTV) - Theo Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tính đến 11 giờ trưa nay, mưa to kèm theo dông lốc, mưa đá cục bộ, gió giật mạnh và sụt lún, sạt lở bờ sông đã làm 1 người bị thương và gây nhiều thiệt hại cho các địa phương.

Xem thêm