Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:12, Chủ Nhật, 17/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ thăm, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng nay, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành hiện đang quản lý, nuôi dưỡng và điều trị cho 97 thương, bệnh binh nặng, tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên. Trải qua 57 năm thành lập, hiện Trung tâm đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của các thương, bệnh binh. Và với tinh thần vượt lên chính mình, khắc phục những khó khăn của bệnh tật từ di chứng của chiến tranh, các thương bệnh binh đã nỗ lực, phấn đấu rèn luyện, thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thương binh tàn nhưng không phế".

Xúc động trước những cống hiến hy sinh thầm lặng cũng như nghị lực vươn lên của thương, bệnh binh tại Trung tâm, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ bày tỏ sự tri ân sâu sắc cũng như mong muốn các đồng chí thương bệnh binh tiếp tục giữ gìn sức khỏe, phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt khó, thể hiện phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" trong mọi hoàn cảnh, và mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo và học tập.

Đồng thời mong muốn các cấp ủy chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo, nắm bắt tâm tư, tình cảm, kịp thời giúp đỡ, giải quyết tốt những vướng mắc, nguyện vọng chính đáng của các thương, bệnh binh. Kịp thời có có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ các thương, bệnh binh; xác định việc chăm lo các thương, bệnh binh là vinh dự, trách nhiệm, phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn" góp phần thực hiện thành công chính sách đền ơn đáp nghĩa của Đảng, Nhà nước.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã tặng quà cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành cùng toàn thể các thương, bệnh binh nặng đang được điều trị, chăm sóc tại Trung tâm. Tiếp đó, đoàn công tác của Bộ Công an cũng đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên tại nơi ở của một số thương bệnh binh, mong muốn các thương bệnh binh mạnh khỏe, vượt khó vươn lên, yên tâm điều trị, an dưỡng tại Trung tâm.

Cùng ngày, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cùng đoàn công tác Bộ Công an, Công an tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cược tại thôn Hoàng Xá, xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Mẹ được Công an huyện Thuận Thành nhận phụng dưỡng.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với Mẹ năm nay đã bước sang tuổi 93, đã hiến dâng người thân yêu, ruột thịt của mình trong các cuộc kháng chiến, đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng chí Thứ trưởng mong muốn Mẹ giữ gìn sức khỏe, tiếp tục nêu gương và giáo dục con cháu phát huy tốt truyền thống cách mạng.

BT
Thăm dò khán giả