Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 14:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:59, Thứ 3, 22/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Chính phủ dự Hội nghị sơ kết các chuyên án ma túy điển hình

(ANTV) - Sáng 22/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị sơ kết các chuyên án điển hình về ma túy và trao tặng Thư khen cho Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Bộ Công an. Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

 

10 tháng đầu năm 2022, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy toàn quốc đã khám phá gần 20.000 vụ, bắt gần 30.000 đối tượng phạm tội và vi phạm pháp luật về ma túy.

Riêng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy: tổ chức đấu tranh, khám phá 78 vụ, bắt giữ 260 đối tượng phạm tội và vi phạm pháp luật về ma túy, thu giữ gần 100 kg heroin, 780 kg ma túy tổng hợp, làm rõ các đối tượng trong chuyên án mua bán, vận chuyển trên 1,5 tấn ma túy tổng hợp cùng nhiều vật chứng có liên quan, điển hình là 3 chuyên án 322D, 822T, 922-T.

Điều đặc biệt là các chuyên án trên đều có lượng ma túy lớn được mua bán, vận chuyển từ nước ngoài vào Việt Nam; các đối tượng ở nhiều tỉnh, thành phố và ở nước ngoài tham gia phạm tội với phương thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt; hành động manh động, liều lĩnh. Hiện lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy tiếp tục mở rộng điều tra các vụ án.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Bộ Công an cho biết: Thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi giấu vào những cái lốc máy, ben dầu; và đây là những cái động cơ cũ của các cái ô tô tải. Đặc biệt trong năm 2021, chúng tôi khám phá ra một cái chuyên án là các đối tượng giấu vào mô tơ điện. Từ đây thì xâu chuỗi lại tất cả các cái vụ án, các cái đặc điểm về vật chứng cũng như cái thủ đoạn đối tượng thì chúng tôi đã hình dung ra đường dây ấy rất lớn và do các cái đối tượng người Việt mà trong đó là có Vũ Hoàng Oanh.

Ghi nhận thành tích trong đấu tranh với tội phạm ma túy, ngày 11/10/2022 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có Thư khen Ban Chuyên án 822T; Bộ trưởng Bộ Công an có quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong đấu tranh chuyên án 322D và 822T.

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo Bộ Công an trực tiếp trao Thư khen và các phần thưởng cho các đơn vị, cá nhân xuất sắc.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Thay mặt lãnh đạo Đảng và  Nhà nước, chúng tôi biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cái kết quả của các đồng chí đã đạt được trong thời gian vừa qua góp phần làm ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước và góp phần làm bình yên cho nhân dân; và cùng với lực lượng công an thực hiện hai cái nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Để tiếp tục tạo chuyển biến mạnh mẽ trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội; chủ động đấu tranh có hiệu quả, từng bước đẩy lùi các loại tội phạm, ứng phó kịp thời các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, Thủ tướng đề nghị lực lượng Công an nói chung và Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy nói riêng tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ; pháp luật, chiến lược, chương trình về phòng, chống ma túy; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác phòng, chống ma túy; "không để Việt Nam là địa bàn trung chuyển ma túy quốc tế", nhất quán quan điểm "không hợp pháp hóa các chất ma túy".

BT
Thăm dò khán giả