Thứ Sáu, 12/12/2025 12:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thủ tướng họp trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch

(ANTV) - Sáng 25/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã chủ trì cuộc họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch. Cuộc họp được kết nối tới điểm cầu tại 10.400 xã, phường, thị trấn; 705 quận, huyện, thị xã, thành phố và 63 tỉnh, thành.

Dự cuộc họp tại Trụ sở Chính phủ có các thành viên Ban Chỉ đạo; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng; các Phó thủ tướng Chính phủ, Phó chủ tịch Quốc hội; Lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, thời gian qua tình hình dịch COVID-19 đang từng bước được kiểm soát, một số địa phương đã nới lỏng giãn cách xã hội. Tuy nhiên dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Cuộc họp này nhằm kiểm điểm lại công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian qua; phân tích kết quả, hạn chế, nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan trong phòng, chống dịch; bàn giải pháp phòng, chống dịch phù hợp với tình hình mới.

Đặc biệt, cuộc họp sẽ bàn sâu, xây dựng kế hoạch “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19”, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội, khôi phục và phát triển kinh tế xã hội.

Báo cáo của Ban Chỉ đạo cho biết, trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, tính đến ngày 24/9, cả nước đã ghi nhận khoảng 734.000 ca mắc, 503.000 người đã khỏi bệnh  và 18.000 người tử vong. Tuần qua, số ca mắc mới giảm gần 10%, số ca tử vong giảm hơn 12%.

Hiện có 16 tỉnh, thành đã qua 14 ngày không có ca mắc mới, 5 tỉnh không có lây nhiễm thứ phát, 01 tỉnh chưa ghi nhận ca mắc. Đáng chú ý, tại 23 địa phương thực hiện giãn cách, tình hình dịch đang từng bước được kiểm soát. Về tiêm chủng, tính đến hết ngày 24/9, cả nước đã tiêm được 37,6 triệu liều vaccine.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thảo luận về kế hoạch “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19”. Đặt mục tiêu đến ngày 30/9 sẽ chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Tin mới nhất

Tổng đình công lớn nhất trong 12 năm ở Bồ Đào Nha

Tổng đình công lớn nhất trong 12 năm ở Bồ Đào Nha

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Ngày 1/12, các dịch vụ vận tải đường sắt trên khắp Bồ Đào Nha đã ngừng hoạt động, hàng trăm chuyến bay bị hủy và trường học đóng cửa, trong bối cảnh các công đoàn phát động cuộc tổng đình công lớn nhất sau hơn một thập kỷ để phản đối các đề xuất cải cách luật lao động.

Mỹ thống nhất quản lý AI toàn quốc

Mỹ thống nhất quản lý AI toàn quốc

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 11/12, đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm thiết lập khuôn khổ quản lý thống nhất trên toàn quốc đối với trí tuệ nhân tạo (AI), qua đó giảm vai trò của từng bang trong việc ban hành quy định riêng.

Lấp lánh ánh cầu Giáng sinh

Lấp lánh ánh cầu Giáng sinh

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Từ một xưởng thủ công nhỏ ở Ba Lan, những quả cầu Giáng sinh tinh xảo tuyệt đẹp đã ra đời. Không đơn thuần là một món đồ trang trí lấp lánh bắt mắt, những quả cầu bằng thủy tinh được chế tác thủ công khéo léo bởi những nghệ nhân đang trở thành những tác phẩm trang trí được săn đón trên khắp thế giới.

Bộ Công an tích cực đi đầu trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, pháp luật

Bộ Công an tích cực đi đầu trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, pháp luật

Chính trị 12/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 được đánh giá là năm có nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của Việt Nam. Trong đó, Bộ Công an giữ vai trò nòng cốt, chủ trì soạn thảo nhiều dự án luật quan trọng, mang tính đột phá, trực tiếp kiến tạo hành lang pháp lý vững chắc cho công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Hạ viện Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 18.000 tỷ yên

Hạ viện Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 18.000 tỷ yên

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Hạ viện Nhật Bản vừa thông qua ngân sách bổ sung 18.300 tỷ yên (tương đương khoảng 118 tỷ USD) cho năm tài khóa hiện tại kết thúc vào tháng 3/2026, mức lớn nhất kể từ năm tài chính 2022. Dự kiến, ngân sách sẽ được Thượng viện phê duyệt trong tuần tới.

Hơn 30 tàu biển tại Venezuela nguy cơ bị Mỹ trừng phạt

Hơn 30 tàu biển tại Venezuela nguy cơ bị Mỹ trừng phạt

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ đã tiến hành bắt giữ một siêu tàu chở dầu thô xuất khẩu của Venezuela, đánh dấu lần can thiệp trực tiếp đầu tiên của Washington vào ngành xuất khẩu dầu của quốc gia Nam Mỹ này kể từ khi áp đặt trừng phạt từ năm 2019.

Xem thêm