Thứ Bảy, 25/07/2026 09:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2020

(ANTV) - Sáng 25/6, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2020 nhằm đánh giá kết quả các mặt công tác Công an từ đầu năm đến nay; dự báo tình hình và xác định những chủ trương, nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch đã đề ra trong năm 2020. 

Hội nghị vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát biểu chỉ đạo. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương (CATW), Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí: Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và các đồng chí lãnh đạo các Ban, Bộ ngành Trung ương và thành phố Hà Nội; các đồng chí trong Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo Công an các đơn vị địa phương.

Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2020 của lực lượng Công an nhân dân diễn ra vào dịp toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang nỗ lực phấn đấu và gấp rút hoàn thành những công việc còn lại để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; khẩn trương tổ chức Đại hội đại biểu đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đất nước ta đã cơ bản khống chế được đại dịch COVID-19 và đang quyết liệt để phục hồi và phát triển nền kinh tế. Cả hệ thống chính trị đang nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép” vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh vừa quyết tâm phục hồi, duy trì đà phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh, trật tự, đời sống của nhân dân.

Hội nghị lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng và cần thiết, có nhiệm vụ đánh giá, hoạch định những vấn đề quan trọng nhất, những vấn đề cấp bách đang đặt ra đối với nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND hiện nay.

Tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an đã báo cáo về  kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ CATW lần thứ VI từ đầu nhiệm kỳ đến nay và nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết nhiệm kỳ; Báo cáo tình hình, kết quả các mặt công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm; Báo cáo kết quả triển khai Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; cao điểm thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; kết quả việc bố trí Công an xã chính quy và một số Báo cáo chuyên đề...; trong đó nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ CATW đã kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước đề ra và lãnh đạo thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương, quan điểm bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm TTATXH; xử lý có hiệu quả những vấn đề phức tạp nảy sinh; giữ vững thế chủ động chiến lược; giữ vững ổn định chính trị, chủ quyền lãnh thổ, bảo đảm vững chắc lợi ích, an ninh quốc gia, không để bị động, bất ngờ, không để khủng bố, phá hoại; phạm pháp hình sự năm sau liên tục giảm hơn năm trước; TTATXH có chuyển biến tích cực, góp phần xây dựng xã hội an ninh, an toàn; tạo môi trường hòa bình, ổn định, để phát triển kinh tế - xã hội, mở rộng đối ngoại, nâng tầm vị thế đất nước

Lực lượng CAND trong cả nước đã tăng cường đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, triển khai nhiều giải pháp góp phần kéo giảm 8,4% số vụ phạm tội về trật tự xã hội so với cùng kỳ năm 2019. Đã điều tra, khám phá 19.720 vụ phạm pháp hình sự, bắt 45.004 đối tượng; các vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây bức xúc dư luận đều được khẩn trương điều tra làm rõ; triệt phá nhiều băng, nhóm tội phạm (điển hình là băng nhóm Đường Dương tại Thái Bình; Loan cá tại Đồng Nai…); Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT được nâng cao. Tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Bên cạnh đó, Bộ Công an đã mở đợt cao điểm tổng kiểm tra, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đạt được nhiều kết quả tích cực. Đã bố trí trên 26.800 Công an chính quy tại 8.592/8.652 xã, thị trấn, đạt 99,3%. Hiệu quả công tác bố trí Công an xã chính quy đã bước đầu đem lại hiệu quả tích cực, tình hình ANTT ở địa bàn cơ sở được bảo đảm và có nhiều chuyển biến rõ rệt, góp phần răn đe tội phạm, mang lại niềm tin, chỗ dựa cho nhân dân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, ghi nhận những kết quả, thành tích, chiến công của lực lượng CAND đã đạt được; đồng thời trân trọng tưởng nhớ, tri ân những CBCS CAND đã anh dũng hy sinh, bị thương trong đấu tranh, phòng, chống tội phạm trong 6 tháng đầu năm 2020.

Thủ tướng khẳng định, những kết quả, thành tích và hy sinh của lực lượng CAND đã góp phần quan trọng bảo đảm an ninh chính trị, TTATXH, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân; đặc biệt là phòng, chống, kiểm soát được dịch COVID-19; tạo nền tảng ổn định chính trị xã hội, đưa đất nước tiếp tục đổi mới, hội nhập và phát triển.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Lực lượng CAND là một trong những lực lượng trên tuyến đầu đóng góp rất tích cực vào thành công của công tác phòng, chống dịch COVID-19. Các đồng chí đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp theo chỉ đạo của Chính phủ, đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà, rà từng hộ, rà soát các trường hợp cách ly liên quan đến dịch bênh. Chúng ta làm cái này tốt nên lây nhiễm ra cộng đồng rất ít. Đặc biệt là công tác đảm bảo ANTT, chúng ta đã đấu tranh kịp thời đối với những trường hợp đầu cơ, buôn lậu, gian lận, tham nhũng các mặt hàng phòng chống dịch bệnh góp phần vào thắng lợi chung của đất nước."

Đặc biệt Thủ tướng nhấn mạnh, lực lượng CAND đã đấu tranh có hiệu quả với các âm mưu thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, phản động, khủng bố, đối tượng cơ hội chính trị từ đó đã chủ động đề xuất các giải pháp cơ bản chiến lược để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc. Thủ tướng cũng đánh giá cao công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm TTATXH của lực lượng CAND trong thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Chỉ đạo một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lực lượng CAND tiếp tục theo dõi, nắm chắc tình hình thế giới, khu vực, phát huy tính chủ động, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của đất nước. Trọng tâm là bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các hoạt động trên cương vị Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch năm ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Chủ tịch AIPA 41.

Thủ tướng Chính phủ cũng lưu ý đến việc tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các nghị quyết, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và sắp xếp, đổi mới hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, có sức chiến đấu cao. Tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ các cấp trong CAND và Đại hội đại biểu Đảng bộ CATW lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025; kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, Đại hội thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" trong toàn lực lượng CAND lần thứ VIII, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn tin tưởng lực lượng CAND tiếp tục phát huy truyền thống Anh hùng vẻ vang, thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy, tiếp tục triển khai sâu rộng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh – CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, đoàn kết thống nhất, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thay mặt toàn thể tướng lĩnh, sỹ quan, CBCS, công nhân viên lực lượng CAND, Bộ trưởng Tô Lâm chân thành cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sát sao của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đồng thời khẳng định lực lượng CAND sẽ nghiêm túc tiếp thu, tổ chức quán triệt, cụ thể hóa bằng các chương trình, kế hoạch hành động và thực hiện có hiệu quả các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị này.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, lực lượng CAND sẽ đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động; nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và Nhân dân với phương châm “CAND hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, dựa vào lực lượng hùng hậu của nhân dân để công tác và chiến đấu”.

Tin mới nhất

Nhiều động lực thúc đẩy kinh tế Việt Nam tăng trưởng cuối năm

Nhiều động lực thúc đẩy kinh tế Việt Nam tăng trưởng cuối năm

Kinh tế 24/07/2026

(ANTV) - Những tháng cuối năm luôn là giai đoạn tăng tốc của nền kinh tế. Cùng với đà phục hồi của thị trường trong nước, nhiều ngành hàng xuất khẩu cũng đang ghi nhận tín hiệu tích cực khi đơn hàng tăng trở lại. Đây được xem là một trong những động lực quan trọng để kinh tế Việt Nam duy trì đà tăng trưởng trong những tháng cuối năm.

Tăng cường kiểm tra, bảo đảm nguồn cung xăng dầu

Tăng cường kiểm tra, bảo đảm nguồn cung xăng dầu

Kinh tế 24/07/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công thương) vừa có Công văn số gửi Sở Công thương các địa phương về việc tăng cường công tác kiểm tra hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn nhằm bảo đảm nguồn cung phục vụ sản xuất, kinh doanh và nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Hà Nội đẩy nhanh giải phóng mặt bằng các dự án nhà ở xã hội

Hà Nội đẩy nhanh giải phóng mặt bằng các dự án nhà ở xã hội

Kinh tế 24/07/2026

(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội đã làm việc với các xã, phường và các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội nhằm đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng. Thành phố đặt thời hạn 3 tháng để các địa phương hoàn thành công tác này, tạo điều kiện cho các dự án khởi công ngay trong năm nay.

Phát hiện gần 50.000 đôi giày giả mạo nhãn hiệu Nike

Phát hiện gần 50.000 đôi giày giả mạo nhãn hiệu Nike

Kinh tế 24/07/2026

(ANTV) - Từ nguồn thông tin do Cơ quan Điều tra An ninh nội địa Hoa Kỳ (HSI) cung cấp, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã kiểm tra, phát hiện nhà máy sản xuất gần 50.000 đôi giày mang dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Nike, Nike Air và Air Jordan xuất khẩu vào Hoa Kỳ.

Hà Nội cảnh báo nguy cơ lốc, sét, gió giật mạnh

Hà Nội cảnh báo nguy cơ lốc, sét, gió giật mạnh

Xã hội 24/07/2026

(ANTV) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cảnh báo, trong chiều ngày 24/7, nhiều khu vực tại Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông, sau đó mở rộng ra các địa bàn khác. Người dân cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Xem thêm