Thứ Sáu, 11/07/2025 17:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết một số đơn vị Bộ Công an

(ANTV) - Chiều ngày 30/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Bộ Công an. Cùng dự có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Công an.

Năm 2021, ngoài nhiệm vụ thường xuyên, lực lượng an ninh mạng, phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đã góp phần bảo vệ để tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 20221-2022 và kiện toàn bộ máy hệ thống chính trị.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đảng ủy CATW, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương những chiến công, thành tích xuất sắc của cán bộ, chiến sỹ Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Thủ tướng nhấn mạnh,  năm 2022, chúng ta tiếp tục tập trung thực hiện nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị; nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ và Đảng ủy Công an Trung ương. Trong bối cảnh tình hình có nhiều thời cơ, thuận lợi, song khó khăn, thách thức nhiều hơn. Trong đó có những thách thức về an ninh mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao, nguy cơ cháy nổ, hạn hán, biến đổi khí hậu...

Do đó các lực lượng phải mạnh hơn, chủ động hơn, linh hoạt hơn, sáng tạo hơn trước mọi nhiệm vụ. Trước mắt, phải hoàn thiện thể chế thuộc chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ ngày càng cao. Đầu tư cho khoa học công nghệ, cơ sở vật chất, đáp ứng nghiệp vụ trong bối cảnh mới. Tăng cường khoa học quản trị và phối hợp giữa các lực lượng, huy động sức mạnh toàn xã hội vào công tác đảm bảo an ninh mạng; phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Đẩy mạnh cải cách hành chính, giảm phiền hà cho nhân dân, doanh nghiệp.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến lực lượng Công an Nhân dân, trong đó có lực lượng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Thủ tướng bày tỏ tin tưởng với truyền thống vẻ vang của đơn vị, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tiếp tục đạt được những chiến công, thành tích xuất sắc, xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của Đảng và Nhà nước.

Thủ tướng chúc cán bộ, chiến sĩ lực lượng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính; khẳng định, lực lượng CAND sẽ nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; xây dựng lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân./.

Tin mới nhất

Đưa hợp tác ASEAN với các đối tác đi vào chiều sâu

Đưa hợp tác ASEAN với các đối tác đi vào chiều sâu

Thế giới 11/07/2025

(ANTV) - Ngày 10/7, tiếp tục chuỗi hoạt động Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 58 (AMM-58) và các Hội nghị liên quan, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dẫn đầu Đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị Bộ trưởng ASEAN+1 với các đối tác Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Mỹ và Hội nghị Bộ trưởng ASEAN+3, và đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao hợp tác Mekong – Nhật Bản lần thứ 16. Tại các Hội nghị, các nước ASEAN và đối tác cam kết đưa quan hệ đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả.

Anh và Pháp đạt nhiều thỏa thuận quan trọng

Anh và Pháp đạt nhiều thỏa thuận quan trọng

Thế giới 11/07/2025

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Anh của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron từ ngày 8 – 10/7, hai nước đã đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng, qua đó góp phần củng cố quan hệ đồng minh của hai cường quốc châu Âu này.

Những người bạn đồng hành của bệnh nhân ở Trung Quốc

Những người bạn đồng hành của bệnh nhân ở Trung Quốc

Thế giới 11/07/2025

(ANTV) - Ở Trung Quốc, có những người làm công việc được đặt tên là người đồng hành của bệnh nhân. Tại các bệnh viện đông đúc, những người này đảm nhận công việc xử lý các thủ tục giấy tờ để giảm bớt gánh nặng cho bệnh nhân và người nhà, vốn đã phải gánh chịu nỗi đau của bệnh tật. Theo các chuyên gia, dịch vụ đồng hành trong y tế sẽ là một thị trường đầy hứa hẹn trong tương lai.

Bóc gỡ đường dây sản xuất, tiêu thụ gần 1 tấn pháo nổ

Bóc gỡ đường dây sản xuất, tiêu thụ gần 1 tấn pháo nổ

Pháp luật 11/07/2025

(ANTV) - Một đường dây sản xuất, tiêu thụ pháo hoa nổ liên tỉnh với số lượng gần 1 tấn vừa bị Đội 5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Thành phố Hà Nội bóc gỡ. Các đối tượng không hoạt động theo quy luật thông thường là buôn bán pháo hoa nổ vào những dịp cuối năm mà thay đổi mua gom, buôn bán số lượng lớn trong năm để bán dần, tránh sự phát hiện của cơ quan Công an. Đặc biệt thủ đoạn và cách thức hoạt động của đường dây này hết sức tinh vi.

Khánh Hoà: Kịp thời khống chế vụ cháy nhà trong hẻm nhỏ

Khánh Hoà: Kịp thời khống chế vụ cháy nhà trong hẻm nhỏ

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Vào chiều tối ngày 10/7, một vụ hỏa hoạn bất ngờ xảy ra tại căn nhà nằm trong con hẻm nhỏ trên đường Thái Nguyên, phường Tây Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà do bà Phạm Thị Huệ (sinh năm 1940) làm chủ. May mắn, thời điểm xảy ra vụ cháy không có ai ở nhà nên không ghi nhận thiệt hại về người.

Giao thông an toàn – hạnh phúc vẹn tròn

Giao thông an toàn – hạnh phúc vẹn tròn

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày qua, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên cả nước, để lại những hậu quả vô cùng đau lòng, trong đó có cả những trường hợp tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác định phần lớn là do tài xế thiếu tỉnh táo, không làm chủ được tốc độ khi điều khiển phương tiện.

Xem thêm