Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 17:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:01, Thứ 6, 13/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp các tổ chức, tập đoàn kinh tế lớn

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tới Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có các cuộc tiếp lãnh đạo các tổ chức, tập đoàn kinh tế lớn của Hoa Kỳ và thế giới.

Tiếp ông Axel Van Trotsenburg, Tổng Giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới (WB), Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị thời gian tới, hợp tác giữa hai bên tập trung vào các lĩnh vực chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số; các dự án hạ tầng giao thông lớn như các tuyến cao tốc, đường ven biển; các dự án ứng phó biến đổi khí hậu tại đồng bằng sông Cửu Long, miền Trung; xóa đói giảm nghèo; nâng cao năng lực y tế…

Tổng Giám đốc WB bày tỏ đồng tình với các lĩnh vực hợp tác mà Thủ tướng Phạm Minh Chính đề cập, khẳng định WB rất quan tâm hỗ trợ Việt Nam trong quá trình trở thành nước thu nhập trung bình cao, đạt tới những nấc thang cao hơn trong chuỗi giá trị.

Tiếp ông Marc Allen, Giám đốc Chiến lược kiêm Phó Chủ tịch Cấp cao, Chiến lược và Phát triển Doanh nghiệp và lãnh đạo Tập đoàn Boeing, Thủ tướng chúc mừng thành công của Boeing cũng như mối quan hệ hợp tác giữa Boeing với các đối tác Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Boeing mở cơ sở bảo hành, bảo trì và tiến hành một số công việc khác tại Việt Nam và tham gia phát triển hệ sinh thái hàng không của Việt Nam; hợp tác lâu dài với các doanh nghiệp Việt Nam, cùng các doanh nghiệp vượt qua khó khăn sau đại dịch.

Ông Marc Allen nhất trí với các ý kiến của Thủ tướng; đồng thời cho biết, Boeing đang đám phán với các đối tác Việt Nam và sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp như Thủ tướng đề nghị.

Tiếp lãnh đạo Asia Group và các tập đoàn Blackstone, GenX, AES, người đứng đầu Chính phủ Việt Nam hoan nghênh các đề xuất chuyển đổi năng lượng của các tập đoàn, doanh nghiệp. Thủ tướng đề nghị các nhà đầu tư tập trung nghiên cứu đầu tư vào điện gió, điện mặt trời, điện thủy triều là những nguồn năng lượng rất có tiềm năng phát triển tại Việt Nam; mong các nhà đầu tư triển khai nhanh các dự án theo quy định của pháp luật với sự hỗ trợ của các bộ, ngành, cơ quan, hai bên cùng giải quyết các thủ tục nhanh chóng.

BT
Thăm dò khán giả