Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 00:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:38, Thứ 2, 21/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Võ Văn Kiệt với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội

(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước bước vào thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã có nhiều quyết sách quan trọng để đảm bảo giữ vững an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Võ Văn Kiệt, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch Nhà nước thăm Công an quận Gò Vấp, đơn vị được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, năm 1985.

 

Ngày 23/11/2022 kỷ niệm 100 ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, nguyên Thủ tướng Chính phủ. Ông là nhà lãnh đạo tài năng, kiên trung, mẫu mực của Đảng và Nhà nước ta, suốt đời phấn đấu cho mục tiêu, lý tưởng của Đảng và tự do, hạnh phúc của nhân dân. Riêng đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đồng chí Võ Văn Kiệt đã có những đóng góp hết sức to lớn.

Nói đến đồng chí Võ Văn Kiệt, với bí danh Sáu Dân đã thể hiện sự gắn bó với nhân dân. Một nhà lãnh đạo tài năng, gắn với con người đồng chí là một loạt tính từ như: “sáng tạo”, “quyết đoán”, “dám nghĩ”, “dám làm” và “dám chịu trách nhiệm”.

Trong bối cảnh đất nước bước vào thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế, Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã có nhiều quyết sách quan trọng để đảm bảo giữ vững an ninh quốc gia và TTATXH.

Trên cương vị lãnh đạo nhiều thời kỳ cách mạng của mình, đối với lực lượng CAND và sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đồng chí đã dành nhiều tình cảm, sự quan tâm và chỉ đạo đặc biệt về các mặt công tác Công an, xây dựng lực lượng Công an và vai trò, trách nhiệm của lực lượng.

Đặc biệt, với công tác xây dựng lực lượng CAND, Thủ tướng Võ Văn Kiệt thể hiện là người nắm bắt thực tiễn và có tầm nhìn chiến lược để lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng CAND thực hiện quyết liệt công tác này.

Thực hiện những mong muốn lúc sinh thời của Thủ tướng Võ Văn Kiệt đó là, lực lượng Công an phải thực sự trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là công cụ, là “thanh bảo kiếm” của Đảng, và dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, của Chính phủ, sự quan tâm chỉ đạo toàn diện công tác Công an của đồng chí Võ Văn Kiệt, lực lượng CAND đã ngày một lớn mạnh, trưởng thành, xứng đáng là lực lượng nòng cốt, xung kích trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Những chỉ đạo của Đồng chí đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự đến nay vẫn còn nguyên giá trị và tiếp tục được lực lượng CAND phát huy hiệu quả trong mọi lĩnh vực công tác.

 

BT
Thăm dò khán giả