Thứ Ba, 06/01/2026 03:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Thúc đẩy hợp tác thực thi pháp luật Việt Nam - Hoa Kỳ

(ANTV) - Chiều 10/6, tại Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an có buổi tiếp ngài Todd D. Robinson, Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, hai bên đều khẳng định, gần 3 thập kỷ kể từ khi bình thường hóa quan hệ ngoại giao, Việt Nam - Hoa Kỳ đã trở thành đối tác toàn diện ở cả 3 bình diện song phương, khu vực và quốc tế trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, thể chế chính trị của nhau, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng ở khu vực.

Trong đó, các đơn vị chức năng của Bộ Công an và Cơ quan phòng chống ma túy và Thực thi pháp luật quốc tế, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (INL) cũng đã tích cực thiết lập và triển khai nhiều cơ chế hợp tác hiệu quả.

Thời gian tới, hai bên đều thống nhất tăng cường hợp tác nâng cao năng lực thực thi pháp luật, Việt Nam đề nghị Hoa Kỳ dành sự quan tâm, chú trọng cung cấp các hỗ trợ thực chất, hiệu quả cho Bộ Công an Việt Nam về cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, đặc biệt là tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm ma túy, tội phạm môi trường.

Tin mới nhất

Mỹ có thể tiếp tục tấn công quân sự nhằm vào Venezuela

Mỹ có thể tiếp tục tấn công quân sự nhằm vào Venezuela

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ có thể tiến hành một đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro, nếu các thành viên còn lại trong chính quyền Caracas không hợp tác với nỗ lực của Mỹ nhằm ổn định tình hình tại quốc gia Nam Mỹ này.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 luật

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 luật

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (5/1), tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 dự án luật vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 10. Đây là những đạo luật then chốt, cụ thể hóa các chủ trương của Đảng về hoàn thiện thể chế và thúc đẩy phát triển bền vững.

Công an tỉnh Khánh Hòa bàn giao thêm 4 căn nhà cho người dân

Công an tỉnh Khánh Hòa bàn giao thêm 4 căn nhà cho người dân

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Nam Khánh Vĩnh, xã Diên Khánh tổ chức Lễ bàn giao 4 căn nhà mới cho các hộ gia đình ở xã Nam Khánh Vĩnh và Diên Khánh có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 21 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.

Công an cơ sở - Lá chắn vững chắc ở vùng biên

Công an cơ sở - Lá chắn vững chắc ở vùng biên

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, âm mưu, hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc của các thế lực thù địch vô cùng đa dạng và ngày càng tinh vi, nguy hiểm, vừa công khai, vừa bí mật; diễn ra cả ở trong nước và nước ngoài, trên mọi lĩnh vực chính trị, tư tưởng, kinh tế, văn hóa, xã hội.

Đổi mới công tác cán bộ từ việc bố trí lãnh đạo không phải người địa phương

Đổi mới công tác cán bộ từ việc bố trí lãnh đạo không phải người địa phương

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả chủ trương bố trí các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh không phải là người địa phương. Đây không chỉ là giải pháp quan trọng trong công tác cán bộ, mà còn là bước đi mạnh mẽ nhằm tăng cường kiểm soát quyền lực, phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực ngay từ gốc.

Xem thêm