Thứ năm, ngày 07/07/2022 - 19:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:21, Thứ 6, 20/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư với tinh thần quyết liệt

(ANTV) - Sáng ngày 20/5 tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Giao ban thúc đẩy tiến độ giải ngân vốn đầu tư năm 2022. Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã báo cáo tình hình, kết quả thực hiện các nguồn vốn đầu tư, kinh phí mua sắm những tháng đầu năm 2022. Mặc dù, ngay từ đầu năm, lãnh đạo Bộ và các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp đôn đốc, chỉ đạo triển khai kế hoạch vốn và giải ngân, tuy nhiên, việc giải ngân vốn đầu tư của công an các đơn vị, địa phương và các đơn vị cấp cục còn chậm.

Trong đó có một số nguyên nhân khách quan như tác động của dịch bệnh Covid-19, giá vật tư, vật liệu xây dựng tăng, nhiều phương tiện, kỹ thuật nghiệp vụ mua sắm là hàng nhập khẩu, mất nhiều thời gian khảo sát nguồn hàng ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Văn Tuyến yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Công an và các cơ quan chức năng về nhiệm vụ, giải pháp đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư, xác định đây là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm năm 2022. Sau hội nghị, các đơn vị cần rà soát lại tình hình, khả năng thực hiện để lập lại biểu tiến độ phù hợp. Thủ tưởng đơn vị phải trực tiếp phụ trách, chỉ đạo công tác giải ngân với tinh thần quyết liệt, thường xuyên giao ban, kiểm tra tiến độ thực hiện dự án.

Còn với các cơ quan chức năng, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu phải cử cán bộ trực tiếp công tác tại đơn vị triển khai kế hoạch vốn chậm, có tỷ lệ giải ngân thấp để phối hợp hướng dẫn, giải quyết khó khăn, vướng mắc, không để chậm những việc trong thẩm quyền được giao. Bên cạnh đó, hướng dẫn và chủ động công tác xây dựng kế hoạch đầu tư, công tác chuẩn bị đầu tư cho năm 2023.

Thăm dò khán giả