Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 19:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 5, 01/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục triển khai Đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND

(ANTV) - Năm 2022, Bộ Công an đã xét tuyển được 2.047 thí sinh/2.050 chỉ tiêu (đạt tỷ lệ 99,85%). Đến nay, không có đơn, thư khiếu kiện liên quan đến công tác tuyển sinh Công an nhân dân năm 2022; kỳ thi được dư luận trong lực lượng Công an nhân dân, xã hội và các nhà quản lý giáo dục đánh giá cao. 

Trên đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị sơ kết triển khai Đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong Công an nhân dân năm 2022 vừa được tổ chức chiều nay tại Hà Nội. Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Ngày 21/5/2021, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Đề án số 04 về đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong Công an nhân dân. Theo Đề án số 04, Bộ Công an có những điều chỉnh về đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn và quy trình tổ chức tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới. Mặc dù là năm đầu tiên triển khai, song công tác tuyển sinh trong Công an nhân dân đã được thực hiện theo đúng thời gian, quy trình của bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Công an.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, tại hội nghị các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, vướng mắc hạn chế, tồn tại và nguyên nhân, nhất là những nguyên nhân chủ quan; qua đó rút kinh nghiệm, xác định phương hướng, nhiệm vụ về công tác tuyển sinh trong Công an nhân dân năm 2023 và những năm tiếp theo.

Thời gian tới, để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục, đào tạo nói chung và công tác tuyển sinh Công an nhân dân nói riêng theo Đề án số 04, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị, Công an các đơn vị, địa phương, các học viện, trường Công an nhân dân tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, Chính phủ, của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong Công an nhân dân sát với lộ trình đổi mới của hệ thống giáo dục quốc dân, gắn với yêu cầu, nhiệm vụ công tác công an trong giai đoạn mới.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ yêu cầu các đơn vị chuyên môn thực hiện công tác tuyển sinh trong Công an nhân dân phải đảm bảo nghiêm túc, minh bạch, tuyệt đối không được để xảy ra sai sót, sơ suất, tiêu cực. Tập trung chấn chỉnh công tác khám sức khỏe, kết luận tiêu chuẩn chính trị cho thí sinh dự tuyển, không để tình trạng thí sinh trúng tuyển thiếu tiêu chuẩn phải trả về nơi sơ tuyển, ảnh hưởng đến quyền lợi của chính thí sinh và những thí sinh khác.

BT
Thăm dò khán giả