Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Cách đây tròn 52 năm, đúng dịp Quốc khánh năm 1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã mãi mãi ra đi trong sự thương tiếc của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Trước lúc đi xa, Người để lại cho Đảng ta, nhân dân ta một văn kiện lịch sử vô giá, đó là bản Di chúc thiêng liêng. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng những lời căn dặn của Bác vẫn vẹn nguyên giá trị, là ánh sáng soi đường để xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như mong muốn của Người lúc sinh thời.
Cuốn Tạp chí học tập số đặc biệt, tháng 9/1969, nhan đề Lời Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được PGS Nguyễn Trọng Phúc gìn giữ như báu vật. Hơn 50 năm nghiên cứu về Đảng và về Chủ tịch Hồ Chí Minh, theo PGS, TS Nguyễn Trọng Phúc, bản Di chúc là một văn kiện cực kỳ quan trọng, đặt ra những vấn đề mới, những vấn đề lâu dài cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam.
PGS. TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng trao đổi: Những vấn đề mà Hồ Chí Minh đề cập trong Di chúc là những vấn đề mang tính lý luận và thực tiễn sâu sắc cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước theo con đường XHCN mà sau năm 75, Đảng ta tiếp tục thực hiện trên phạm vi cả nước cho đến sự nghiệp đổi mới hiện nay.
Bản Di chúc thiêng liêng, Bác chỉ giản dị gọi đó là mấy lời để lại. Chỉ vẻn vẹn hơn 1.000 từ, nhưng được viết trong 4 năm, đó là sự kết tinh cả cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác gắn với đại tổng kết cách mạng Việt Nam.
GS. TS Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương nói: Đó chính là một bản thiết kế lý luận về cách mạng Việt Nam để thực hiện cho được hai nhiệm vụ là cách mạng dân tộc dân chủ giải phóng dân tộc và xây dựng CNXH theo lý tưởng mục tiêu của Đảng, để thực hiện cho được hệ giá trị mà suốt đời Người theo đuổi, đó là độc lập, tự do, hạnh phúc cho dân tộc, cho Tổ quốc và nhân dân.
Hơn nửa thế kỷ qua, dưới nguồn sáng dẫn đường của bản Di chúc thiêng liêng, con thuyền cách mạng Việt Nam đã cập bến độc lập, tự do, đưa dân tộc ta tới ấm no, hạnh phúc. Tất cả những gì chúng ta làm được đều là nhờ sức mạnh của đoàn kết. Và đoàn kết cũng chính là lời căn dặn lớn nhất mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho chúng ta trước lúc Người đi xa.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM