Đại hội lần thứ XIV của Đảng: Vượt qua thách thức, tạo đà đi tới tương lai
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cách đây tròn 52 năm, đúng dịp Quốc khánh năm 1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã mãi mãi ra đi trong sự thương tiếc của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân. Trước lúc đi xa, Người để lại cho Đảng ta, nhân dân ta một văn kiện lịch sử vô giá, đó là bản Di chúc thiêng liêng. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng những lời căn dặn của Bác vẫn vẹn nguyên giá trị, là ánh sáng soi đường để xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như mong muốn của Người lúc sinh thời.
Cuốn Tạp chí học tập số đặc biệt, tháng 9/1969, nhan đề Lời Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được PGS Nguyễn Trọng Phúc gìn giữ như báu vật. Hơn 50 năm nghiên cứu về Đảng và về Chủ tịch Hồ Chí Minh, theo PGS, TS Nguyễn Trọng Phúc, bản Di chúc là một văn kiện cực kỳ quan trọng, đặt ra những vấn đề mới, những vấn đề lâu dài cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam.
PGS. TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng trao đổi: Những vấn đề mà Hồ Chí Minh đề cập trong Di chúc là những vấn đề mang tính lý luận và thực tiễn sâu sắc cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước theo con đường XHCN mà sau năm 75, Đảng ta tiếp tục thực hiện trên phạm vi cả nước cho đến sự nghiệp đổi mới hiện nay.
Bản Di chúc thiêng liêng, Bác chỉ giản dị gọi đó là mấy lời để lại. Chỉ vẻn vẹn hơn 1.000 từ, nhưng được viết trong 4 năm, đó là sự kết tinh cả cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác gắn với đại tổng kết cách mạng Việt Nam.
GS. TS Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương nói: Đó chính là một bản thiết kế lý luận về cách mạng Việt Nam để thực hiện cho được hai nhiệm vụ là cách mạng dân tộc dân chủ giải phóng dân tộc và xây dựng CNXH theo lý tưởng mục tiêu của Đảng, để thực hiện cho được hệ giá trị mà suốt đời Người theo đuổi, đó là độc lập, tự do, hạnh phúc cho dân tộc, cho Tổ quốc và nhân dân.
Hơn nửa thế kỷ qua, dưới nguồn sáng dẫn đường của bản Di chúc thiêng liêng, con thuyền cách mạng Việt Nam đã cập bến độc lập, tự do, đưa dân tộc ta tới ấm no, hạnh phúc. Tất cả những gì chúng ta làm được đều là nhờ sức mạnh của đoàn kết. Và đoàn kết cũng chính là lời căn dặn lớn nhất mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho chúng ta trước lúc Người đi xa.
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.