Thứ Sáu, 16/01/2026 11:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Tỉnh ủy Hưng Yên quán triệt, triển khai Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Ngày 31/8, tại Công an tỉnh Hưng Yên, Tỉnh ủy Hưng Yên tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Dự hội nghị có đồng chí: Thượng tướng Lương Tam Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên. 

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Lương Tam Quang đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng trong toàn Đảng bộ tỉnh Hưng Yên thống nhất cao về nhận thức: công tác xây dựng lực lượng Công an tỉnh Hưng Yên phải đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, trước hết là Đảng ủy Công an Trung ương và Tỉnh ủy Hưng Yên.

Đề nghị Tỉnh ủy Hưng Yên tiếp tục quan tâm lãnh đạo các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự, nhất là trong xây dựng, bổ sung hoàn thiện các đề án, phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự; tổ chức thực hiện chế độ, chính sách người có công, hậu phương trong công an nhân dân và chế độ, chính sách đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia phối hợp, cộng tác, hỗ trợ công an nhân dân; xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy về cơ sở vật chất, hậu cần, trang bị, phương tiện...đủ sức giải quyết các vấn đề an ninh, trật tự ngay từ đầu và tại cơ sở.

Công an tỉnh Hưng Yên cần phát huy cao độ vai trò nòng cốt trong tham mưu Tỉnh ủy triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 12. Thống nhất cao về nhận thức và tăng cường hơn nữa quan hệ gắn bó giữa lực lượng Công an tỉnh với các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trong thực thi nhiệm vụ.

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm