Thứ Hai, 12/01/2026 07:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Trao Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho các nhạc sỹ

(ANTV) - Ngày 19/8, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm hỏi và trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho NSND Trọng Bằng và Nhạc sỹ Phạm Tuyên – là những nhạc sỹ gạo cội, sáng tác nhiều ca khúc gắn liền với lực lượng công an nhân dân, trong đó có những tác phẩm đã trở thành giai điệu tự hào của lực lượng.

Thăm hỏi sức khỏe, Bộ trưởng Tô Lâm cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới NSND Trọng Bằng đã dành những tình cảm tốt đẹp, đã có cống hiến đóng góp vào sự phát triển âm nhạc về đề tài công an nhân dân. Qua đó khắc họa rõ nét hình ảnh những người chiến sỹ công an trong cuộc chiến lặng thầm để bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Xúc động khi được đón Bộ trưởng Tô Lâm, đại diện gia đình NSND Trọng Bằng chân thành cảm ơn, chúc mừng đồng chí Bộ trưởng, các tướng lĩnh, cán bộ chiến sỹ CAND nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng CAND. Mong muốn các đồng chí lãnh đạo Bộ, các cán bộ chiến sỹ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, lập nhiều chiến công mới, luôn là lực lượng được nhân dân tin yêu.

Nhạc sỹ Trọng Bằng là tác giả của “Hành khúc Công an nhân dân”, bài hát đã gắn liền với quá trình xây dựng, trưởng thành, được ví như “công an ca”. Trong Chương trình nghệ thuật đặc biệt “75 năm vinh quang CAND Việt Nam” chào mừng 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, “Hành khúc CAND” đã được dàn nhạc giao hưởng lớn và dàn đại hợp xướng biểu diễn trên sân khấu, để lại ấn tượng mạnh mẽ đối với hàng nghìn khán giả theo dõi chương trình.

Cùng ngày, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã đến thăm và trao tặng Kỷ niệm chương Bảo vệ An ninh Tổ quốc cho Nhạc sỹ Phạm Tuyên. Cảm động trước tình cảm chân thành của Bộ trưởng Bộ Công an, Nhạc sỹ Phạm Tuyên cũng chia sẻ sự vui mừng, tự hào khi trong Chương trình nghệ thuật đặc biệt “75 năm vinh quang CAND Việt Nam”, ca khúc “Từ một ngã tư đường phố” đã được lựa chọn, biểu diễn với bản phối đặc sắc cùng dàn nhạc giao hưởng lớn. Những ca khúc viết về lực lượng CAND, đều được nhạc sỹ sáng tác từ góc nhìn là một người dân, dành sự yêu mến, trân quý đối với những người chiến sỹ công an hết lòng vì nhân dân phục vụ.

Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời cảm ơn, chúc mừng Nhạc sỹ Phạm Tuyên vừa được trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi đảng, đồng thời khẳng định các tác phẩm âm nhạc về đề tài CAND của nhạc sỹ Phạm Tuyên đã gắn bó, đồng hành cùng lực lượng CAND trong suốt thời gian qua, được công chúng cả nước đón nhận và yêu mến. Hình ảnh người chiến sỹ công an đã trở nên thân thuộc, không chỉ đẹp trong lòng nhân dân mà còn là nguồn cảm hứng trong các tác phẩm âm nhạc, nghệ thuật.

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm