Chủ Nhật, 13/07/2025 16:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Triển khai công tác trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng năm 2021

(ANTV) - Chủ động nắm chắc tình hình, quản lý nghiêm ngặt, chặt chẽ các loại đối tượng; đảm bảo an toàn tuyệt đối cơ sở giam giữ. Đó là một trong những nội dung trọng tâm được Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh tại Hội nghị triển khai công tác quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng năm 2021. Hội nghị được tổ chức sáng nay, tại Hà Nội.

Trong năm qua, công tác trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng đã đạt được kết quả quan trọng, toàn diện, bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn các cơ sở giam giữ, không để xảy ra các vụ việc đốt xuất, bất ngờ, không có vụ việc phạm nhân, trại viên gây rối, chống đối tập thể. Đặc biệt đã chủ động thực hiện tốt công tác phòng chống mưa bão, lũ lụt, phòng chống dịch bệnh COVID 19.

Năm 2021, bên cạnh việc bảo đảm tuyệt đối an toàn các cơ sở giam giữ, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh việc triển khai thực hiện tốt Nghị định số 133/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi hành án hình sự năm 2019. Bên cạnh đó làm tốt công tác vận động các phạm nhân khai báo, tố giác tội phạm. Chủ động xây dựng quan hệ chặt chẽ với chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự nơi các cơ sở giam giữ đứng chân, công tác bảo đảm an ninh, an toàn cơ sở giam giữ. Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không để dịch bệnh lây lan vào các trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba tặng Trại giam Cây Cầy; trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng nguyên lãnh đạo, lãnh đạo Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng.

Tin mới nhất

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Pháp luật 13/07/2025

(ANTV) - Công an phường Bình Thuận vừa phối hợp với Công an xã Tuyên Quang, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Nguyễn Thị Nỡ (35 tuổi, trú phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng Iran ngày 11/7 khẳng định điều kiện tiên quyết để nước này nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân là Mỹ phải từ bỏ ý định tấn công quân sự chống lại Iran khi tiến trình đàm phán đang được tiến hành.

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Liên cầu khuẩn lợn, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây từ động vật sang người đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại nhiều địa phương. Chỉ trong vài tuần gần đây, đã có hàng chục ca mắc được ghi nhận, trong đó có những trường hợp diễn biến rất nặng, đã có ca tử vong tại Huế, chủ yếu liên quan đến thói quen ăn tiết canh, hoặc chế biến thịt lợn không đảm bảo vệ sinh.

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, vẫn tồn tại một dự án cải tạo hạ tầng kéo dài gần một thập kỷ. Một khoảng thời gian đủ dài để người dân kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực, nhưng điều mà họ nhận lại chỉ là sự chậm trễ, thi công ngổn ngang và hơn hết, chính là hiểm họa giao thông luôn rình rập khi lưu thông qua chính con đường mà họ sinh sống hàng ngày.

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Kinh tế 13/07/2025

(ANTV) - Vào ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 thêm 7,2%, tương đương 250.000–350.000 đồng/tháng tùy khu vực. Đề xuất này, nếu được Chính phủ phê duyệt, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Thông tin này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng, bởi đó là tin vui không nhỏ với hàng triệu người lao động, khi đang đối mặt với chi phí sinh hoạt đang ngày càng leo thang như hiện nay.

 Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Dù bị trầy xước, có phần sờn và ố màu, tuy nhiên một chiếc túi Birkin của Hermes da màu đen vừa được bán với giá 8,6 triệu euro (tương đương trên 260 tỷ đồng) và trở thành chiếc túi xách đắt nhất từng được bán đấu giá.

Xem thêm