Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:24, Thứ 3, 12/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triển khai đồng bộ các giải pháp bảo vệ tuyệt đối an toàn các kỳ họp Quốc hội

(ANTV) - Sáng 12/7, trong khuôn khổ chương trình làm việc phiên họp thứ 13, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận cho ý kiến về tổng kết kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, và cho ý kiến bước đầu về kỳ họp thứ 4. Thay mặt Bộ Công an, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã báo cáo kết quả công tác bảo vệ kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, và các phương án bảo vệ  kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Tại phiên họp, các ý kiến đều đồng tình với đánh giá Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV thành công tốt đẹp. Quốc hội đã thông qua 5 Luật, 17 Nghị quyết; cho ý kiến lần đầu về 6 dự án luật khác và xem xét nhiều báo cáo quan trọng khác.

Các nội dung cũng như các điều kiện đảm bảo tại kỳ họp đều được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, bảo đảm chất lượng, đúng quy định của pháp luật. 

Liên quan đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho Kỳ họp, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, thực hiện chức năng nhiệm vụ của lực lượng Công an trong việc phục vụ Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Bộ Công an đã phối hợp tốt với Văn phòng Quốc hội, lực lượng Quân đội và các cơ quan hữu quan bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ họp.

Về công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ khẳng định Bộ Công an đã lên các phương án sẵn sàng bảo đảm ANTT cho Kỳ họp.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý, Kỳ họp cuối năm với nội dung trọng tâm là công tác lập pháp, do đó cần tổ chức các toạ đàm, hội thảo, tăng trao đổi giữa cơ quan chủ trì thẩm tra và cơ quan chủ trì soạn thảo, hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách để tranh thủ ý kiến về các nội dung trình Quốc hội, nhất là đối với những dự án luật khó như Luật Đất đai (sửa đổi).

Bên cạnh đó cần bám sát diễn biến cuộc sống để chuẩn bị cho phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong tháng 8 và Kỳ họp thứ 4 của Quốc hội.

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình tại phiên phiên họp thứ 13, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã phát biểu bế mạc phiên họp vào cuối giờ sáng nay.

BT
Thăm dò khán giả