Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 02:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:56, Thứ 3, 13/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh

(ANTV) - Sáng ngày 13/4, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 giữa Ban Chỉ đạo của Bộ Công an về phòng, chống dịch bệnh với Công an 63 tỉnh, thành phố. Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban Chỉ đạo của Bộ Công an về phòng, chống dịch bệnh chủ trì hội nghị.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian qua. Trong Quý I/2021, lãnh đạo Bộ Công an, Ban Chỉ đạo của Bộ Công an về phòng, chống dịch bệnh đã tổ chức quán triệt thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đã có nhiều chỉ đạo sát sao, yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tăng cường phối hợp với lực lượng liên quan, chủ động các biện pháp phòng dịch, xác minh, truy vết, khoanh vùng chính xác người liên quan để đảm bảo phòng ngừa, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Đồng thời, không để lây nhiễm chéo trong lực lượng Công an nhân dân và tăng cường các biện pháp kiểm soát tốt tình hình xuất nhập cảnh; phòng, chống tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh để gia tăng hoạt động.

Phát biểu tại Hội nghị, chia sẻ với áp lực trước khối lượng công việc rất lớn mà Công an các cấp đang phải triển khai, thực hiện. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, đây là những thành tích rất đáng ghi nhận, biểu dương, tuy nhiên, lực lượng Công an tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương chủ động các biện pháp phòng, chống Covid-19; phối hợp với chính quyền các cấp và các ngành, đơn vị liên quan, làm tốt hơn công tác quản lý khu vực cách ly, công tác quản lý biên giới; quán triệt nghiêm, thực hiện nghiêm việc điều tra, xử lý kịp thời với các hành vi vi phạm pháp luật, đấu tranh mạnh với các đường dây đưa người nhập cảnh trái phép; phối hợp với các cơ quan chức năng làm tốt hơn công tác tuyên truyền để người dân nâng cao hơn nữa ý thức phòng ngừa dịch bệnh, kịp thời trình báo, tố cáo hành vi vi phạm, nhập cảnh trái phép; cùng với đó thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả