Thứ Tư, 31/05/2023 00:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Viện Khoa học và công nghệ triển khai công tác năm 2022

(ANTV) - Chiều ngày 04/01, tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022.

Năm 2021, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đoàn kết, thống nhất, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện nghiêm phương châm hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, tích cực chủ động tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo công tác điều tra, xử lý tội phạm, chấp hành các quy định của pháp luật, không để oan, sai, bỏ lọt tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an nhân dân.

Tại hội nghị, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đã thảo luận, chỉ ra những vấn đề tồn tại, hạn chế và nguyên nhân để đưa ra những giải pháp khắc phục, nâng cao chất lượng công tác. Đồng thời, đề ra các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2022, trong đó cần chủ động làm tốt công tác nắm, phân tích, dự báo, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh, phấn đấu làm giảm các loại tội phạm, để đảm bảo tốt công tác an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Viện Khoa học và công nghệ tổng kết công tác năm 2021

Tại Hà Nội, sáng nay, Viện Khoa học và Công nghệ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai công tác năm 2022.

Năm 2021, Viện Khoa học và Công nghệ đã phát huy vai trò nòng cốt, tuyến đầu xung kích, tích cực tham gia đóng góp toàn diện công tác phòng, chống dịch Covid-19, ổn định xã hội, với các nội dung, kết quả cụ thể như: nghiên cứu chế phẩm Nanobody hỗ trợ điều trị COVID-19 đạt được kết quả bước đầu rất khả quan, hướng dẫn quy trình kỹ thuật lấy mẫu virut cho một số đơn vị nghiệp vụ. Công tác nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh với nhiều đề tài nghiên cứu, nhiều sản phẩm khoa học có giá trị ứng dụng thực tiễn cao trong công tác Công an. Chủ động, sẵn sàng phối hợp tác chiến kỹ thuật với các lực lượng nghiệp vụ trong việc xây dựng phương án và tác chiến trực tiếp tại hiện trường để bảo vệ ANTT các sự kiện, hội nghị lớn của Đảng và Nhà nước tổ chức tại Việt Nam. Chủ động nghiên cứu, thiết kế, chế tạo các sản phẩm mới có hàm lượng khoa học công nghệ cao, hiện đại hóa lực lượng CAND, nhất là tham gia các đề án lớn của ngành Công an như dự án CCCD, hộ chiếu điện tử…

Về phương hướng nhiệm vụ thời gian tới, Viện Khoa học và Công nghệ tiếp tục chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; chủ động tổ chức hoạt động nghiên cứu, chế tạo các sản phẩm khoa học kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, hiện đại áp dụng trong thực tiễn công tác Công an. Tiếp tục đẩy mạnh huy động tiềm lực cơ sở vật chất và trình độ nhân lực để chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19; tăng cường các quản lý nhà nước trong lĩnh vực đặc thù; đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong nghiên cứu, tiếp cận tri thức, thành tựu khoa học và công nghệ mới.

Tin mới nhất

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Thế giới 30/05/2023

(ANTV) - The Q – kênh Youtube từng trình làng mẫu xe đạp bánh vuông độc đáo – vừa tiếp tục giới thiệu một chiếc xe đạp được trang bị bánh xe hình tam giác. Tuy nhiên, hình dạng của bánh xe không phải là điểm thú vị duy nhất của mẫu xe đạp.

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Clip hot 30/05/2023

(ANTV) - Ngày 30/5, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với Công an quận 10 bắt 2 đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Đại uý Đặng Thị Thủy là cán bộ Đội Tham mưu cảnh sát, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An, kiêm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An. Đảm trách nhiều cương vị, nhưng ở vị trí nào, Đại úy Thủy cũng luôn nỗ lực, cố gắng, có nhiều biện pháp, cách làm hay, thậm chí chị còn được nhiều người ví như "khắc tinh" của tội phạm ma tuý xứ Nghệ khi đã tham mưu nhiều các đề án, kế hoạch có hiệu quả cao trong công tác phòng chống ma tuý.

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Chính trị 30/05/2023

(ANTV) - Thực tiễn cho thấy, lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng, công an xã bán chuyên trách đang là mắt xích quan trọng, là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở. Tuy nhiên tổ chức, hoạt động của lực lượng này trong thời gian qua đã phát sinh nhiều bất cập, nhất là chưa có luật quy định cụ thể đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở để đảm bảo hành lang pháp lý cho việc tổ chức và hoạt động của lực lượng này.

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Tăng thêm 6% lượng than so với kế hoạch để phục vụ cho các nhà máy điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong các tháng mùa khô được xem là cố gắng lớn của ngành than trong khi Lượng than dự trữ trong nước đang ở mức thấp, nguồn nhập khẩu than từ các nước Đông Âu bị gián đoạn.

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Văn hóa 30/05/2023

(ANTV) - Nhân dịp 1/6, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã tổ chức chương trình "Tết thiếu nhi: Cùng con khám phá di sản văn hoá". Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo ra không gian vui chơi, học tập khám phá di sản văn hóa qua các hoạt động trải nghiệm thú vị cho các bạn nhỏ trong dịp Tết Thiếu nhi 2023.

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Mới đây, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh mục tiêu giao dịch không tiền mặt được phổ cập đến toàn bộ người dân, trong đó đặc biệt chú trọng đến nhóm người ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa hoặc các đối tượng là phụ nữ. Để hiện thực hóa mục tiêu này, bên cạnh nỗ lực của các ngân hàng thương mại; những đơn vị giải pháp công nghệ được huy động vào cuộc để đa dạng hóa các phương thức cũng như giúp gia tăng truyền thông, đơn giản hóa cách thanh toán không tiền mặt đến đông đảo người dân.

Xem thêm