Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 06:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 3, 10/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo

(ANTV) -  Trong lịch sử nước ta, vấn đề tôn giáo đã từng bị chủ nghĩa đế quốc tìm mọi cách triệt để lợi dụng để phục vụ cho âm mưu xâm lược và chống phá cách mạng Việt Nam. Hiện nay, trong âm mưu “Diễn biến hòa bình” chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các thế lực phản động và thù địch vẫn triệt để lợi dụng tôn giáo như con bài hết sức lợi hại để thực hiện mục đích đen tối của chúng.

 

Việt Nam bị xếp hạng không có tự do tôn giáo - đó là báo cáo thường niên vào tháng 2/2019 của tổ chức Freedom House, Mỹ. Báo cáo này là nhận định thiếu khách quan, dựa trên những thông tin không chính xác, không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam.

Cùng với quá trình đổi mới của đất nước, đời sống tín ngưỡng của tôn giáo ở Việt Nam đã có nhiều đổi thay. Đại lễ Vesak 2019 vừa được tổ chức tại tình Hà Nam, đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các đại biểu quốc tế về hình ảnh đất nước Việt Nam hòa bình, thân thiện. Đại lễ Vesak 2019 là một trong những minh chứng khẳng định nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, thúc đẩy giao lưu, hợp tác quốc tế về tôn giáo.

Theo báo cáo thống kê của Ban Tôn giáo Chính phủ, hiện nay 95% dân số Việt Nam có đời sống tín ngưỡng, với hơn 8000 lễ hội tín ngưỡng. Việt Nam cũng có hơn 60 cơ sở đào tạo tôn giáo nằm trải dài trên khắp đất nước. Việt Nam cũng không ngừng hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách về tín ngưỡng, tôn giáo.

Có thể khẳng định tự do tôn giáo ở Việt Nam là một điều bất biến. Đảm bảo quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng là quyền của mỗi công dân Việt Nam được Nhà nước Việt Nam bảo hộ. Các tôn giáo ở Việt Nam hôm nay đã và đang trở thành một bộ phận không thể thiếu trong xã hội, góp phần chung tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Chính sự tự do bình đẳng giữa các tôn giáo ở Việt Nam đã tạo nên một môi trường ấm áp thân thiện, hữu nghị để chào đón bạn bè quốc tế từ khắp năm châu. Đó là sự thật mà không một thế lực nào có thể bôi nhọ, xóa bỏ hay phủ nhận.

Thăm dò khán giả