Chủ Nhật, 18/01/2026 07:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Việt Nam sẵn sàng cho Army Games 2021 tại Hà Nội

(ANTV) - Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) là sự kiện thể thao quân sự đa quốc gia thường niên của Nga, do Bộ Quốc phòng Nga làm nhà tổ chức chính. Được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2015, đến nay đã có hơn 30 quốc gia tham gia tranh tài với nhiều nội dung thi đấu trong hai tuần để giành vị trí danh dự về thành tích trong thể thao quân sự. Army Games năm nay,  lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức 2 cuộc thi đấu là "Xạ thủ bắn tỉa" và "Vùng tai nạn", sẽ diễn ra từ ngày 31/8 đến ngày 4/9 tại Trung tâm Huấn luyện quốc gia Miếu Môn, Hà Nội. Trước thềm khai mạc, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, đảm bảo tổ chức thành công 2 cuộc thi đấu quy mô quốc tế,  với sự tham gia của 16 đoàn vận động viên quân sự các nước.

Diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19, nên các đoàn thao gia đều được cách ly và theo dõi y tế ngay từ khi nhập cảnh vào Việt Nam. Toàn bộ đội ngũ tham gia công tác tổ chức hậu cần và đội tuyển thi đấu của chủ nhà cũng được tiêm vaccine phòng Covid 19, theo dõi sức khỏe chặt chẽ.

Cùng với đó là công tác đảm bảo an ninh, an toàn cũng được công binh Việt Nam triển khai, huy động những lực lượng tinh nhuệ, để phối hợp hình thành lá chắn thép bảo vệ cho các sự kiện trong khuôn khổ Hội thao.

Thiếu tá Đỗ Văn Dũng, Phó Tiểu đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Tiểu đoàn 93, Binh chủng Công binh, Bộ Quốc phòng cho biết, chúng tôi xác định đây là một nhiệm vụ kiêm nhiệm đặc nhiệm. Xuất phát từ vấn đề kiêm nhiệm, chúng tôi lựa chọn những con người từ trong đơn vị. Họ là những con người ưu tú. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ cho từng phương án một, về cách thức tổ chức triển khai, cách thức tổ chức tiếp cận và thực hiện nhiệm vụ. Chúng tôi đã thực hiện nhiều nhiệm vụ, các kỳ SeaGames, các kỳ đại hội của Đảng, Nhà nước và Quân đội.

Vũ khí, trang bị, phương tiện kỹ thuật là một yếu tố quan trọng, đảm bảo sự thành công của các nội dung thi đấu tại Army Games. Với việc đăng cai tổ chức nội dung “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn”, tiểu ban kỹ thuật nước chủ nhà Việt Nam đã có sự chuẩn bị tích cực, chu đáo để vũ khí, trang bị, phương tiện kỹ thuật dùng trong thi đấu luôn ở trong tình trạng kỹ thuật tốt nhất.  Đồng thời đã thành lập tổ sửa chữa, cứu kéo cơ động hỗ trợ kỹ thuật trước, trong và sau hội thi.

Thiếu tướng Hà Tuấn Quân, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng thông tin về công tác chuẩn bị: Bảo đảm số trang bị tốt nhất cho các thành phần tham gia thi đấu. Cho đến giờ phút này, đối với trang bị của Việt Nam xuất ra để đảm bảo cho các đội tuyển tham gia thi đấu thì chúng tôi đã tiến hành mở niêm, bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa và đồng bộ, cân chỉnh lại, tất cả đảm bảo tình trạng kỹ thuật tốt bảo đảm cho đội tuyển thi đấu.

Đến thời điểm này hơn 100 tuyển thủ xuất sắc của 12 đội tuyển với đến từ 7 quốc gia đã có mặt tại Việt Nam, cùng các đội tuyển của nước chủ nhà sẵn sàng thi đấu. Army Games là một sân chơi đẹp để quân đội các nước giao lưu và học hỏi lẫn nhau, là nơi quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế; đồng thời thúc đẩy tinh thần đoàn kết, hữu nghị, góp phần xây dựng một thế giới hòa bình, ổn định và phát triển.

Sáng nay, 30/8, Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Thủ đô, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức Lễ phát động hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt "Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19".

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh CSCĐ yêu cầu Trung đoàn CSCĐ Thủ đô tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các chủ trương, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch, lãnh đạo Bộ Công an về công tác phòng, chống dịch và bảo đảm ANTT. Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại đơn vị theo phương châm "Giữ vững bên trong - bảo vệ vững chắc lan tỏa ra bên ngoài", "Mỗi CBCS CSCĐ là một chiến sỹ tiên phong tuyến đầu phòng, chống dịch; mỗi đơn vị trong Trung đoàn là một pháo đài phòng, chống dịch". Phát huy truyền thống tương thân tương ai, giúp đỡ gia đình các CBCS có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ nhân dân vùng dịch ổn định cuộc sống...tiếp tục thể hiện vai trò lực lượng CAND lá chắn phòng chống dịch – thanh bảo kiếm bảo đảm ANTT, an toàn xã hội.

Thời gian qua, Trung đoàn CSCĐ Thủ đô đã huy động lực lượng xung kích tuyến đầu, hàng trăm CBCS đã ra quân tăng cường cho Công an các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương bảo đảm ANTT, phòng, chống dịch trên địa bàn. Việc tăng cường đã đáp ứng yêu cầu đề ra, góp phần ngăn dịch lây lan, đảm bảo an toàn về người và phương tiện, được cấp ủy, chính quyền và người dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Ngay sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên, các CBCS của Trung đoàn đã tham gia hiến máu tình nguyện, hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt của Bộ Công an. Hơn 250 đơn vị máu đã được hiến, chủ yếu là những nhóm máu đang rất thiếu trong ngân hàng máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân trong thời điểm dịch bệnh hiện nay.

Tin mới nhất

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem thêm